Phận game thủ bạc bẽo: Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp, đến khi lui về sau sân khấu thì còn ai nhớ đến?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 10/01/2020

Những huyền thoại, game thủ Đấu Trường Công Lý nhận được gì sau khi từ giã sự nghiệp...

Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang mùa giải thứ 10, một cột mốc đáng ngưỡng mộ cho bất kỳ tựa game eSports nào. Sau nhiều năm thi đấu và cống hiến, hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp đã nói lời chia tay Summoner’s Rift.

Trong số đó có những con người được xem như huyền thoại, là tượng đài trong lòng khán giả. Tuy nhiên, bao nhiêu trong số đó có được buổi tiệc chia tay đúng nghĩa? Chỉ duy nhất một. Thành viên của Hanwha Life e-Sport Gwon "Sangyoon" Sang-yun là người duy nhất có được sự tri ân từ đội tuyển vào ngày 24/10/2019.

Phận game thủ bạc bẽo: Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp, đến khi lui về sau sân khấu thì còn ai nhớ đến? - Ảnh 1.

Gwon "Sangyoon" Sang-yun tuyển thủ duy nhất ở LCK có một buổi tri ân đúng nghĩa.

Người hâm mộ là phần không thể thiếu cho sự thành công của một tựa game còn các tuyển thủ chuyên nghiệp chính là cầu nối dẫn fan đến với eSports. Họ góp phần to lớn trong sự thành công của đội tuyển cũng như nền thể thao điện tử nước nhà. Vậy mà khi từ giã sự nghiệp lại không được nhận một buổi lễ tri ân đúng nghĩa.

Năm 2019, Lee "Wolf" Jae-wan và Go "Score" Dong-bin, 2 tượng đài nổi tiếng đã từ biệt đội tuyển mà mình gắn bó nhiều mùa giải. Wolf đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để cống hiến cho T1, giúp cả đội có được 3 chức vô địch Chung Kết Thế Giới.

Về phần Score, anh chàng đã sát cánh cùng KT Rollster suốt 7 năm trời và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Cả hai đều là những huyền thoại sống trong tim người hâm mộ tuy nhiên lại chẳng nhận được gì khi rời đội tuyển đã dốc sức cống hiến.

Phận game thủ bạc bẽo: Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp, đến khi lui về sau sân khấu thì còn ai nhớ đến? - Ảnh 2.

Thi đấu cống hiến hết mình trong thời gian dài, các tuyển thủ nhận lại những gì?

Trong các môn thể thao khác, sau khi rời đội tuyển thủ ít nhiều sẽ nhận được sự tri ân của các fan cũng như câu lạc bộ.

San Antonio Spurs đã tổ chức một buổi lễ giải nghệ long trọng dành cho siêu sao bóng rổ Tony Parker. Đội bóng còn treo hàng loạt đồng phục của cầu thủ này để tỏ lòng kính trọng đối với những gì anh đã cống hiến trong thời gian qua. 2 vận động viên bóng rổ Paul Pierce và Alan Iverson cũng nhận được điều tương tự khi rời câu lạc bộ.

Phận game thủ bạc bẽo: Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp, đến khi lui về sau sân khấu thì còn ai nhớ đến? - Ảnh 3.

Tiệc chia tay San Antonio Spurs dành tặng Tony Parker.

Tiệc chia tay đã là truyền thống, nét đẹp của thể thao. Điều này nên được thực hiện trong eSports. Buổi lễ tri ân tuyển thủ không nhất thiết phải rầm rộ, to lớn. Không cần những bài phát biểu cảm động sâu sắc, nó chỉ cần thể hiện được sự biết ơn của người hâm mộ và đội tuyển đối với những con người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp là đủ.

Những buổi lễ tri ân người chơi sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cả cộng đồng hâm mộ cũng như tuyển thủ. Qua bao nhiêu năm cống hiến cho sự nghiệp, các game thủ sẽ thấy sự cố gắng, công sức bỏ ra không bị lãng phí, rằng người hâm mộ vẫn luôn nhớ đến và yêu mến mình.

Giống với các môn thể thao truyền thống, eSports cũng có những huyền thoại đáng được vinh danh và nhắc đến xuyên suốt lịch sử. Để phát triển hết tiềm năng của mình, thể thao điện tử không chỉ quan tâm đến tương lai mà còn phải trân trọng quá khứ. Hãy để người hâm mộ biết đến và tôn trọng những huyền thoại của eSports bằng các buổi lễ tri ân ý nghĩa.

Đáng mừng là tháng 1/2020 này, buổi tiệc chia tay lần thứ 2 trong lịch sử LCK sẽ được KT Rollster tổ chức cho Go "Score" Dong-bin. Hy vọng sau này sự cống hiến của các game thủ chuyên nghiệp sẽ được để tâm và trân trọng hơn.

Phận game thủ bạc bẽo: Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp, đến khi lui về sau sân khấu thì còn ai nhớ đến? - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày