Không còn là tin đồn, MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, Team Flash lỡ hẹn sân chơi quốc tế

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 23:13 23/04/2020

Sau bao cố gắng mới vô địch được VCS nhưng Team Flash lại không thể đi MSI 2020 bởi giải đấu bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

Sau nhiều lời đồn đại trong giới truyền thông của eSports LMHT mà bắt đầu là buổi talkshow của Travis Gafford, Riot Games đã chính thức thông báo về việc hủy bỏ giải đấu lớn thứ 2 trong năm Mid Season Invitational 2020.

Không còn là tin đồn, MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, Team Flash lỡ hẹn sân chơi quốc tế - Ảnh 1.

MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19

Ông John Needham, Giám đốc Esports toàn cầu của Riot Games đã có những chia sẻ về vấn đề MSI 2020 bị buộc phải hủy bỏ vì đại dịch COVID-19 gây ra. 

"Đội Esports LMHT toàn cầu đã làm việc chăm chỉ trong vài tháng qua để phản ứng với những thay đổi của giải đấu, cố gắng hỗ trợ trong mỗi khu vực khi các đội tuyển phải thi đấu trực tuyến và cố gắng duy trì giải đấu quốc tế tiếp theo, MSI 2020. Một kết quả của công việc khó khăn này là quyết định trì hoãn MSI từ tháng 5 đến tháng 7 với hy vọng rằng cuộc khủng hoảng sẽ suy yếu, hạn chế đi lại sẽ giảm và chúng tôi có thể mang đến một MSI đặc biệt khác với người hâm mộ.

Dựa trên mô hình của các cố vấn rủi ro, nhưng dường như chắc chắn rằng, sự lây lan toàn cầu hoặc tác động của COVID-19 tới các chính sách du lịch và tập trung đông người nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng sẽ phải giảm đi đáng kể ở kế hoạch hiện tại của MSI (3-19 tháng 7). Với lời khuyên này, cộng với cơ sở dữ liệu từ các cơ quan y tế, chính quyền địa phương, các đội và giải đấu khu vực, chuyên gia du lịch và các bên liên quan khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là KHÔNG TỔ CHỨC MSI VÀO NĂM 2020. Chúng tôi tin rằng quyết định này là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn các tuyển thủ, đội tuyển, đối tác, phương tiện truyền thông và người hâm mộ."

Không còn là tin đồn, MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, Team Flash lỡ hẹn sân chơi quốc tế - Ảnh 2.

Team Flash quả là "nhọ" vừa đăng quang nhưng lại không được tới MSI 2020

Ngoài ra, Riot Games cũng đã chính thức thông báo về một số thay đổi về số đại diện tham gia Chung Kết Thế Giới 2020 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

• LPL, LEC: 4 đại diện

• LCK, LCS: 3 đại diện

• PCS, VCS: 2 đại diện

• CBLOL, TCL, LJL, LLA, OPL, LCL: 1 đại diện

Trên đây là những thông tin ban đầu về những thay đổi của Chung Kết Thế Giới 2020. Những thông tin khác về tích điểm hiện tại sẽ được Riot Games tiếp tục thông báo trong thời gian tới, và chắc chắn những đội đã vô địch giải mùa xuân vẫn sẽ toàn vẹn được tổng điểm của mình cho CKTG sắp tới.

Không còn là tin đồn, MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, Team Flash lỡ hẹn sân chơi quốc tế - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãng game Trung Quốc đầu tư hơn 700 triệu USD để xây dựng "làng eSports"

    Với sự xuất hiện của khu tổ hợp này, eSports dần cải thiện được vị trí của mình trong danh sách những bộ môn thể thao chính thống.
  • Đọc thêm