Phải chăng nhờ Sơn Tùng M-TP, một MV mới toanh bỗng dưng vượt mặt cả Mỹ Tâm vào top 3 Youtube trending?

Nhật Nguyên, Theo Helino 19:00 04/10/2019

NTN với "Cuộc Sống Mà" đang "gây bão" khắp cộng đồng mạng, nguyên do vì đâu?

Bên cạnh những sản phẩm chính quy của các nghệ sĩ Vpop có mặt trên top trending YouTube Việt Nam, thì YouTube còn là một mảnh đất "màu mỡ" của các clip nhạc chế, những MV âm nhạc đầy ngẫu hứng đến từ những ekip nghiệp dư. Không hề khó để bắt gặp những sản phẩm âm nhạc ở phạm trù thứ 2 xuất hiện trên top trending, trở thành sản phẩm tinh thần của khán giả, với lượng view và vị trí trên tab thịnh hành không hề thua kém một MV chính quy nào. "Cuộc Sống Mà" - "That's Life" của Youtuber NTN là một trường hợp như thế.

Phải chăng nhờ Sơn Tùng M-TP, một MV mới toanh bỗng dưng vượt mặt cả Mỹ Tâm vào top 3 Youtube trending? - Ảnh 1.

Lọt thỏm giữa hàng loạt bản hit Vpop từ những tên tuổi "sừng sỏ", "Cuộc Sống Mà" đang chễm chễ ở top 4 trending, một vị trí cao đến bất ngờ. Gần 5 triệu lượt xem và xấp xỉ 400 nghìn lượt thích chỉ sau 4 ngày ra mắt càng không phải là một chuyện vừa. Điều này chứng tỏ: dù chúng ta có thừa nhận hay không muốn thừa nhận, những sản phẩm dạng "Cuộc Sống Mà" vẫn có sức sống riêng, có thị trường và phân khúc khán giả riêng vô cùng đông đảo.

Phải chăng nhờ Sơn Tùng M-TP, một MV mới toanh bỗng dưng vượt mặt cả Mỹ Tâm vào top 3 Youtube trending? - Ảnh 2.

Với vị trí top 4 trending, "Cuộc Sống Mà" thậm chí đang đứng trên "Anh Đợi Em Được Không" của Mỹ Tâm. Trong số 5 ca khúc đang dẫn đầu top trending YouTube Việt Nam hiện tại, có thể thấy khá rõ mặt bằng chung của khán giả Việt Nam: một mặt ủng hộ các sản phẩm chính quy từ Mỹ Tâm, Đức Phúc, Lou Hoàng, một mặt vẫn ưa thích các sản phẩm "chế cháo" hoặc có nội dung bình dân hơn của Hậu Hoàng và NTN.

Nội dung của ca khúc khá bình dân, dễ hiểu, xoay quanh việc khẳng định bản thân, khẳng định cái tôi trước những thử thách và nghiệt ngã cuộc sống. MV "Cuộc Sống Mà" được đầu tư khá chỉn chu và hấp dẫn. NTN là một YouTuber có tiếng của Việt Nam với gần 8 triệu lượt theo dõi kênh, các clip của anh chủ yếu là các thử thách mạo hiểm, "lầy lội" và khá quái dị nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

Điều đặc biệt, lời rap có đoạn: "Như một siêu sao người Thái Bình đã từng nói rằng: " Muốn ngồi ở một vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác mà không ai chịu được. " - và ngôi sao người Thái Bình ấy không ai khác ngoài Sơn Tùng M-TP. Đây chính là một trong những câu trả lời phỏng vấn nổi tiếng nhất của nam ca sĩ, được trích dẫn lại không biết bao nhiêu lần. Và chính tinh thần của Sơn Tùng có lẽ đã góp phần vào sự viral của MV "Cuộc Sống Mà", sản phẩm đang tăng tiến từng ngày trên top trending YouTube Việt Nam.

Phải chăng nhờ Sơn Tùng M-TP, một MV mới toanh bỗng dưng vượt mặt cả Mỹ Tâm vào top 3 Youtube trending? - Ảnh 4.

Liệu có phải nhờ nhắc tới "siêu sao Thái Bình" - chính là Sơn Tùng M-TP mà ca khúc "Cuộc Sống Mà" mới hot đến vậy?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm