Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 15/05/2020

HLV từng làm nên kỳ tích cùng Team Vitality tại CKTG 2018, sẽ trở thành "ngoại binh" đầu tiên trong lịch sử LCK.

Sau khi kết thúc công việc phân tích viên tại LEC Mùa Xuân 2020, Jakob "YamatoCannon" Mebdi - cựu Huấn luyện viên của Team Vitality, đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc sẽ gia nhập SANDBOX Gaming. Anh sẽ trở thành thuyền trưởng của đội tuyển này để tham dự chiến dịch LCK mùa Hè 2020 sắp tới.

Mọi việc dường như đã an bài và chỉ cần SANDBOX Gaming đăng tải thông báo chính thức, YamatoCannon sẽ đi vào lịch sử với tư cách HLV không mang quốc tịch Hàn Quốc đầu tiên tham dự giải đấu LCK.

Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK - Ảnh 1.

Trước đó, chúng ta đã được biết tới Nick "LS" De Cesare - cựu HLV của bbq Olivers, dưới tư cách là HLV ngoại quốc đầu tiên góp mặt tại hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với việc bbq chỉ ngụp lặn ở giải đấu hạng dưới, nên trước YamatoCannon, vẫn chưa có HLV phương Tây nào góp mặt tại giải đấu danh giá nhất của LMHT Hàn Quốc.

Về phía SANDBOX Gaming, họ đã trải qua giải đấu mùa Xuân 2020 thất vọng, chỉ giành được 5/18 chiến thắng ở vòng bảng và phải tham dự Vòng thăng hạng LCK mùa Hè 2020 để cạnh tranh vé trụ hạng.

Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK - Ảnh 2.

SB sẽ bước vào giải đấu mùa hè với một kỳ vọng khá thấp, dù mới chỉ năm ngoái, họ còn nằm trong nhóm cạnh tranh vé đi CKTG, nhưng có lẽ với lực lượng hiện tại, nhiệm vụ của YamatoCannon sẽ chỉ đơn giản là vực dậy và giúp SB có được kết quả khả quan nhất có thể, tạo tiền đề cho mùa giải 2021 mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm