Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới

Joo, Theo Nhịp Sống Việt 08:17 17/10/2019

Cùng là format xây dựng trên núi, trong khi Positano được khen ngợi và trở thành điểm đến check-in hàng đầu, thì rất nhiều công trình của Việt Nam lại lên án vì "phá nát vẻ đẹp thiên nhiên".

Gần đây, sự việc khách sạn Panorama xây dựng trái phép trên ngọn đèo Mã Pì Lèng (tỉnh Hà Giang) đang gây ra làn sóng phản đối gay gắt từ dư luận. Nhiều người cho rằng việc khách sạn Panorama “mọc” lên giữa đỉnh đèo đã phá đi vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên. Từ vụ việc của Panorama trên Mã Pì Lèng, những địa điểm bị khai thác xây dựng trên cảnh quan thiên nhiên khác ở Việt Nam cũng được đề cập nhiều hơn, phải kể đến Sapa, Tam Đảo, Hạ Long... Một số lời chỉ trích cho rằng con người đang nhúng tay quá sâu vào vẻ đẹp của thiên nhiên.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Khách sạn Panorama ở Mã Pì Lèng.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Tam Đảo.

Ấy vậy mà, cùng format các công trình xây dựng trên núi như ở Việt Nam thì Positano (Ý) lại là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ có bãi biển Spiaggia Grande tuyệt đẹp, mà còn sở những ngôi nhà màu pastel nằm dựa vào nhau giữa vách núi hùng vĩ. Đó chính là sản phẩm nhân tạo của con người được đặt giữa núi rừng của mẹ thiên nhiên. Positano đã trở thành một trong những bãi biển sát sườn núi hot nhất thế giới hiện nay, là địa điểm check in mà nhiều tín đồ chụp ảnh ao ước được đặt chân tới..

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 3.
Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Mới đây cô Ngọc Trinh vừa ghé thăm Positano với Vũ Khắc Tiệp.

Ngoài tắm biển, du khách cũng có thể đi dạo để vừa hóng gió vừa tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của phố phường đầy sắc màu, những công trình kiến trúc cổ hấp dẫn mang đậm phong cách Ý.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 5.
Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 6.
Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 7.

Chính hình ảnh những ngôi nhà xếp chồng lên nhau đã trở thành điểm nhấn độc đáo của Positano.

Thành phố Positano còn nổi tiếng với cuộc sống về đêm và những nhà hàng ngon nổi tiếng “đắt xắt ra miếng” như: La Terrazze - nơi tài tử Denzel Washington từng tổ chức đám cưới, hay quán Pergola - một nơi phục vụ hải sản tươi được đánh bắt ngay ngoài khơi Positano. Những quán bar sân thượng với view nhìn ra biển cũng là một trong những điểm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 8.

Khung cảnh về đêm của thành phố càng trở nên huyền ảo hơn.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 9.

Được quy hoạch cẩn thận, mọi căn nhà tại Positano đều có view nhìn hướng ra biển. Ảnh: @nattynaticha.

Trước kia, thậm chí đến tận đầu thế kỷ 20, Positano vẫn còn là một làng chài ven biển, nhưng nhờ những công trình xây dựng độc đáo, nơi này đã thành 1 vùng phát triển du lịch bậc nhất nước Ý, đem đến nguồn thu nhập dồi dào cho người dân. Tuy có vấp phải những ý kiến về việc phá hoại cảnh quan thiên nhiên, nhưng bằng thời gian quy hoạch và phát triển, Positano đã minh chứng được sự hấp dẫn của nơi này: vừa phát triển du lịch, vừa bảo tồn hoàn hảo các công trình và cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 10.
Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 11.

Được thưởng thức bữa sáng hảo hạng tại những căn villa sang chảnh của Positano thì còn gì bằng. Ảnh: @villatreville.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 12.

Ảnh @anacarobo.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 13.

Ảnh @_amberdarcey.

Một số hình ảnh khác của du khách check-in tại Positano.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 14.

Ảnh @amalficoast_italia.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 15.
Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 16.

Ảnh @amalficoast_italia.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 17.

Ảnh @impeccablehotels.

Một format hai số phận: cùng xây dựng trên núi như Mã Pì Lèng, Sa Pa, Tam Đảo nhưng nơi này của Ý lại là điểm check-in hàng đầu thế giới - Ảnh 18.

Ảnh @deborina_88.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm