Cô gái ngồi tù 2 ngày sau khi đẩy bạn thân từ cầu cao gần 20m khiến nạn nhân thủng phổi, gãy xương sườn

Đ.L, Theo Helino 08:08 29/03/2019

Cú đẩy bất thình lình khiến nạn nhân chịu đau đớn suốt hàng tháng trời, trong khi thủ phạm nhận án tù... 2 ngày.

Mùa hè năm ngoái, Tay'Lor Smith (lúc đó 18 tuổi) đã đẩy "người chị em" kém mình 2 tuổi là Jordan Holgerson từ cầu cao 18m xuống nước khiến nạn nhân thủng cả hai lá phổi và gãy 6 xương sườn. Theo Jordan kể, do tổn thương ở xương sườn hồi phục rất chậm nên cô đã phải chịu đau đớn suốt thời gian dài.

Vụ việc xảy ra ngày 7/8/2018. Đoạn clip ghi lại hiện trường tại cầu Moulton Falls, bang Washington (Mỹ) đã nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Mở đầu clip, có thể thấy 2 cô gái đang đứng trên cầu bê tông. 

Jordan nói "không" và "chờ đã". Nhưng Tay'Lor đáp: "Làm thôi, cô nói là sẽ nhảy xuống mà. Tôi chuẩn bị đẩy nhé... Tôi không cần biết, nếu có chuyện gì tôi sẽ nhảy theo. Jordan cứ yên tâm, có tôi đây". Đó cũng là lúc Tay'Lor xô vào lưng Jordan khiến cô ngã hướng mặt xuống nước kèm theo tiếng hét lớn.

Cú ngã từ cây cầu cao 60 feet (khoảng 18m)

Nạn nhân Jordan được một người bơi giỏi cứu giúp và đưa đến bệnh viện địa phương. CNN dẫn lời các bác sĩ cho biết, việc rơi xuống từ độ cao này có nguy cơ tử vong.

Cô gái ngồi tù 2 ngày sau khi đẩy bạn thân từ cầu cao gần 20m khiến nạn nhân thủng phổi, gãy xương sườn - Ảnh 3.

Jordan tại bệnh viện (Ảnh: GoFundMe)

Nhiều phiên tòa xét xử diễn ra sau đó. Đến ngày 27/3 vừa rồi, bản án cuối cùng đã được đưa ra. Thẩm phán Darvin J. Zimmerman tuyên án bị cáo 2 ngày tù và 38 ngày làm việc công ích. Đồng thời, Tay'Lor bị cấm không được liên lạc với nạn nhân trong vòng 2 năm.

Trong phiên tòa cách đây 1 tháng, Tay'Lor đã bị cáo buộc tội danh "hành động liều lĩnh gây nguy hiểm" (nhưng chưa tuyên mức phạt). Theo luật định, tội này có thể nhận mức án tối đa là 1 năm tù và phạt tiền 5.000 USD (tương đương 116 triệu đồng).

Bị cáo Tay'Lor Smith rơi nước mắt tại tòa (Ảnh: AP)

Cô gái ngồi tù 2 ngày sau khi đẩy bạn thân từ cầu cao gần 20m khiến nạn nhân thủng phổi, gãy xương sườn - Ảnh 5.

Nạn nhân Jordan (giữa) ngồi với ông và 1 người bạn của mình (Ảnh: The Columbian)

Tại phiên xét xử ngày 27/3, cả bị cáo và nạn nhân đều không cầm được nước mắt. Bị cáo Tay'Lor khóc và nói thật sự hối hận vì đã gây ra "nỗi đau đớn và nhục nhã" cho bạn của mình. Trong khi đó, nạn nhân Jordan Holgerson nghẹn ngào cho biết cú ngã "đã thay đổi cuộc đời tôi theo hướng rất tồi tệ". 

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Tay'Lor (hiện 19 tuổi) bật khóc khi bị còng tay dẫn đi. Cô vẫn chưa một lần đối mặt và trò chuyện trực tiếp với "người bạn cũ" Jordan, vì đối phương và gia đình không muốn. Nạn nhân từng nói: "Mọi lời xin lỗi không thể thay đổi sự thật rằng tôi đã suýt mất mạng".

(Theo The Sun, CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm