Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”?

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 15:20 21/10/2019

Đố bạn biết “dứa biển” là con gì mà Quỳnh Trần JP ăn 1 lần là phải thốt lên “nghiện” luôn?

Thời gian gần đây, có một Youtuber mảng ăn uống đang được nhắc đến rất nhiều, thậm chí là 1 trong những người được nhắc đến nhất trên MXH chính là “chị Quỳnh” (Quỳnh Trần JP) rồi! Sở hữu channel Youtube 1,3 triệu lượt theo dõi và tần suất “đẻ” video mới mỗi ngày, Quỳnh Trần JP đang được dân tình quan tâm nhờ loạt video bổ ích, thú vị và “mặn mòi”. Không chỉ chuyện ăn uống thôi đâu, Quỳnh Trần còn thường xuyên chia sẻ những câu chuyện lý thú ở Nhật Bản với người xem. Ví dụ như mới đây thôi, chị Quỳnh lại giới thiệu 1 món mới toanh mang tên “dứa biển”. Nghe tên thôi đã thấy tò mò rồi!

Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 1.

Video dứa biển nướng mỡ hành lần đầu ăn thử là “nghiện” luôn của chị Quỳnh.

Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 2.

Tự tay chị Quỳnh đi mua dứa biển. Trao đổi với người bán hàng, Quỳnh Trần JP cho biết giá của dứa biển là khoảng 40k/con nếu đổi sang tiền Việt.

Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 3.

Làm sạch và chế biến.

Lên mâm dứa biển nướng mỡ hành ăn là nghiện đây.

Dứa biển là 1 loài động vật thuộc họ hải tiêu, được tiêu thụ rất nhiều tại Nhật và Hàn Quốc, Hải sản này gọi là Meonggae tại Hàn Quốc, được ăn theo kiểu cơm trộn và tại Nhật thì được gọi là Hoya và ăn theo kiểu sashimi hoặc nướng. Quỳnh Trần JP đã chế biến dứa biển theo kiểu nướng mỡ hành.

Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 5.

Dứa biển có loại có gai và ít gai.

Dứa biển hay Meonggae hoặc Hoya được nhiều thực khách đánh giá ban đầu là có vẻ khó ăn, nhưng chỉ cần thưởng thức từ 5 con trở lên là sẽ bị “nghiện” vì vị béo béo gần như ăn hàu sữa sống, vị thơm ngậy và nồng ở cuống họng... Chính vì điều đó mà loài hản sản này được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh tại Nhật và Hàn Quốc.

Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 6.
Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 7.
Hốt hoảng món “dứa biển” trong vlog mới của Quỳnh Trần JP: tưởng thực vật nhưng hoá ra lại là động vật, ăn vào còn có thể bị... “nghiện”? - Ảnh 8.

Chị Quỳnh ăn tận 10 con dứa biển, “nghiện” là phải!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm