Ông chủ FAP Esports "khóc" vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:53 20/09/2021

Mới đây, ông chủ của FAP Esports, đồng thời cũng là một trong số những người sáng lập nên FAPtv đã kêu than về việc tuyển thủ Liên Quân của mình bị cấm.

Vừa qua, cộng đồng Liên Quân Mobile chấn động về việc hai tuyển thủ bị Garena cấm do có hành vi gian lận xếp hạng. Trong đó, FAP.Bờm vi phạm điều 10.10.3 và 10.10.7, buộc cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng. FAP.Phoenix vi phạm điều 10.10.7 nên sẽ bị cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 tháng. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 15/9/2021.

Ông chủ FAP Esports khóc vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát - Ảnh 1.

Mới đây, ông chủ của FAP Esports là đạo diễn Trần Đức Viễn đã lên tiếng về câu chuyện này. Cụ thể, người sáng lập nên FAPtv cho rằng đội tuyển của mình bị ban như vậy là mất mát quá lớn.

"Dịch dã nên việc tập trung tập luyện bất khả thi cũng như tuyển người gặp nhiều khó khăn, không thể check thông tin online sát sao như những lần tuyển người trước.

Không biết anh chị BTC bên Garena có thể banned theo mùa giải được không, lỗi bên FAP nhưng cũng do trong SG dịch cách ly cũng 3 tháng nay rồi, khó khăn trong nhiều khâu, trong đó có đi lại tuyển dụng.

Ông chủ FAP Esports khóc vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát - Ảnh 2.

Rồi thời gian tổ chức giải cũng dời tới lui, mùa này tổ chức trễ, mà cũng ban hết 6 tháng đồng nghĩa mùa này và có thể cuối mùa sau mới mãn hạn.

Giờ đội FAP không có người đánh, đánh kiểu chắp vá thua bê bết thế này, mà còn phải chịu phạt hết mùa này rồi lấn sang tới mùa sau nữa thì mùa sau cũng không biết sao.

Xin lỗi người hâm mộ, hẹn mọi người chắc là 2 mùa nữa."

Ông chủ FAP Esports khóc vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát - Ảnh 3.

Ở dưới phần bình luận, vị này cũng cho biết do dịch nên tuyển VĐV theo hình thức online, vì vậy việc tuyển thủ có dính cày thuê hay không thì cũng thật sự khó kiểm soát. "Bình thường nếu không dịch sẽ gặp trực tiếp ký HĐ, trong HĐ sẽ có các điều khoản cam kết không dính cày thuê, VĐV khi ký vào sẽ phải chịu trách nhiệm.

Còn SG dịch mấy tháng nay, bưu điện tê liệt, người dân chỉ ở trong nhà, nên việc HĐ bên mình cũng không thể xúc tiến được. Chỉ cam kết online bằng lòng tin thui, nên khi phát hiện ra cũng chỉ cười trừ chứ không có giá trị pháp lý".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm