Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được "trực tiếp" ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 25/04/2020

Fan của 2 đội tuyển T1 và Gen.G tuy không trực tiếp có mặt tại sân nhưng lại xuất hiện trong một trận đấu mang tính độc nhất vô nhị trong lịch sử LCK này.

Trận chung kết của giải Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc (LCK) luôn được đánh giá rất cao bởi lẽ đây là khu vực tập hợp của rất nhiều thần đồng cũng như cao thủ tầm cỡ thế giới. Cũng chính vì vậy, sự kiện này thu hút rất nhiều các khán giả cả offline lẫn online.

Thế nhưng, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngoài ban tổ chức cũng như các tuyển thủ ra thì không có khán giả nào được phép đến theo dõi trực tiếp. Trận chung kết mà không có khán giả thì thật là buồn chán. Vậy nên, ban tổ chức của LCK đã có ý tưởng sử dụng những hình ảnh mà người hâm mộ gửi đến và đặt trên ghế để tượng trưng cho sự có mặt của họ.

Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được trực tiếp ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020 - Ảnh 1.

Cảnh tượng vô cùng khôi hài của MC với những khán giả là các bức ảnh. "Tiếng tôi vang rừng núi nhưng không ai trả lời" có lẽ là lời bài hát thích hợp nhất khi nói về tình huống này.

Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được trực tiếp ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020 - Ảnh 2.

Fan của GenG "đến" cổ vũ rất đông đảo

Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được trực tiếp ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020 - Ảnh 3.

Không kém cạnh là các fan của T1. CEO và Wolf - cựu tuyển thủ của T1 cũng tham gia cổ vũ.

Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được trực tiếp ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020 - Ảnh 4.

Tuy không thể trực tiếp hò reo ở nơi các tuyển thủ thi đấu nhưng như thế này thôi cũng đã tiếp rất nhiều sức mạnh tinh thần rồi.

Đây là một sự phá cách khá "ăn chơi" của ban tổ chức LCK Hàn Quốc bởi những trận chung kết của các khu vực lớn khác như LEC, LCS hay là cả VCS (Việt Nam) cũng phải chịu số phận mà thi đấu online, không có cả khán giả thật lẫn ảo như thế này.

Tất nhiên, sáng kiến dùng những bức ảnh để thay cho người thật trong các sự kiện tập trung không mới. Một nhà thờ ở thành phố Sioux City, Iowa đã sử dụng những bức ảnh của các giáo dân đặt trong nhà thờ sau đó phát trực tiếp trong lúc thực hiện buổi lễ.

Chơi trội lấy tiếng, BTC đầu tư cho fan được trực tiếp ngồi tại sân khấu Chung kết LCK mùa Xuân 2020 - Ảnh 5.

Bình luận

  • Đọc thêm