LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng "bán hành" 3-0 cho Gen.G tại trận Chung kết

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 25/04/2020

Tuy được đánh giá rất cao vào đầu mùa nhưng Gen.G vẫn không thoát khỏi "lời nguyền" top 1 vòng bảng LCK và họ để thua T1 vô cùng chóng vánh với tỉ số 3-0.

Trận 1

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 1.

Có thể thấy 2 đội đều sử dụng một đội hình thiên về late, cùng với đó Cuzz và Clid đều có những yếu tố có thể tổ chức gank và phản gank sớm. Cuzz đã làm tốt hơn, sau khi qua cướp bùa đỏ của Clid, Cuzz lập tức gank vào vị trí Bdd và giành lấy chiến công đầu.

Với 400 vàng có được, Clid cũng ăn miếng trả miếng ngay với mạng hạ gục của Canna sau pha truy đuổi 3 người ở phần sông trên. Người chơi trẻ tuổi của T1 tuy bị camp 2 lần thế nhưng vẫn giữ được khoảng cách lính thua thiệt không quá xa so với Rascal và có thế lính tốt so với đồng nghiệp phía đối diện.

Với lợi thế đẩy ở 3 đường, Cuzz có thể thoải mái sang cướp rừng và kiểm soát mục tiêu qua đó out-jungle hoàn toàn Clid. Teddy và Faker cũng có quá nhiều lợi thế. T1 có 3 cửa phút thứ 39 và có linh hồn rồng gió phút 40. Tuy GEN cũng tìm cách bật lại thế nhưng lợi thế 3 xạ thủ khiến GEN giao tranh thất bại và phải chấp nhận thất bại ở phút 45.

Trận 2

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 2.

Cả 2 đội vẫn trung thành với lối đánh kiểm soát mục tiêu và nuôi lớn xạ thủ. Ván này, đầu game GEN có chút sáng hơn ván 1 khi Rascal solo kill được Canna trong một tình huống cả 2 đều còn ít máu.

Thế nhưng, GEN vẫn kiểm soát rồng không quá tốt khi đã để con rồng lửa đầu tiên rơi vào tay T1 cùng với đó là pha lao vào khó hiểu của Clid khiến 2 mạng rơi vào tay của Cuzz và Faker.

Có lợi thế lớn, "chủ tịch" Faker out-farm hoàn toàn Zilean của Bdd và vác ra cả Tam hợp kiếm cùng Kiếm Manamune ở phút 16. Với chừng đó đồ, Faker tỏ ra quá chênh lệch so với phần còn lại. Pha combat phút 24 với 2 mạng vào tay Canna và 1 mạng cho Faker, cùng với đó là con Baron thơm phức khiến cho thế trận của GEN hoàn toàn tan vỡ.

T1 tràn lên hạ gục 4 người bên phía GEN và kết thúc ván đấu thứ 2 ở phút 30.

Trận 3

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 3.

Lần này 2 đội đổi bên, sau 2 ván đấu sử dụng chiến thuật đánh chậm chắc về late không thành công của GEN, tới ván đấu cuối cùng, GEN quyết định tất tay, all-in đánh mạnh đầu game nhằm lấy lợi thế. Rascal cùng cặp bot Ruler - Life có những vị tướng cực mạnh ở đầu trận.

Lợi dụng việc Rascal đẩy cao, Cuzz vòng ra với ý định gank thế nhưng Clid đã có mặt kịp thời để phản gank. Một đổi một, nhưng Canna có lợi thế khi cậu ta có chiến công đầu. Bước ngoặt đến từ phút thứ 8 khi 2 đội giao tranh nhằm tranh cướp con Sứ giả khe nứt. T1 giao tranh thắng, có được con sứ giả và có đến 4 điểm hạ gục. Trong đó 3 điểm vào tay của siêu xạ thủ Teddy.

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 4.

Pha cướp Sứ Giả vô cùng mẫu mực của Cuzz

Có được lợi thế lớn khiến T1 dễ kiểm soát thế trận và pha giao tranh rồng gió phút 11 là dấu chấm hết cho GEN. Cuzz trừng phạt cướp rồng trước mũi của cả Clid và Ruler.

Những phút về sau là cuộc thống trị của Canna, anh ta dễ dàng 1vs2 với Ornn và tạo tiền đề để ăn được con Baron phút thứ 20.

Có lợi thế lớn, T1 sẵn sàng mở giao tranh, Canna quá khỏe, ép lui toàn bộ đội hình của GEN với Hỏa Dương Hiệu Triệu qua đó giúp T1 thắng giao tranh và phá được nhà chính của GEN. T1 lên ngôi xứng đáng sau 3 trận đấu căng thẳng.

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 5.

Nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2020 thuộc về T1 (nhưng không được đi MSI).

LCK mùa Xuân 2020: Faker và những người bạn nhẹ nhàng bán hành cho Gen.G tại trận Chung kết - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày