Nóng: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động kinh doanh

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 14/10/2019

Sáng 14/10, huyện Mèo Vạc đã yêu cầu tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng dừng các hoạt động kinh doanh. Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ theo đề xuất trước đó hay không.

Sáng 14/10, ông Trần Thạch Hằng - Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thông tin, các ban ngành của huyện này đã trực tiếp xuống công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, để yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh.

Trước đó, huyện Mèo Vạc cũng đã mời chủ đầu tư là bà Vũ Ngọc Ánh, lên làm việc. Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ 6 tầng giật cấp bám sườn nhìn ra sông Nho Quế theo đề xuất hay không.

Theo ông Hằng, sau khi dừng hoạt động kinh doanh, cơ sở này vẫn mở cửa để du khách có thể đứng thưởng lãm phong cảnh.

“Việc nơi này mở cửa cho khách du lịch vào bên trong do chủ đầu tư quyết định. Chúng tôi chỉ yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh trong khi chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang” - ông Hằng nói.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, nhân viên của Mã Pì Lèng Panorama cho biết tòa nhà này hiện tạm dừng hoạt động vài ngày. "Lệnh của bà chủ, nguyên nhân vì sao thì chưa rõ" - người này nói.

Nóng: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động kinh doanh - Ảnh 1.

Ngày 14/10, Mã Pì Lèng Panorama bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Trong lúc chờ đợi quyết định của các cấp chính quyền, thì vào ngày 11/10, công trình Panorama bất ngờ được phủ một lớp sơn màu xanh. Bà Ánh từng kiến nghị "thay vì tháo dỡ sẽ cho phủ xanh toàn bộ công trình, để trông thật "hoang sơ"".

Theo ghi nhận của chúng tôi, các bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Trước đấy, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, các tầng còn lại được sơn màu ghi, với các ô cửa sổ rèm đỏ.

Mã Pì Lèng Panorama có diện tích xây dựng 226 m2, diện tích sàn gần 500 m2 và gần 80 m2 sàn ngắm cảnh khung thép. Công trình được xây dựng tại điểm dừng số 40 dốc Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Nhà hàng này đã đi vào hoạt động, thực hiện kinh doanh ăn uống, giải khát và dịch vụ lưu trú. Qua kiểm tra thủ tục hồ sơ liên quan, chủ đầu tư chỉ cung cấp một bộ bản vẽ thiết kế chưa qua thẩm định cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Đoàn liên ngành đã đề nghị UBND tỉnh Hà Giang giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành tháo dỡ 6 tầng hướng ra sông Nho Quế, cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ, yêu cầu hoàn thành trước 15/11.

Đoàn cũng yêu cầu bà Vũ Ngọc Ánh hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh có ý kiến. Đồng thời, cơ quan chức năng xem xét xử lý các vi phạm với chủ đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm