"Pacific Rim: Uprising" - Sự bành trướng khó coi của "vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm"

Kẻ Hủy Diệt, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 27/03/2018

Hết lần này đến lần khác, Cảnh Điềm được ưu ái đến kệch cỡm trong các bom tấn Hollywood, đến "Pacific Rim: Uprising" cũng không ngoại lệ.

Là bộ phim nằm trong Vũ trụ Điện ảnh... Cảnh Điềm, Pacific Rim: Uprising (Pacific Rim: Trỗi Dậy) tiếp tục khẳng định châm ngôn: "Ở đâu có quái vật, ở đó có Cảnh Điềm".

Cô Điềm sau khi lãnh đạo đại Hán bảo vệ Trường Thành trong tác phẩm cùng tên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thì đã tham gia cuộc chiến bắt King Kong ở Việt Nam trong Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu) và nói được vài ba câu thoại, dù chẳng ai biết vai trò của Cảnh Điềm trong phim là gì.

Cảnh Điềm xuất hiện trong mọi phim của Legendary sau "Tử Chiến Trường Thành". Đóng nhiều phim như vậy, cô không mệt sao?

Dù là vai chính nhưng Cảnh Điềm xuất hiện trong The Great Wall (Tử Chiến Trường Thành) kém duyên, kém cả tướng mạo. Đến cả đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng chẳng có gì khen về cô Điềm để giải thích cho lí do chọn cô làm kép chính: "Cô ấy nói tiếng Anh tốt. Tôi tin cô ấy".

Pacific Rim: Uprising - Sự bành trướng khó coi của vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm - Ảnh 2.

Nhân vật của Cảnh Điềm trong "Kong: Skull Island" có nhấc ra khỏi phim cũng không làm nội dung thay đổi bao nhiêu

Đến Kong: Skull Island, giữa làn khói bụi, bom nổ, xương bay tung tóe, "nhà khoa học" Cảnh Điềm tay vác súng chân chạy khắp chiến trường tự do tự tại như trong vườn nhà mình với vẻ mặt hiên ngang "Thách nhà sản xuất dám giết nhân vật của tôi đấy!". Trong khi các nhân vật của Brie Larson và Tom Hiddleston bị quái vật rượt xì khói, Cảnh Điềm bình tĩnh một mình một phách vác súng chạy mà còn chẳng buồn bắn lấy một nhát nào.

Pacific Rim: Uprising - Sự bành trướng khó coi của vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm - Ảnh 3.

Ngay cả khi vào vai cô giáo bánh bèo vô dụng trong "Fist & Faith" (Thanh Hòa Nam Cao), Cảnh Điềm cũng chẳng để lại chút ấn tượng gì ngoài diễn xuất gây buồn ngủ

Qua tới Pacific Rim: Uprising, Cảnh Điềm tiếp tục thay mặt Trung Quốc cứu thế giới khỏi lũ quái vật Kaiju. May cho Gozilla, vì cô đã có mặt trong Kong, bởi nếu không chắc tập đoàn của cô cũng vật chết hết lũ quái thì Gozilla còn đâu đối thủ mà đánh nữa.

Pacific Rim: Uprising - Sự bành trướng khó coi của vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm - Ảnh 4.

Bên cạnh Marvel và DC, Vũ trụ Điện ảnh Cảnh Điềm hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới?

Điểm khác biệt trong bộ phim mới chính là việc Cảnh Điềm không còn là một bình hoa di động nữa mà nhân vật của cô đóng vai trò then chốt trong phim. Tuy nhiên, ngẫm lại thì việc thế giới bị đẩy vào cảnh diệt vong cũng do Cảnh Điềm không chịu chăm chút lắp ráp mấy con robot mà chỉ hở ra là bắt lỗi nhân viên nói tiếng Bắc Kinh không chuẩn. Trong khi cấp dưới hack cả vào hệ thống, ngồi chơi xơi nước điều khiển cả tập đoàn bằng một cái máy tính bảng thì chị Điềm đành ngồi vào con robot đồng nát của người Mỹ bởi robot của Trung Quốc bị... hack hết rồi.

Pacific Rim: Uprising - Sự bành trướng khó coi của vũ trụ điện ảnh Cảnh Điềm - Ảnh 5.

Cảnh Điềm luôn được chăm chút ngoại hình chỉn chu khó tả, dù các nhân vật bên cạnh bị quái vật tẩn "sấp mặt", người ngợm nhem nhuốc, từ phim này sang phim khác

Xem Pacific Rim mà cứ như xem video tẩy trang của Cảnh Điềm vậy. Trong khi các nhân vật mặt mày lem luốc bị quái vật đánh "sấp mặt", cô nhất định phải đầu tóc vào nếp môi đỏ chót mới chịu. Truyền thống "sạch sẽ từ đầu tới cuối" này nghe nói được duy trì từ Tử Chiến Trường Thành, qua Kong rồi tới Uprising là đây.

Đã thế, nhân vật này còn có biệt tài thích bắn tiếng Trung tùy ý, nửa giây sau chuyển qua nói tiếng Anh trôi chảy. Cuối phim, sau khi cô đã chịu nói tiếng Anh với người bản xứ thì cũng là lúc cô cứu cả hành tinh. Nếu như Legendary ngừng việc đùn đẩy gương mặt này ra trước công chúng - vốn cũng đã ngán tận cổ - thì quả thật là một niềm vinh hạnh.

Mà những đoạn hài này thì hài hước cũng không hài hước, nghiêm túc cũng chẳng ra nghiêm túc, nó dường như được làm để chứng tỏ rằng Pacific Rim: Uprising được làm cho thị trường Trung Quốc vậy.

Những cảnh như thế này thường xuyên được bắt gặp trong "Uprising"

Diễn xuất của người có mệnh danh là "thuốc độc phòng vé" này được cho là "lệch pha" với độ nổi tiếng của cô. Nhiều người cho rằng chính xuất thân danh giá có người cha là thành viên trong bộ máy lãnh đạo chủ chốt của Trung Quốc và mối tình với CEO Vạn Đạt là Vương Kiện Lâm đã đưa Cảnh Điềm một bước thành sao. Mọi vai diễn của Cảnh Điềm cho tới nay đều bị đánh giá ở mức trung bình, với biểu cảm gương mặt cực hạn chế, kỹ năng võ thuật không có, thần thái trên màn ảnh cũng không có nốt.

Dù còn nhiều thiếu sót trong nội dung, những phân đoạn chiến đấu cũng không thể qua được phần đầu nhưng vẫn có tính giải trí và khá nhiều phân đoạn khiến bạn dính chặt vào ghế ngồi. Đặc biệt dành cho các bạn thích xem phim xôi thịt và học phát âm chuẩn tiếng Bắc Kinh thì nên xem Pacific Rim: Uprising. Phim hiện đang phát hành rộng rãi tại các hệ thống rạp toàn quốc.

Trailer "Pacific Rim: Uprising" (Pacific Rim: Trỗi Dậy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14