Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 10:16 20/10/2019

Không do con người can thiệp hay photoshop nhưng những địa danh này ở Việt Nam và nước ngoài lại giống hệt nhau.

Nghe nhiều về những địa danh ở Việt Nam mình giống với nước ngoài rồi, nào là “tiểu Bali”, “tiểu Maldives”, “tiểu Thái Lan”... Thế nhưng, sự thật là ở nước ngoài cũng có nhiều địa điểm giống Việt Nam đến lạ, nếu không muốn nói là giống hệt. Tất cả đều là do sự trùng hợp của tạo hoá, không phải do bàn tay con người can thiệp hay photoshop.

1. Vịnh Hạ Long và Vịnh Phang Nga (Thái Lan)

Nổi tiếng trên toàn cầu là 1 trong 7 di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, ấy vậy mà Vịnh Hạ Long của Việt Nam lại có 1 “người em sinh đôi” ở Thái Lan đấy. 

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 1.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 2.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 3.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Nằm ở phía Bắc của Phuket, Thái Lan, khu Vịnh Phang Nga là một khu vịnh lớn bao gồm hơn 40 đảo có đặc điểm thiên nhiên khá giống với Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 4.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 5.

Vịnh Phang Nga, Thái Lan.

Địa hình và cấu trúc sinh học ở Vịnh Phang Nga cũng có những hòn đảo đá vôi nhô lên khỏi mặt nước và những hang động ẩn mình trong lòng đảo. Nước chảy qua các tảng đá vôi suốt hàng chục ngàn năm hình thành ở đây một số hang động và khối đá có hình dáng độc đáo, hấp dẫn. 

Vịnh Phang Nga, Thái Lan.

Nếu như Vịnh Hạ Long có các đảo nổi tiếng như hòn Trống, hòn Mái... thì Vịnh Phang Nga cũng có đảo “James Bond”. Đây là nơi đã xuất hiện trong một bộ phim thuộc loạt phim James Bond vào năm 1974.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 7.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

2. Ghềnh đá đĩa Phú Yên và “con đường của người khổng lồ” (Ireland)

Ghềnh đá đĩa là món quà kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Phú Yên. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì ghềnh đá đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển. Dòng dung nham gặp nước lạnh đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan với hình dạng độc đáo này.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 8.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên, Việt Nam.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 9.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 10.

Những tưởng địa danh độc đáo này chỉ có ở Việt Nam, nhưng nếu đến vùng Country Antrim, bờ biển thuộc khu vực Đông Bắc Ireland, chắc hẳn du khách sẽ bất ngờ khi bắt gặp người "anh em sinh đôi" của ghềnh đá đĩa Phú Yên.

Giant's Causeway (tạm dịch: Con đường của người khổng lồ) là khu vực núi đá có cấu trúc tổ ong, gồm 40.000 cột đá bazan khổng lồ, màu đen, hình lục giác xếp chồng lên nhau. 

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 11.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 12.
Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 13.

Ghềnh đá đĩa Giant's Causeway, Ireland.

Theo nghiên cứu của 1 số nhà địa chất học thế giới, những cột đá này cũng được cho là hình thành sau các trận phun trào núi lửa khoảng 50 - 60 triệu năm về trước. Giant's Causeway được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1986, đồng thời cũng là điểm đến ưa thích của hàng chục nghìn du khách mỗi năm khi đến với Ireland.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 14.

Ghềnh đá đĩa Giant's Causeway, Ireland.

Phát hiện thú vị: Ở nước ngoài có 2 địa điểm giống với của Việt Nam đến lạ, nhìn ảnh còn chẳng phân biệt nổi 2 nơi với nhau - Ảnh 15.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên, Việt Nam.