Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018?

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 18/08/2018

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ đưa ra những toan tính ở trận đối đầu trực tiếp với Olympic Nhật Bản, qua đó tự lựa chọn đối thủ tại vòng 1/8.

Với việc Olympic Hàn Quốc nhận thất bại bất ngờ trước Malaysia và đánh mất ngôi đầu vào tay đại diện Đông Nam Á khiến cho cục diện của bảng D và E thêm phần khó đoán.

Đội bóng xứ sở kim chi phải cầm hòa Kyrgyzstan mới chắc vị trí thứ nhì, còn thất bại sẽ đẩy xuống vị trí thứ 3 và chờ hiệu số để hy vọng nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Dù vậy, với thực lực của mình, Hàn Quốc được dự đoán sẽ có chiến thắng.

Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018? - Ảnh 1.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, rất có thể trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản sẽ mang tính chiến thuật nhiều hơn, bởi ngay từ đầu, hai đội đều cho rằng Hàn Quốc sẽ có ngôi nhất bảng E và tránh được đối thủ này càng sớm càng tốt.

Hiện tại, sau 2 lượt trận, Việt Nam đang tạm thời xếp trên Nhật Bản nhờ chỉ số fair-play, nhưng điều này sẽ không còn khi hai đội bước vào trận đối đầu trực tiếp. Chắc chắn sau trận đấu ngày 19/8, sẽ phân định được ngôi đầu bảng D.

Trong trường hợp Việt Nam để thua Nhật Bản và chỉ có vị trí nhì bảng, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán Malaysia (nhất bảng E). Ngược lại, khi đánh bại đội bóng xứ sở mặt trời mọc, Văn Quyết cùng đồng đội sẽ đối đầu với 1 trong 3 đội xếp thứ ba ở bảng B, E hoặc F (đều chưa xác định).

Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018? - Ảnh 2.

Với cục diện đang rất khó lường, HLV Park Hang Seo có thể đưa ra những toan tính để mang về lợi thế cho Olympic Việt Nam. Trong trường hợp phải đối đầu Malaysia ngay vòng 1/8, đó cũng là một trận đấu đáng chờ đợi khi hai đội quá hiểu nhau và từng nhiều lần chạm trán trong quá khứ.

Bảng xếp hạng D và E sau 2 lượt trận

Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018? - Ảnh 3.
Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018? - Ảnh 4.

Cách phân chia các cặp đấu ở vòng 1/8 ASIAD 2018

Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng knock-out ASIAD 2018? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm