Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định "3 slot" khu vực LCK của Riot Games

Chành, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 25/04/2020

Vào chung kết 2 năm, LPL và LEC liền được 4 slot trong khi 5 năm liền LCK vô địch CKTG thì Riot Games lại quên mất rồi.

Vào ngày 23/4, Riot công bố hủy MSI và những dự định liên quan đến việc tổ chức CKTG, trong đó có những vấn đề xung quanh việc tăng/giảm suất thi đấu của các khu vực. Vì thành tích Quán quân và Á quân CKTG 2 năm liên tiếp, khu vực Trung Quốc và Châu Âu có thêm 1 suất thi đấu nâng tổng số suất thi đấu lên thành 4.

Trong khi đó, khu vực có bề dày lịch sử như Hàn Quốc lại chỉ có 3 suất, bằng với khu vực Bắc Mỹ. Việt Nam may mắn có được thêm 1 suất thi đấu nữa nhờ những thành tích tại đấu trường thế giới của mình trong 2 năm qua để nâng tổng số suất thi đấu chính thức thành 2.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định 3 slot khu vực LCK của Riot Games - Ảnh 1.

Không khí sôi động tại MSI 2019 diễn ra tại Hà Nội.

Xung quanh việc tăng suất cho LEC thay vì LCK, người hâm mộ các khu vực này "xông vào nhau" tranh cãi nảy lửa. Tất nhiên, netizen Hàn vốn nổi tiếng về độ toxic mà ai cũng biết.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định 3 slot khu vực LCK của Riot Games - Ảnh 2.

Đương kim vô địch MSI là G2 Esports.

- Thành tích tốt nhất của LCK tại CKTG 2 năm gần đây chỉ là vị trí thứ 4. Trong khi châu Âu 2 năm liền là Á quân, Trung Quốc 2 năm liền là Quán quân. Nên việc có 4 suất thi đấu là điều đương nhiên mà. Hơn nữa trừ G2 ra có đội nào làm tốt hơn đâu, nhưng những mùa CKTG gần đây, trừ T1 ra thì có đội nào thi đấu tốt hơn? Dù sao thì cũng tới Tứ kết là cùng... Thiệt ra nếu LEC nhận được 3 suất thì LCK có 2 suất thôi cũng được rồi.

- Cái hồi chung kết của CKTG toàn là nội chiến LCK thì bọn này có đòi tí công bằng nào đâu, vẫn chấp nhận 3 suất đấy. Thế mà bây giờ lại lòi ra cái thể loại "công bằng" như thế này ㅋㅋ. Thực sự phát ớn luôn ấy.

- Thì ra từ sau 2017, việc tham gia các giải đấu thế giới trước đó lại vô nghĩa đến như vầy…

- Thiệt là nhớ mấy trận chung kết CKTG chỉ có LCK quá đi.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định 3 slot khu vực LCK của Riot Games - Ảnh 3.

Từ năm 2015 đến 2017 thì các trận chung kết của CKTG đều có 2 đội tuyển LCK với SKT T1 3 lần tham dự, Samsung Galaxy 2 lần và KOO Tiger 1 lần.

Tuy nhiên, thay vì sự phẫn nộ của cộng đồng LMHT Hàn Quốc thì cộng đồng LMHT Châu Âu và Trung Quốc lại tỏ ra khá vui. Dù sao thì khu vực LPL cũng đã có 2 chức vô địch và 2 lần Á quân vào năm 2013 và 2014, đó là chưa kể LPL đã trở thành giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới với 16-17 đội tham dự, trong khi đó các khu vực khác đều chỉ trên dưới 10 đội.

- 4 suất thi đấu, mơ thêm một giấc mơ lớn hơn mùa 5 nào!

- iG, FPX, JDG và TES tôi thấy cũng ổn áp lắm đấy chứ.

- Chúng ta là quán quân nha!

- Tin tốt lắm, sân nhà phải cố lên đấy.

- Chọn trang phục thôi anh em à!

- Dựa vào giải Mùa xuân thì đại diện Châu Âu có lẽ sẽ là G2, FNC, MAD và OG. Sự thay đổi trên cũng sẽ giảm bớt áp lực lẫn sự cạnh tranh giữa G2 và FNC vì trên thực tế các đội khác chỉ có 1 suất/1 cơ hội để đến với CKTG, nhưng họ thì có 2 lận.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định 3 slot khu vực LCK của Riot Games - Ảnh 4.

Vẫn có những nghi ngại với 4 slot của khu vực Châu Âu khi rõ ràng LEC là giải đấu của "G2 Esports và những người bạn".

Chung quy, sự phân chia của Riot Games hiện tại vẫn đang có khá nhiều vấn đề. LCK trước giờ vẫn là khu vực mạnh nhất thế giới ngay cả khi LPL vô địch 2 năm vừa rồi.

Với Invictus Gaming, họ sở hữu 2 công thần hàng đầu LPL hiện tại có quốc tịch Hàn là Rookie và TheShy. Funplus Phoenix cũng không kém cạnh với "dị nhân" DoinB cùng Gimgoon.

Rõ ràng đây là sự bất công với LCK và Riot Games sẽ phải xem xét lại vấn đề này. Tất nhiên, 3 slot khu vực Bắc Mỹ thì ai cũng đồng ý.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc phẫn nộ với quyết định 3 slot khu vực LCK của Riot Games - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm