7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 28/04/2020

Chào sân chuyên nghiệp khi chỉ mới 17 tuổi, chẳng ai ngờ được chàng tân binh Faker năm ấy của SKT lại trở thành tượng đài với 9 lần vô địch LCK.

Nếu đã chơi LMHT, bạn không thể không biết Faker. Khi nhắc đường giữa của T1, người ta thường nghĩ ngay đến "quỷ vương" của làng game, con người có tài năng thiên bẩm đối với bộ môn thể thao điện tử - Liên Minh Huyền Thoại.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Faker - tuyển thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

Trải qua 7 năm thi đấu, chàng tân binh ngày nào giờ đây đã trở thành một trong số những game thủ lớn tuổi nhất của LCK với bề dày thành tích mà bất cứ tuyển thủ nào cũng hằng ao ước. Với chiến thắng trước Gen.G ngày 25/4, Faker chính thức trở thành tuyển thủ đầu tiên bước lên vũ đài LCK nhận chiếc cúp lần thứ 9.

Những ngày đầu sự nghiệp, Faker còn phải đánh ở đội dự bị của SKT. Sau khi có màn thể hiện ấn tượng khi ra mắt, Faker ngay lập tức được chuyển lên đội hình chính và tham dự trận chung kết OGN Summer 2013 giữa SKT T1 và KT Bullets.

Tại đây Faker làm cả thế giới chao đảo khi thực hiện một trong những pha xử lý đẳng cấp nhất mọi thời đại. Màn solo kill giữa Faker và Ryu với vị tướng Zed được ghi nhận là một trong những khoảnh khắc điên rồ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Đêm đó SKT vô địch và Quỷ Vương Faker chính thức được khai sinh.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Faker hạ gục Ryu trong pha solo Zed khi chỉ còn 1 chấm máu. tạo nên khoảnh khắc điên rồ nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Sức mạnh của Quỷ Vương bất tử còn được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết khi Faker cùng đồng đội thống trị cả giải quốc nội lẫn Chung Kết Thế Giới 2 lần liên tiếp vào năm 2015 và 2016.

Với bộ não thiên tài của mình, Faker đã nghĩ ra những lối chơi dị biệt nhưng đầy hiệu quả. Đặc biệt, quân bài Ryze quá sức lỗi của anh đã khiến Riot Games vò đầu bức tóc chỉnh sửa không biết bao lần.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Tiếp tục cùng đồng đội vô địch 2 năm liên tiếp 2015-2016.

Đến thời kỳ 2017-2018, dù được đánh giá là chuỗi ngày sóng gió của sự nghiệp, Faker vẫn đem về 1 cúp vô địch LCK mùa Xuân, nâng tổng số cúp vô địch LCK lên con số 6.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.
7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Faker cùng đồng đội vô địch LCK mùa xuân 2017.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 6.

Faker cùng chiếc cúp vô địch LCK thứ 8 năm 2019.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 7.

3 cúp vô địch thế giới, 2 cúp vô địch MSI, một thành tích quá đáng nể.

Kết thúc thời gian khủng hoảng, năm 2019 đánh dấu sự trở lại huy hoàng của SKT khi một lần nữa vô địch LCK cả 2 mùa Xuân và Hè. Tuy nhiên, do thiếu may mắn mà Faker cùng đồng đội đã thất bại trước G2 ESports tại bán kết giải Chung Kết Thế Giới 2019.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 8.

Faker một lần nữa thống trị LCK cả hai mùa xuân hè năm 2019.

Gian nan không hề nản, mở đầu năm 2020 Faker cùng đồng đội một lần nữa cho thấy sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại của LCK. SKT giờ đây tái sinh mạnh mẽ trong hình hài T1.

Với lối chơi áp đảo ngay từ những phút đầu, T1 đã có chức vô địch đầu tiên trong năm 2020, còn Faker thì bỏ túi chiếc cúp LCK thứ 9 của mình.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 9.

Faker cùng đồng đội đánh bại Gen.G đem về cúp vô địch LCK lần thứ 9.

Sau 7 năm thi đấu, Faker đem về cho mình 9 cúp vô địch LCK cùng 3 cúp vô địch Chung Kết Thế Giới và hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác, một thành tích vô tiền khoán hậu. Không ngoa khi nói Faker đã chuyển mình từ tân binh tiềm năng trở thành một biểu tượng không thể thay thế của Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù có khoảng thời gian sa sút phong độ, nhưng với những gì Faker đã thể hiện tại LCK mùa Xuân 2020, fan T1 hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự trở lại của Faker cùng đồng đội để giành lấy chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới thứ 4.

7 năm, 9 cúp vô địch, quỷ vương Faker là biểu tượng, là game thủ vĩ đại nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm