Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy?

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 09:16 16/10/2019

Video nấu cháo yến kèm trứng vịt lộn của bà Tân Vlog đã bị “ném đá” tới mức phải xoá khỏi Youtube.

Khoảng 2 ngày hôm nay, bà Tân Vlog lại trở thành chủ đề được cư dân mạng bàn tán sau video nấu cháo yến với trứng vịt lộn bị “ném đá” dữ dội, thậm chí có khán giả còn viết tâm thư “tố” bà Tân gian dối. Ngay khi bài viết về vlog xuất hiện trên mạng, netizen Việt còn tranh cãi gay gắt hơn, chia thành 3 luồng rõ rệt: 1 bên khen món cháo trứng vịt lộn, bên trung lập bênh vực bà Tân Vlog và bên lên án đòi tẩy chay.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 1.

Video nấu cháo yến kèm trứng vịt lộn của bà Tân vlog…

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 2.

… Gây tranh cãi tới mức phải xoá khỏi channel Youtube.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 3.
Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 4.

Những bình luận "ngơ ngác đi tìm" vlog cháo yến của bà Tân.

Một trong những lý do gây tranh cãi về vlog lần này của bà Tân Vlog là do sự kết hợp giữa cháo và trứng vịt lộn, nhiều người cho rằng: “chưa từng thấy bao giờ”. Thế nhưng dưới phần bình luận, khá nhiều người lên tiếng giải thích cho bà Tân Vlog:

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 5.

Món cháo trứng vịt lộn có khá nhiều người biết.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 6.

Một số cư dân mạng còn bình luận mô tả khá chi tiết về món này.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 7.
Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 8.

Món cháo trứng vịt lộn còn có khá nhiều địa chỉ bán nổi tiếng trên Google.

Trên thực tế, đúng là hoàn toàn có món cháo trứng vịt lộn, thậm chí đây còn là một món ăn hồi sức cho người bị ốm. Tuy vậy, tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại bị “ném đá”, còn có người gửi “tâm thư”? Lý do đầu tiên được cư dân mạng “bóc mẽ” là do khâu kịch bản clip: có 50 quả trứng nhưng bà Tân lại nói thành 40 quả.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 9.

Nhưng theo 1 số người, lý do này có thể tạm bỏ qua.

Thế nhưng, đỉnh điểm khiến nhiều người bức xúc là do khâu nấu nướng không đảm bảo vệ sinh và quảng cáo quá nhiều. Nhiều cư dân mạng nhận xét bà Tân chế biến nguyên liệu không có găng tay đã đành, nhưng nấu nướng lại ở những nơi mất vệ sinh như chuồng lợn, chuồng gà, ổ rơm…, khiến người xem càng thêm rùng mình.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 10.

Những bình luận “tẩy chay” bà Tân Vlog trên Facebook.

Về quảng cáo, video này của bà Tân Vlog đã gây phản ứng ngược khi quay quảng cáo quá lộ liễu, dừng hình ở sản phẩm cháo ăn liền quá lâu. Chưa kể, rõ ràng tiêu đề video ghi là cháo yến dành cho trẻ em, nhưng trong clip lại nấu cháo ăn liền và cho trứng vịt lộn, những điều đó cũng khiến người xem bức xúc.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 11.

Bà Tân Vlog bị chê vì quảng cáo quá nhiều, quá lộ liễu.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 12.
Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 13.

“Tâm thư” gửi bà Tân Vlog (đã bị xoá cùng video).

Cách dẫn chuyện và giới thiệu của bà Tân thời gian đầu còn có thể nói là chân chất, giản dị, nhưng dần dà đã khiến người xem thấy chán nản, khó chịu. Ngoài ra, những nhân vật trong clip ăn xong món nào cũng khen ngon, điều này khiến cư dân mạng nghi ngờ về độ xác thực, và càng cảm thấy “gian dối” hơn.

Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 14.
Người khen ngon đáo để, người tẩy chay “tố” gian dối: Tại sao món cháo trứng vịt lộn của bà Tân Vlog lại gây tranh cãi đến như vậy? - Ảnh 15.

"Đàn cháu" của bà Tân không ngừng ăn cháo và khen lấy khen để.

Hiện tại, dù vlog cháo trứng vịt lộn đã bị xoá khỏi Youtube nhưng vẫn gây tranh cãi gay gắt trên MXH. Liệu đây có phải là dấu hiệu “đi xuống” của channel bà Tân Vlog?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm