PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm "khô máu" với FIFA

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 17/07/2020

Konami đã công bố thay đổi mang tính bước ngoặc của mình khi hợp tác cùng "gã khổng lồ" Epic Games. Đây được xem là động thái "khô máu" của Konami trong cuộc đua song mã giữa PES và FIFA đã tồn tại hơn thập kỷ qua.

Mới đây, thông tin Konami "đập đi xây lại" đứa con cưng của họ là PES khiến làng game thế giới đang xôn xao. Đó chính là việc PES sẽ từ bỏ bộ Fox Engine đang sử dụng để thay mới hoàn toàn bằng Unreal Engine 5 của Epic Games - công nghệ được xem là tân tiến hàng đầu hiện nay.

PES nhá hàng những thay đổi với đồ họa cực xịn của Ureal Engines khi hợp tác cùng Epic Games

Cho những ai chưa biết thì Engine là phần mềm vô cùng quan trọng để phát triển tựa gam. Nó mang tính kết nối, tương tác nhiều ứng dụng trong cùng hệ thống với nhau. Có rất nhiều loại game engine dùng để thiết kế game cho các hệ máy như hệ consoles hay máy tính cá nhân (PC).

PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 2.
PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 3.
PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 4.
PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 5.

Những hình ảnh đồ họa căng đét được Konami hé lộ.

Có thể thấy, PES đang "lùi một bước để tiến 3 bước" trong cuộc cạnh tranh không khoan nhượng cùng FIFA. Giờ đây, họ chấp nhận thay đổi hoàn toàn khi từ bỏ công nghệ cũ Fox Engine để xây dựng lại trên nền tảng Unreal Engine 5 của Epic Games.

Đồ họa của PES thời gian qua luôn được đánh giá cao hơn FIFA, giờ đây khi áp dụng công nghệ mới hình chắc hẳn sẽ còn lung linh gấp bội. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc PES sẽ phải chia lợi nhuận cho Epic Games theo điều khoản hợp tác giữa 2 ông lớn này.

PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 7.

Một tương lai tương sáng cho PES đang là thứ mà nhiều người mơ mộng.

Tuy nhiên, nếu muốn cạnh tranh sòng phẳng cùng FIFA thì PES phải có được bản quyền cầu thủ nổi tiếng, CLB và cả những huyền thoại bóng đá - điều mà PES luôn thua thiệt với FIFA trong suốt thời gian dài.

Nhưng khi đã bắt tay cùng Epic Games thì fan của PES đang thực sự kỳ vọng Konami chi tiền tấn để cân bằng lại cuộc đua. Thậm chí là mơ về tương lai các game thủ FIFA chuyển sang PES khi đã quá chán nản với EA chỉ biết "hút máu" thay vì tập trung phát triển tựa game của mình.

PES bắt tay với ông trùm làng game thế giới, quyết tâm khô máu với FIFA - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày