Son Heung-min xấu hổ vì thua Malaysia, nhưng cố mạnh mẽ động viên đàn em

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 06:03 18/08/2018

Son Heung-min cho biết Olympic Hàn Quốc sẽ đứng dậy sau trận thua sốc Olympic Malaysia, để có thể giành vé vào vòng sau.

Son Heung-min là ngôi sao nổi bật nhất trong số các cầu thủ dự ASIAD 2018. Cầu thủ hiện chơi bóng cho Tottenham và nhiều năm chinh chiến ở Ngoại hạng Anh là quân bài tẩy mà Olympic Hàn Quốc sử dụng để vô địch giải đấu năm nay.

Tuy vậy, Son Heung-min chỉ ngồi dự bị trong trận gặp Olympic Malaysia vào hôm 17/8. Và khi được tung vào sân, anh chỉ góp phần giúp đội nhà có bàn gỡ 1-2, không thể tránh thất bại gây sốc trước Olympic Malaysia.

Son Heung-min xấu hổ vì thua Malaysia, nhưng cố mạnh mẽ động viên đàn em - Ảnh 1.

"Kết quả này, dĩ nhiên, đáng xấu hổ", Son Heung-min phát biểu sau trận.

"Mọi người đều hết sức thất vọng. Chúng tôi đã không thể ghi bàn trong hiệp một dù kiểm soát thế trận. Xoay tua đội hình có lẽ là nguyên nhân dẫn đến thất bại nhưng chúng tôi không muốn đổ lỗi cho điều đó. Cả 20 cầu thủ đều ngồi trên một con thuyền, đều có trách nhiệm như nhau".

HLV Olympic Hàn Quốc đã thay đổi hơn một nửa đội hình xuất phát so với trận ra quân, để các trụ cột nghỉ ngơi. Vì tâm lý chủ quan, Olympic Hàn Quốc đã chuốc lấy thất bại, để Malaysia giành ngôi nhất bảng E. Chỉ thắng Kyrgyzstan ở lượt cuối, Olympic Hàn Quốc mới có thể giành vé đi tiếp.

Son Heung-min xấu hổ vì thua Malaysia, nhưng cố mạnh mẽ động viên đàn em - Ảnh 2.

"Thỉnh thoảng tôi cần được khích lệ và giờ là lúc tôi làm điều đó với các cầu thủ trẻ", Son Heung-min cho biết. "Tôi đang có trạng thái tốt nhất và không có vấn đề gì. Trận cuối tôi có thể vào sân từ đầu, nhưng còn tùy thuộc vào quyết định của HLV".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm