Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích "cho xong" của nhà đài mới gây khó chịu!

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 20:57 13/06/2019

Hầu hết người hâm mộ của WJSN đều tỏ ra bất bình trước cách giải thích của Show Champion về chiến thắng của NCT 127

Mới đây, NCT 127 đã giành chiến thắng trước WJSN trên chương trình Show Champion phát sóng ngày thứ 4 (12/6). Tuy nhiên, ngay sau khi người thắng cuộc được công bố, tranh cãi đã nổ ra giữa fandom của hai bên, trong đó phần đông cho rằng WJSN mới là cái tên xứng đáng giành chiến thắng.

Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích cho xong của nhà đài mới gây khó chịu! - Ảnh 1.

NCT 127 có màn trở lại với ca khúc "Superhuman"

Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích cho xong của nhà đài mới gây khó chịu! - Ảnh 2.

WJSN cũng tái xuất với ca khúc mùa hè "Boogie Up"

Theo đó, nhiều fan cho rằng trong tuần vừa qua, WJSN đã hoàn toàn áp đảo đại diện nhà SM trên các hạng mục tính điểm tại Show Champion. Trên các BXH nhạc số như MelOn, Genie, Bugs, doanh số album trên Hanteo,... đều chứng kiến sự vượt trội của girlgroup nhà Starship so với NCT 127.

Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích cho xong của nhà đài mới gây khó chịu! - Ảnh 3.

Các thông số nhạc số (30%), vote trước khi lên sóng của Idol Champ (20%) và Genie (20%) cùng điểm album sale (10%), WJSN đều áp đảo trước NCT 127. 20% còn lại thuộc về điểm phát sóng (cả 2 nhóm cùng biểu diễn) và điểm của chuyên gia, nhà phê bình (10%).

Đáng chú ý, ở hai hạng mục vote trước chương trình của Idol Champ và Genie, WJSN đều giành chiến thắng trước NCT 127. Tuy nhiên, cuối cùng cúp vẫn thuộc về đại diện nhà SM khiến các fan của WJSN và cả cộng đồng fan Kpop không khỏi bức xúc, yêu cầu Show Champion làm rõ sự việc và đưa ra số liệu thỏa đáng.

MV "Boogie Up" – WJSN

MV "Superhuman" – NCT 127

Liên quan đến tranh cãi này, đại diện Show Champion cho biết: "Tại Show Champion, chúng tôi tính điểm cho các ca khúc theo 30% nhạc số, 10% album, 40% vote, 10% điểm chuyên gia và 10% điểm phát sóng. Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc không thể tiết lộ cách thức đánh giá người thắng cuộc. Nhưng NCT 127 là người có điểm số cao hơn ở các hạng mục còn lại ngoài các hạng mục mà người hâm mộ đã chỉ ra nên họ đã giành cúp."

Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích cho xong của nhà đài mới gây khó chịu! - Ảnh 6.

Các đề cử tại Show Champion tuần qua

Cách giải thích qua loa, giấu giếm này của Show Champion khiến các fan vô cùng bức xúc và ngán ngẩm vì nếu theo lời của show âm nhạc này, NCT giành được 20% điểm lại có được chiến thắng trước WJSN - nhóm áp đảo với 80% điểm? Người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng về cách giải quyết khủng hoảng này của nhà đài.

Fan bất bình khi NCT 127 giành cúp dù thua toàn tập trước WJSN nhưng cách giải thích cho xong của nhà đài mới gây khó chịu! - Ảnh 7.

Ca khúc "Superhuman" của NCT 127 mới chỉ giành được 2 cúp đều trên Show Champion thì 1 trong 2 chiếc cúp lại dính lùm xùm như vậy đây!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm