Ôi thật hết hồn: Nhà hàng phục vụ nước uống được tái chế từ bồn cầu khiến thực khách hãi hùng

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 11:45 22/10/2019

Được phục vụ nước uống miễn phí nhưng ai cũng ngã ngửa khi biết đó là nước được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh của nhà hàng.

Nhà hàng Gust’eaux ở Kuurne ở Bỉ hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận khi bắt đầu phục vụ thực khách nước uống miễn phí tái chế từ các bồn rửa và nhà vệ sinh của họ. Họ tuyên bố nước uống dành cho các thực khách của họ cũng có chất lượng tương đương những sản phẩm nước sạch khác phổ biến trên thị trường hiện nay, tức là không màu, không mùi và không nhiễm bẩn. Thông qua một hệ thống lọc nước 5 bước tân tiến, nước từ các bồn rửa và bồn cầu của nhà hàng sẽ biến đổi thành nước tinh khiết trước khi được bổ sung thêm các khoáng chất và phục vụ người uống.

Ôi thật hết hồn: Nhà hàng phục vụ nước uống được tái chế từ bồn cầu khiến thực khách hãi hùng - Ảnh 1.
Ôi thật hết hồn: Nhà hàng phục vụ nước uống được tái chế từ bồn cầu khiến thực khách hãi hùng - Ảnh 2.

Đây cũng là một ý tưởng độc đáo đầy tính bảo vệ môi trường nhưng liệu ai còn dám uống khi biết thứ họ được phục vụ lại có nguồn gốc từ bồn rửa và bồn cầu hay không? Nghe đã muốn nôn nao chứ chưa nói gì đến uống.

Theo kênh tin tức VRT, nhà hàng Gust’eaux không kết nối với hệ thống thoát nước của thành phố Kuurne nên họ cần một giải pháp khép kín để giải quyết vấn đề nước thải.

Nhờ hệ thống tái chế nước độc đáo này, ban đầu nước từ các bồn rửa và bồn cầu sẽ được "làm sạch" bằng… phân bón thực vật. Sau đó, một phần số nước này được trộn với nước mưa hứng được để dội rửa các nhà vệ sinh, trong khi phần còn lại sẽ chảy qua hàng loạt chu trình thanh lọc và thêm khoáng chất để khiến chúng không khác biệt là mấy so với nước máy. 

Ôi thật hết hồn: Nhà hàng phục vụ nước uống được tái chế từ bồn cầu khiến thực khách hãi hùng - Ảnh 3.

Ai đã nảy ra ý tưởng này thực sự cần được trao huy chương, thứ nhất là để tuyên dương sự sáng tạo vượt trội về khoa học công nghệ, thứ hai là để ngợi khen sự mạo hiểm trong phong cách phục vụ nhà hàng. Thử hỏi, mấy ai có thể tự tin nói với khách hàng của mình rằng: "Kính thưa quý khách, nước mà quý khách đang uống được tái chế từ chính bồn cầu của chúng tôi và chúng hoàn toàn miễn phí". 

Ôi thật hết hồn: Nhà hàng phục vụ nước uống được tái chế từ bồn cầu khiến thực khách hãi hùng - Ảnh 4.

Gust’eaux hiện cung cấp nước tái chế dưới nhiều hình thức, từ nước uống miễn phí đến đá viên và nước pha cà phê. Thậm chí có người còn cho rằng nhà hàng đã dùng loại nước này để ủ bia.

Theo trang Sudinfo, hệ thống thanh lọc nước như trên đang được sử dụng để mang tới nước sạch cho một số cộng đồng sống biệt lập ở Bỉ cũng như tạo ra trải nghiệm chưa từng có tiền lệ ở châu Âu.

Nguồn: Odditycentral

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm