"Pacific Rim: Uprising" hạ bệ "Black Panther" trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần.

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:06 26/03/2018

Với 28 triệu đô mở màn, tân binh "Pacific Rim: Uprising" đã chấm dứt chuỗi 5 tuần liên tiếp bất bại của "Black Panther" tại phòng vé Bắc Mỹ.

Tân binh "Pacific Rim: Uprising" chấm dứt chuỗi 5 tuần liên tiếp bất bại của "Black Panther" tại phòng vé Bắc Mỹ 23 - 25/3/3018

1. Pacific Rim: 28 triệu USD ~ 636 tỉ VNĐ

2. Black Panther: 16,7 triệu USD ~ 378,5 tỉ VNĐ

3. I Can Only Imagine: 13,8 triệu USD ~ 313,6 tỉ VNĐ

4. Sherlock Gnomes: 10,6 triệu USD ~ 240,9 tỉ VNĐ

5. Tomb Raider: 10,43 triệu USD ~ 237 tỉ VNĐ

6. A Wrinkle in Time: 8 triệu USD ~ 181,8 tỉ VNĐ

7. Love, Simon: 7,8 triệu USD ~ 177 tỉ VNĐ

8. Paul, Apostle of Christ: 5 triệu USD ~ 113,6 tỉ VNĐ

9. Game Night: 4,16 triệu USD ~ 94,5 tỉ VNĐ

10. Midnight Sun: 4,11 triệu USD ~ 93,4 tỉ VNĐ

Tuần này, phim mới của Legendary và Universal là Pacific Rim: Uprising (Pacific Rim: Trỗi Dậy) đã soán ngôi vương của Black Panther (Black Panther: Chiến Binh Báo Đen) sau 5 tuần liên tiếp. Thành tích này có được nhờ doanh thu mở màn của Uprising với 28 triệu đô từ 2850 rạp chiếu trên khắp Bắc Mỹ.

Pacific Rim: Uprising hạ bệ Black Panther trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần. - Ảnh 2.

Dù có được vị trí đầu tiên thế nhưng đây vẫn là một khởi đầu vấp váp đối với con quái vật trị giá 155 triệu đô của hãng Legendary. Không chỉ riêng Uprising mà tuần vừa rồi cũng là một tuần "sấp mặt" với nhiều tân binh, bởi doanh thu của phòng vé sụt giảm tới 37% vì người Mỹ còn bận quan tâm tới cuộc diễu hành chống quyền sở hữu súng vào thứ Bảy vừa qua và giải bóng rổ NCAA.

Pacific Rim: Uprising hạ bệ Black Panther trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần. - Ảnh 3.

May mắn thay, Pacific Rim 2 có được sự hậu thuẫn từ phòng vé quốc tế khi doanh thu nước ngoài của phim là 122 triệu đô trong đó thị trường Trung Quốc đóng góp một phần đáng kể. Điều này không có gì là ngạc nhiên khi Legendary đã được tập đoàn Wanda của Trung Quốc thâu tóm và bản thân phim cài cắm rất nhiều chi tiết làm đẹp lòng khán giả nước này.

Pacific Rim: Uprising hạ bệ Black Panther trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần. - Ảnh 4.

Đạo diễn Steven S. DeKnight đã thay thế Guillermo Del Toro để chỉ đạo cho Uprising, "thay máu" cho dàn diễn viên đưa John Boyega và Scott Eastwood lên làm kép chính thay cho Idris Elba và Charlie Hunnam của phần một.

Ở tuần thứ sáu, cuối cùng thì Black Panther cũng đã chịu "xuống nước" khi thu về 16,7 triệu đô. Tuy nhiên phim cũng đã kịp trở thành tác phẩm siêu anh hùng của Marvel có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử, phim có tổng doanh thu cao thứ 12 trong lịch sử, phim siêu anh hùng có tổng doanh thu cao thứ ba chỉ sau The Avengers (1,5 tỉ đô) và Avengers: Age of Ultron (1,4 tỉ đô).

Pacific Rim: Uprising hạ bệ Black Panther trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần. - Ảnh 5.

Trong khi Legendary và Disney đều đang hoan hỉ với chiến thắng của mình, thì ở đâu đó hãng Paramount đang vò đầu suy nghĩ về những nước đi sai lầm. Bộ phim hoạt hình mới của họ Sherlock Gnomes đem ra "chinh chiến" trong tuần này, Sherlock Gnomes với sự tham gia lồng tiếng của cả đống sao James McAvoy, Emily Blunt, Michael Caine, Maggie Smith, Stephen Merchant, Ozzy Osbourne, Johnny Depp, Chiwetel Ejiofor và Mary J. Blige đang "vật vã" ở vị trí thứ 4 với 10 triệu đô có lẻ.

Pacific Rim: Uprising hạ bệ Black Panther trên bảng xếp hạng phòng vé cuối tuần. - Ảnh 6.

Từ khi mất Marvel vào tay Disney, dường như vận đen chưa bao giờ buông tha cho studio lâu đời này. Ngoài những Ghost in the Shell, Downsizing hay Baywatch đều là những bom xịt gần đây, còn phải kể tới vụ Paramount bán tống Annihilation cho Netflix vì sợ lỗ. Sherlock Gnomes là phần hậu truyện của Gnomeo and Juliet (2011) theo chân các chú lùn sứ vào một cuộc phiêu lưu mới.

Tuần này còn hai phim mới lọt top 10 là phim lấy chủ đề Thiên chúa Paul, Apostle of Christ (Thánh Phaolô Tông Đồ của Chúa Kitô) với 5 triệu đô và Midnight Sun (Bài Ca Mặt Trời) với 4,1 triệu đô mở màn. Cả hai phim kinh phí thấp này đều không tạo được điểm nhấn so với những đối thủ bom tấn ở top trên nên đành yên vị ở những vị trí cuối.

(Nguồn: Variety)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm