Phát hiện chú tôm óng ánh như được mạ vàng, dân mạng đua nhau kể truyền thuyết nhưng thiết thực nhất chỉ có nguyên nhân này

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ 12:41 26/01/2021

Hình ảnh chú tôm màu vàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tò mò nguyên nhân phía sau.

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú tôm có màu sắc rất khác lạ. Theo đó, thay vì có màu ghi xám như thường thấy thì chú tôm này lại mang trên mình sắc màu vàng, mà lại còn là vàng óng ánh, trông thật lạ lẫm làm sao.

Chú tôm màu vàng làm nhiều người vô cùng bất ngờ (Nguồn: @baobao94k1)

Hẳn là sẽ có vô số người xem phải tò mò tại sao lại có giống tôm màu vàng như thế này và không biết khi nấu chín lên thì nó sẽ có màu gì nhỉ, liệu có còn là màu đỏ nữa hay không? Phía dưới comment của video, một số cư dân mạng ở miền Tây đã nói rằng đây là tôm thẻ và nó rất ít xuất hiện.

Và cũng bởi hiếm thấy như vậy nên người miền Tây quan niệm rằng tôm thẻ vàng rất may mắn, khi bắt được thì không nên mang bán mà thả lại vào đầm thì vụ mùa sau sẽ bội thu, thắng lớn.

Chú tôm thẻ vàng có thể mang lại may mắn cho người nông dân?

Tuy nhiên, những điều nói trên chỉ là truyền thuyết được truyền lại chứ theo những gì được giải thích thì tôm thẻ vàng thực ra chỉ là những cá thể tôm đột biến nên mới có màu sắc khác lạ như vậy. Bởi tôm cũng giống như rất nhiều động vật khác, đều có những trường hợp không bình thường. Dẫu vậy, cách nghĩ này của người miền Tây cũng rất nhân văn và thú vị đúng không mọi người?

Nguồn: @baobao94k1

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm