Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được "phủ xanh"

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 12/10/2019

Trước đề xuất yêu cầu tháo dỡ 6 tầng giật cấp bám sườn nhìn ra sông Nho Quế, chủ đầu tư kiến nghị thay vì phá bỏ, nên phủ xanh toàn bộ công trình, để trông thật "hoang sơ". Ngày 11/10, 5 trên tổng số 7 bức tường của tòa nhà đã được công nhân tích cực "phủ xanh".

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 1.

Tổ hợp khách sạn - nhà hàng - quán cà phê Mã Pì Lèng Panorama nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản. cao 7 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn. Công trình này gặp phải sự phản đối và tẩy chay của dư luận, vì cho rằng nó như những chiếc "răng sâu" phá hoại danh thắng Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 2.

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã có đề xuất đập bỏ 6 tầng giật cấp bám sườn nhìn ra sông Nho Quế, chỉ giữ lại 2 đơn nguyên giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi từ ngày 11/10, bà Vũ Ngọc Ánh - chủ đầu tư Mã Pì Lèng Panorama đã cho công nhân phủ sơn xanh toàn bộ tòa nhà. Bà Ánh từng kiến nghị "thay vì tháo dỡ sẽ cho phủ xanh toàn bộ công trình, để trông thật "hoang sơ"".

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 4.

Các bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Trước đây, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, các tầng còn lại được sơn màu ghi, với các ô cửa sổ rèm đỏ.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 5.

Ngày 12/10, hàng trăm lượt du khách kéo tới Mã Pì Lèng Panorama vui chơi, thăm quan, thậm chí là chụp ảnh cưới. Nhân viên của khách sạn này cho biết, lịch đặt phòng đã kín đến hết tháng 11.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 6.

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương vẫn đang chờ chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Hà Giang, nên công trình vẫn được phép hoạt động bình thường.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 7.

Du khách có mặt tập trung tại một tầng duy nhất của tòa nhà, những tầng còn lại đã bị chủ nhà hàng phong tỏa.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 8.

Mã Pì Lèng Panorama có tầm nhìn ra hẻm vực sông Nho Quế và quang cảnh núi non hùng vĩ.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 9.

Mã Pì Lèng Panorama có diện tích xây dựng 226 m2, diện tích sàn gần 500 m2 và gần 80 m2 sàn ngắm cảnh khung thép. Công trình được xây dựng tại điểm dừng số 40 dốc Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Nhà hàng này đã đi vào hoạt động, thực hiện kinh doanh ăn uống, giải khát và dịch vụ lưu trú. Qua kiểm tra thủ tục hồ sơ liên quan, chủ đầu tư chỉ cung cấp một bộ bản vẽ thiết kế chưa qua thẩm định cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Trước đó, đoàn liên ngành đã đề nghị UBND tỉnh Hà Giang giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành tháo dỡ 6 tầng hướng ra sông Nho Quế, cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ, yêu cầu hoàn thành trước 15/11. Đoàn cũng yêu cầu bà Vũ Ngọc Ánh hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh có ý kiến. Đồng thời, cơ quan chức năng xem xét xử lý các vi phạm với chủ đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm