Olympic Việt Nam vs Olympic Nhật Bản: HLV Park Hang Seo đang toan tính những gì?

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 19/08/2018

Vào lúc 16h00 ngày 19/8, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ bước vào trận đối đầu trực tiếp với Nhật Bản để phân định ngôi đầu bảng D.

Việc Olympic Hàn Quốc bất ngờ nhận thất bại và mất ngôi đầu bảng E vào  tay Malaysia là tiền đề cho thuyền trưởng 59 tuổi đưa ra những toan tính hợp lý trong trận đấu với Olympic Nhật Bản, nhằm lựa chọn đối thủ tại vòng 1/8.

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đứng trước 2 sự lựa chọn, quyết thắng Nhật Bản để đối đầu với đội xếp thứ 3 bảng B, F hoặc E. Thứ 2, nhận thất bại và chạm trán đại diện trong khu vực Đông Nam Á là Malaysia (nhất bảng E).

Việt Nam vs Nhật Bản 16h chiều nay: HLV Park đang toan tính những gì? - Ảnh 1.

Mới đây, khi cục diện bảng E dần ngã ngũ, thuyền trưởng 59 tuổi tuyên bố. "Tôi chưa từng nói là Olympic Việt Nam muốn tránh Olympic Hàn Quốc. Đối với chúng tôi, mỗi trận đấu là một trận chung kết, gặp đội nào cũng chơi hết mình". Sự mâu thuẫn trong từng phát biểu, khiến người hâm mộ không biết HLV Park Hang Seo đang toan tính những gì.

Từ tuyên bố đến hành động nhiều khi sẽ có sự thay đổi. Rất có thể, ở trận đấu cùng cùng vòng bảng, Olympic Việt Nam sẽ không ra sân với đội hình mạnh nhất. HLV Park Hang Seo hiểu rõ, mật độ thi đấu dày cùng một chấn thương của trụ cột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tham vọng đội bóng.

Việt Nam vs Nhật Bản 16h chiều nay: HLV Park đang toan tính những gì? - Ảnh 2.

Thời điểm trước trận gặp Nepal, BHL để Lương Xuân Trường, Văn Quyết, Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu được nghỉ ngơi, dưỡng sức cho trận gặp Nhật Bản. Các gương mặt thay thế là Văn Đức, Đức Huy, Hùng Dũng hay Xuân Mạnh đều thi đấu ổn định, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là tiền đề để HLV Park Hang Seo và cộng sự tiếp tục đưa các nhân tố chưa có cơ hội ra sân như Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh, Trần Minh Vương, Trịnh Văn Lợi… được "hít thở" không khí ASIAD và kiểm chứng sự thích nghi.

Việt Nam vs Nhật Bản 16h chiều nay: HLV Park đang toan tính những gì?- Ảnh 3.

Nhật Bản là nền bóng đá hàng đầu châu Á, nhưng việc họ chỉ cắt cử đội U21 tham dự ASIAD nên nếu sử dụng một đội hình hợp lý, cộng thêm các nhân tố mới, Olympic Việt Nam đủ tự tin để thi đấu một trận sòng phẳng với đối thủ.

Trong hai chiến thắng trước Pakistan và Nepal, Olympic Việt Nam dường như chưa bung hết khả năng. Đây là một điều rất bình thường, đặc biệt với một người rất giỏi giấu bài như HLV Park Hang Seo. ASIAD là sân chơi khốc liệt, việc để đối phương hiểu quá rõ sức mạnh đội bóng sẽ khiến cho giấc mơ tiến sâu vào giải tan thành mây khói.

Việt Nam vs Nhật Bản 16h chiều nay: HLV Park đang toan tính những gì? - Ảnh 4.

Mọi giả thiết đều được đặt ra và giờ là thời điểm người hâm mộ chờ đợi những nước cờ của HLV Park Hang Seo. 

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản diễn ra lúc 16h00. Trực tiếp trên Kenh14.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm