“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 22:45 15/10/2019

Xây dựng giữa ngọn đèo nổi tiếng được xem là danh lam thắng cảnh quốc gia, Mã Pì Lèng Panorama gây tranh cãi lớn khắp cộng đồng mạng Việt Nam. Trong khi đó, cũng nằm cheo leo giữa kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ ở Peru, khách sạn Skylodge này lại được dân tình khen hết lời.

Những ngày gần đây, sự việc khách sạn Panorama xây dựng trái phép trên ngọn đèo Mã Pì Lèng (tỉnh Hà Giang) khiến dư luận trong nước xôn xao và tạo nên làn sóng kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ trong cộng đồng yêu du lịch. Mới đây nhất, tổ hợp nhà hàng – nhà nghỉ cao 7 tầng này đã chính thức bị đình chỉ hoạt động kinh doanh, nhanh chóng nhận được sự quan tâm không kém từ dân mạng.

Đèo Mã Pì Lèng được xem là cảnh quan thiên nhiên được liệt vào hàng "di tích danh lam thắng cảnh quốc gia" (theo xếp hạng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kể từ ngày 16/11/2009). Nhiều người cho rằng việc khách sạn Panorama tự dưng mọc lên trái phép thế này vô tình sẽ phá đi cảnh quan tự nhiên vốn có của một trong "tứ đại đỉnh đèo" hùng vĩ bậc nhất Việt Nam.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 1.

Mã Pì Lèng Panorama chính là một trong những cái tên hot nhất đối với các tín đồ du lịch Việt Nam thời điểm hiện tại.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 2.

Xây dựng trái phép giữa lưng chừng một trong những "tứ đại đỉnh đèo" hùng vĩ được xếp vào di tích danh lam thắng cảnh quốc gia, Mã Pì Lèng Panorama khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay.

Cũng khá tương tự như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn Skylodge ở đất nước Peru được xây dựng giữa thung lũng Sacred, lưng chừng dãy Andes – dãy núi dài nhất trên thế giới và được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở Peru. Tuy nhiên, khách sạn độc đáo này vẫn được ca ngợi hết lời bởi tầm nhìn ngoạn mục và thiết kế xanh.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 3.

Cũng được xây dựng giữa một kỳ quan thiên nhiên của thế giới, thế nhưng khách sạn Skylodge nổi tiếng ở Peru lại được dân tình khen hết lời. - (Ảnh: @peruinphotos)

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 4.

@ryanclarkdoyle

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 5.

@g_nica

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 6.

@katrinastuart17

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 7.

@ju_mishi

Khách sạn này "độc nhất vô nhị" trên thế giới vì nằm lơ lửng trên vách núi đá cao tới 400m. Để tới được phòng khách sạn đặc biệt này, du khách phải mất hàng giờ đồng hồ leo trên các mặt đá gồ ghề hoặc sử dụng cáp treo.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 8.

@kkdaytw

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 9.

@naturavive

Ảnh: @peruanostb, @kilroynorway, @stephanylaw, @rebezrin

Mỗi căn phòng ở khách sạn được thiết kế theo kiểu "con nhộng" với lớp kính trong suốt bao quanh để du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan kỳ vĩ của thung lũng bên dưới. Bên trong Skylodge được trang bị 4 giường ngủ với đầy đủ mọi tiện nghi, một khu vực ăn và một nhà vệ sinh trải dài trên diện tích 18m vuông.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 11.

@kkdaytw

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 12.

@kiananiezen

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 13.

@comofoila

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 14.

@rine86

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 15.

@katelyn.rich

Bên cạnh tầm nhìn "đắt giá" nhất thế giới, khách sạn này còn được đánh giá cao bởi lối thiết kế xanh, thân thiện với thiên nhiên. Mỗi "con nhộng" được làm từ vật liệu nhôm hàng không giúp chống chọi được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở dãy núi hùng vĩ bậc nhất hành tinh này.

Ảnh: @katrinastuart17, @ettevi_wanderlust, @ellehongkong, @danielle_lamarca

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 17.

@peruhop

Chi phí trung bình 1 đêm cho mỗi căn phòng ở đây lên đến 400 USD, bao gồm các chi phí đưa đón, hướng dẫn viên, bữa ăn sáng. Dù được xây dựng ở lưng chừng kỳ quan thiên nhiên của quốc gia cũng như thế giới, nhưng khách sạn Skylodge vẫn chưa hề nhận được bất kỳ phản hồi tiêu cực hoặc chỉ trích nào kể từ khi ra mắt. Thậm chí, nó còn được đánh giá tới 5 sao trên trang TripAdvior nổi tiếng bởi chính những vị khách từng đến đây.

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 18.

@kkdaytw

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 19.

@realsydlawrence

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 20.

@katrinastuart17

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 21.

@_thiccman

“Chiếm đóng” giữa kỳ quan thiên nhiên như Mã Pì Lèng Panorama, khách sạn lưng chừng núi ở Peru lại được khen hết lời - Ảnh 22.

@comofoila

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm