Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa làm cộng đồng LMHT "dậy sóng"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 25/04/2020

Rất nhiều cái tên đã được cộng đồng LMHT đưa ra để dự đoán xem ai sẽ là vị tướng may mắn được Riot Games 'lên đời'.

Với game đã bước sang tuổi thứ 10 như LMHT, chuyện có nhiều tướng lỗi thời và dần không theo kịp được sự thay đổi của trò chơi là điều hiển nhiên. Đi kèm với đó là việc làm lại những vị tướng ấy sao cho hấp dẫn hơn đối với game thủ là điều mà Riot Games phải làm.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 1.

Fiddlesticks mới đã lột xác hoàn toàn và trở nên đáng sợ hơn rất nhiều.

Mới nhất thì chúng ta đã có 2 đợt làm lại một lớn một nhỏ của Fiddlesticks và Ngộ Không đều nhận được những phản hồi tương đối ổn. Nhân vật tiếp theo được làm lại chính là Á Thần gấu từ xứ Freljord lạnh lẽo - Volibear.

Trong những ngày vừa qua thì game thủ đã dần được Riot Games hé lộ thêm nhiều chi tiết về đợt làm lại này. Ngay trong tối hôm qua thì chúng ta nhận được thông tin từ đội phát triển LMHT rằng tháng sau sẽ là lúc Volibear lột xác.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 2.

Volibear mới đã tới rất gần rồi.

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả những gì mà Riot Games tiết lộ về chuyện làm lại tướng. Trong những bình luận trên diễn đàn Reddit, trưởng nhóm sản xuất tướng LMHT - Riot Reav3 đã thả thính rằng có dự án làm lạiđã đi vào giai đoạn phát triển rồi, chỉ là chưa được công bố mà thôi. Điểm đặc biệt ở đây đó là tướng làm lại này tách biệt với bể tướng làm lại được công bố trước đó.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 3.
Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 4.

Riot Reav3 nói rằng tướng trong phần bình chọn không phải là những nhân vật duy nhất cần làm lại, họ thậm chí đã khởi động một dự án làm lại nữa rồi.

Riot Reav3: "Bể tướng làm lại không bao hàm tất cả tướng cần được nâng cấp, chúng tôi không chỉ làm lại tướng chiến thắng trong việc bình chọn. Lấy ví dụ nhé, ngay thời điểm này chúng tôi đang có một dự án làm lại rồi và nó đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển. Nếu Volibear và Fiddlesticks không hòa nhau trong việc bình chọn thì chúng tôi vẫn sẽ làm thêm một đợt làm lại nữa".

Game thủ hỏi: "Nhưng dự án chưa được công bố đó nhắm ra mắt vào 2021?"

Riot Reav3: "Chính xác".

Game thủ hỏi: "Các bạn sẽ nói về dự án đó trong bài viết Lộ Trình Tướng tiếp theo chứ? Ý tôi là đương nhiên là còn quá sớm để trông đợi điều gì ngoài một vài hé lộ nho nhỏ. Thật sự tôi rất phấn khích về việc nâng cấp tướng bên ngoài số tướng được chọn đó".

Riot Reav3: "Có chứ, tôi sẽ nói về dự án đó ở Lộ Trình Tướng".

Game thủ hỏi: "Khi nào bài viết đó ra mắt thế?"

Riot Reav3: "Nên là ngay sau khi Volibear làm lại ra mắt máy chủ chính thức".

Game thủ hỏi: "Lộ Trình Tướng sẽ nói về hai tướng mới hay còn quá sớm để chúng được xuất hiện và cập bến máy chủ PBE?".

Riot Reav3: "Bài viết sẽ nói về 2 tướng mới, bên cạnh đó thì còn có những tướng mới mà chúng tôi chưa đề cập tới nữa".

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 5.

Hai tướng mới mà Riot Reav3 đề cập tới?

Ngay sau màn công khai này từ một trong những nhân viên cộm cán của Riot Games, cộng đồng LMHT lại được dịp đoán già đoán non xem tướng nào sẽ là nhân vật được làm lại tiếp theo. Rất nhiều cái tên nghe rất "có lý và thuyết phục" đã được đưa ra nhưng tướng được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là Shyvana, nhân vật về thứ 3 sau Volibear và Fiddlesticks trong cuộc bình chọn làm lại.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 6.

Tôi khá chắc là Shyvana đó. Cô ta nhiều khả năng sẽ là tướng chiến thắng nếu tiếp tục có hình thức bình chọn như trước đây vì thế hãy làm lại cô ta luôn để những tướng khác có cơ hội được vote.

Nếu là Shyvana, tôi không biết họ có ưu tiên vào lối lên đồ SMPT cho cô ta hay không. Thực sự thì đó là một lối chơi cực kì nhàm chán và mạnh tới vô lý.

Nó vô cùng "ung thư" luôn, đặc biệt là ở ARAM.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 7.

Nhưng mà mục tiêu là tướng không nằm trong bể tướng bình chọn đúng không? Shyvana ở trong đó nên nếu anh ấy nói về việc làm lại tướng không nằm trong bể tướng bình chọn thì nó không thể là Shyvana được.

Hiểu đơn giản nhé: Cái số tướng được bình chọn không bao gồm tất cả tướng cần nâng cấp, Riot không chỉ cứ thế mà chọn tướng chiến thắng.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 8.
Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 9.

Kog'Maw làm ơn, vị tướng này gần như chỉ có thể chơi được nếu đi cùng với Lulu mà thôi. Hắn ta chả thể làm gì được và cứ thế chết ngay lập tức khi bị chạm vào người.

Dr.Mundo là con tướng xấu nhất trong game hiện tại đó.

Tôi buộc phải đồng ý, một lần tôi nghĩ tới việc chọn hắn ta nhưng từ bỏ ngay lập tức sau khi biết hắn ta vụng về thế nào, kể cả việc đi lại.

Jarvan thì không xấu lắm nhưng hắn ta trông như tới từ game khác vậy.

Thả thính về việc có thêm tướng được làm lại, Riot Games lại lần nữa cộng đồng LMHT dậy sóng - Ảnh 10.

Chưa bàn tới chuyện mạnh hay yếu, ngay ngoại hình xấu xí thôi là người ta đã chả muốn chơi Dr.Mundo rồi.

Với những chia sẻ của Riot Reav3, chúng ta có thể yên tâm rằng LMHT trong tương lai sẽ có thêm khá nhiều nhân vật mới hoặc tướng cũ được lột xác, thậm chí nó còn tới trong một lộ trình cụ thể rồi.

Trước mắt thì sẽ là 2 tướng mới được nhá hàng từ trước đó, sau đó sẽ là những đợt nâng cấp từ nhỏ tới lớn của những vị tướng cũ, thậm chí chuyện Riot bất ngờ tiết lộ một nhân vật mới toanh sắp tới cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm