Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:39 12/05/2018

Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mùa thi cử, các sĩ tử hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu dưới đây.

Bỏ bữa sáng

Đây là thói quen thường gặp của rất nhiều người, tuy nhiên, vì muốn có thêm thời gian để học và vì không muốn lỡ giờ đi học nên các sĩ tử thường bỏ qua bữa sáng. Thế nhưng, cứ duy trì thói quen này thường xuyên sẽ làm suy giảm sức đề kháng và khiến tinh thần nhanh mệt mỏi, uể oải, gây cản trở quá trình học tập.

Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau - Ảnh 1.

Ngồi học sai tư thế

Bạn nên ngồi học trên bàn và chọn nơi có đủ ánh sáng để không làm ảnh hưởng tới mắt cũng như cột sống. Đặc biệt, nếu có thói quen vừa nằm trên giường, vừa học bài thì hãy sửa ngay để không gây hại sức khỏe.

Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau - Ảnh 2.

Uống cà phê

Để giúp tinh thần luôn minh mẫn, tỉnh táo khi thức đêm học bài thì nhiều sĩ tử đã chọn cách uống cà phê. Tuy nhiên, uống cà phê chỉ khắc phục tình trạng tạm thời và có thể gây mệt mỏi, suy giảm trí nhớ nếu thường xuyên uống. Do đó, bạn cần tránh sử dụng cà phê để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe trong mùa thi.

Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau - Ảnh 3.

Ăn mì gói

Thay vì ăn mì gói để chống đói, các sĩ tử hãy bổ sung đủ chất dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày và tránh bỏ bữa. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tinh thần và trí óc để giúp việc học đạt hiệu quả tốt hơn.

Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau - Ảnh 4.

Ngủ không đủ giấc

Mùa thi đến khiến các sĩ tử luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi do không có đủ thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, mỗi ngày, dù có bận học đến đâu thì bạn vẫn nên dành thời gian ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới kiệt sức, gây suy giảm sức khỏe và khiến các sĩ tử dễ ốm vặt hơn.

Ôn thi căng thẳng đến đâu cũng đừng mắc phải 5 thói quen vừa hại não, vừa hại da sau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm