Phải chăng Somi đang cố trở thành phiên bản "lỗi" của Jennie (BLACKPINK) với MV debut?

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 14/06/2019

Những điểm trùng hợp trong phong cách của Somi khiến người hâm mộ chỉ nghĩ đến Jennie (BLACKPINK)!

Như vậy, sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Somi đã có màn debut hoành tráng với MV "Birthday" vào ngày 13/6 vừa qua. Lần ra mắt của nữ thần tượng thu về nhiều ý kiến khen, chê lẫn lộn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Somi và nhà sản xuất đang cố xây dựng hình tượng cho nữ thần tượng quá... giống với đàn chị Jennie của BLACKPINK!

Phải chăng Somi đang cố trở thành phiên bản lỗi của Jennie (BLACKPINK) với MV debut? - Ảnh 1.

Somi

Có thể dễ dàng nhận thấy, ngay từ khi tung ra những bức ảnh teaser đầu tiên, cư dân mạng đã ngay lập tức liên tưởng đến Jennie!

Teaser cho màn debut của Somi

Teaser debut solo của Jennie (BLACKPINK)

Trong MV "Birthday", Somi cũng thay đổi hình tượng "xoành xoạch" với trên dưới 10 bộ trang phục khác nhau trong nhiều phân cảnh. Điều này cũng đã được Jennie thể hiện xuất sắc trong MV "SOLO" hồi tháng 11 năm ngoái.

Những phong thái khác biệt của Somi trong MV "Birthday" với nhiều phân cảnh khác nhau...

Phải chăng Somi đang cố trở thành phiên bản lỗi của Jennie (BLACKPINK) với MV debut? - Ảnh 5.

... cũng là cách mà Jennie (BLACKPINK) đã thực hiện trong MV "SOLO"

"Birthday" MV - Somi

MV "SOLO" - Jennie

Chưa dừng lại ở đó, cấu trúc của ca khúc "Birthday" do Teddy "chắp bút" cũng được nhận xét là sở hữu nhiều điểm tương đồng với "SOLO" của Jennie. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng cho rằng đoạn drop trong "Birthday" chưa thật sự bùng nổ như "SOLO" và cách hát, luyến láy của Somi dù đã cố để giống nữ thần tượng BLACKPINK nhưng vẫn bị nhận xét là "ngang" và thiếu cảm xúc.

Cũng không thể phủ nhận những điểm tương đồng này xuất phát từ việc cả nhà sản xuất âm nhạc lẫn đội ngũ quay MV đều là những người đã từng làm việc với Jennie nói riêng và BLACKPINK nói chung. Tuy nhiên, để "sống sót" và phát triển trong một môi trường K-Pop khắc nghiệt như bây giờ, Somi cần phải thay đổi, làm khác mình và đừng biến chính mình thành "phiên bản lỗi" của bất kỳ một ai khác!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14