Tầng Lớp Itaewon (2020)

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó!

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 23/02/2020

Sau gần nửa chặng đường Tầng Lớp Itaewon, nhân vật Oh Soo Ah (Kwon Nara) khiến khán giả không biết nên thương hay giận nhiều hơn.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đã đi được nửa chặng đường và đang tiến vào giai đoạn cao trào khi nhiều "chiêu bài" của cả hai bên phản diện và chính diện dần được lật mở. Cho đến hiện tại, khán giả đều đã có cái nhìn rõ ràng về hai phía đối nghịch trong phim, duy có một nhân vật vẫn khiến người ta phải băn khoăn có nên xếp vào hàng phản diện khi mà bản thân cô vẫn là một ẩn số: Oh Soo Ah (Kwon Nara), nhân viên thân cận của chủ tịch Jangga - kẻ thù hàng đầu của nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) - nhưng đồng thời là tình đầu và bạn thân của Sae Ro Yi.

Tuổi thơ sóng gió, chỉ có chính mình yêu lấy bản thân

"Tôi của tuổi 17 còn non nớt, bị tổn thương vì bị cả bố mẹ ruột vứt bỏ. Chỉ có tôi, trân quý bản thân mình." Lời thoại của Oh Soo Ah trong tập 6 chừng như đã đủ khái quát cuộc đời của cô: đơn độc. Soo Ah ở tuổi còn rất trẻ đã thấm thía hiểu ra không ai có thể trân trọng bản thân hơn chính mình. Chính vì thế tính cá nhân của cô rất cao, sự kiên cường và sức chịu đựng cũng được rèn giũa từ sớm. Chính sự tự lập đến cứng đầu của Soo Ah đã thu hút Park Sae Ro Yi và khiến cậu thích cô suốt 10 năm.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 1.

Quãng đường trưởng thành của Soo Ah gập ghềnh hơn rất nhiều người. Cô mang nợ cha của Sae Ro Yi - người đã giúp đỡ viện mồ côi và còn ứng tiền học phí cho cô - nhưng lại nhận học bổng của Jangga để có thể tiếp tục học đại học trong khi Sae Ro Yi phải ngồi tù. Nhiều người trách Soo Ah ích kỉ, nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của một người đứng trước ngưỡng trưởng thành mà không có gì trong tay như cô để thấy quyết định đó khó khăn đến mức nào. Dù đã có lỗi là im lặng không khai báo khi Sae Ro Yi bị tuyên án, Soo Ah vẫn là nguồn động viên lớn của anh trong thời gian bị giam giữ, là một trong những lí do khiến anh quyết tâm phải trở nên giàu có.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 3.

Soo Ah không giấu giếm Sae Ro Yi sự hổ thẹn của mình.

Khốn khổ vì bị giằng xé giữa công việc và tình bạn

Có một sự thật không thể chối cãi: hiện tại Oh Soo Ah là người của Jangga. Chính vì thân phận đó mà ngay từ thời điểm cô và Sae Ro Yi gặp lại nhau sau 7 năm, Soo Ah khó tránh khỏi con đường trở thành một "kẻ hai mặt". Dễ thấy Soo Ah là người tài giỏi lại tham vọng, muốn trèo lên cao bằng năng lực của bản thân. Trong nhiều năm, cô dần được trọng dụng nhờ chính thực lực của mình, và việc cô dốc sức cho công ty đã cho mình tiền ăn học không phải là chuyện vô lý.

Từ khoảnh khắc gặp lại, đã thấy khó có thể chung đường.

Tuy làm việc cho Jangga, khách quan mà nói thì cho đến hiện tại Soo Ah vẫn chưa làm gì theo kiểu "ném đá giấu tay" hay lợi dụng Sae Ro Yi để trục lợi cho công ty mình. Trong tập 4, ở thời điểm cao trào khi Danbam bị đình chỉ hoạt động vì nhận khách tuổi vị thành niên, gần như toàn bộ khán giả của Tầng Lớp Itaewon bày tỏ thất vọng về nhân vật này do tin chắc cô báo cảnh sát bán đứng bạn thân và chỉ trích cô bằng những từ ngữ nặng nề nhất, để rồi sau đó "tá hỏa" khi hóa ra thủ phạm là người khác. Hiện cô chính là nhân vật khó xử nhất khi bị mắc kẹt giữa hai thế lực đối đầu nhau. 

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 6.

Đến nay Soo Ah thực tế chưa từng chơi trò "đâm sau lưng" nam chính.

Bất lực mắc kẹt trong vòng cảm xúc lẩn quẩn "bỏ thì thương, vương thì tội"

Oh Soo Ah thích Park Sae Ro Yi là thật, nhưng cô yêu bản thân mình nhiều hơn. Cô nàng khiến khán giả khó chịu khi "ra oai" với Yi Seo (Kim Da Mi) chuyện Sae Ro Yi vẫn luôn thích mình, thế nhưng trước mặt anh, cô nhiều lần nhắc anh đừng thích mình nữa, thậm chí tự nhận bản thân là người báo cảnh sát khiến quán của anh bị đình chỉ dù bản thân không làm. Hành vi của Soo Ah khá mâu thuẫn, nhưng cũng không hề xa rời thực tế. Tầng Lớp Itaewon chẳng phải phim ngôn tình, nên chúng ta không thể đòi Soo Ah tốt triệt để bằng cách làm chuyện gì đó thật "drama" (như đồng ý qua lại với phản diện Jang Geun Won chẳng hạn) để khiến Sae Ro Yi từ bỏ mình.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 7.

Soo Ah trước mặt Yi Seo tỏ ra thản nhiên và bất cần.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 8.

Nhưng trong thâm tâm cô cũng rất bức bối vì phải đối đầu với Sae Ro Yi.

Làm kẻ hai mặt là một điều đáng xấu hổ, nhưng tự biết mình là một kẻ hai mặt thì lại thật cay đắng. Oh Soo Ah tự biết mình hai mặt, tự biết bản thân khó mà ở bên Sae Ro Yi được, và cũng nuôi hoài nỗi dằn vặt lẫn tự nhạo bản thân trước tấm lòng chân thành của anh. Trước mặt Yi Seo, cô ra vẻ đáng ghét là thế nhưng thực chất không ác cảm với cô bé, cô muốn Sae Ro Yi ngừng trả thù nhưng lại không kiềm lòng được mà có cảm giác ủng hộ anh, cô muốn có sự nghiệp thành công nhưng nghe Sae Ro Yi nói muốn làm Jangga sụp đổ chẳng hiểu sao trong lòng lại vui. Làm một kẻ "hai mặt" như Oh Soo Ah, thật mệt mỏi.

"Kẻ hai mặt khốn khổ" như Soo Ah đáng thương hay đáng trách?

Park Sae Ro Yi có một người cha làm động lực và một nhóm đàn em đáng tin tưởng, Jo Yi Seo có cậu bạn thân và hiện nay là một ông chủ thấu tình đạt lý, mỗi nhân viên Danbam dù từng kinh qua biến cố nhưng hiện tại đều đã tìm được những người đồng hành đích thực, lúc này chỉ có Oh Soo Ah dường như là người duy nhất không có lấy một ai thật lòng sát cánh bên mình.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 9.

Đã từng có một Oh Soo Ah có thể cười thoải mái đến vậy khi ở cạnh Sae Ro Yi.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 10.

Bây giờ thì nụ cười trong sáng năm nào là điều xa xỉ.

Trong những tập phim vừa qua, không ít lần Soo Ah bảo Sae Ro Yi "chẳng thay đổi gì cả", và anh cũng đáp lại "cậu cũng chẳng thay đổi gì". Rõ ràng, cả hai hiểu rất rõ về nhau. Sae Ro Yi nhìn ra được bản chất Soo Ah từ 10 năm trước đã như thế: tự lập và bướng bỉnh. Soo Ah đã chọn "phe", nhưng về bản chất vẫn là một mình tự sống, tự nghĩ cách tiến lên. Soo Ah chỉ đang sống cuộc đời của mình, đi con đường mình chọn, một con đường khác hướng với người cô thích. Việc cô đáng thương hay đáng trách hơn là một câu hỏi không có đáp án chính xác và mỗi khán giả hẳn có cảm nhận cho riêng mình. Chỉ là khách quan mà nói, cuộc đời cô cũng khốn khổ chẳng kém ai trong dàn nhân vật trẻ của Tầng Lớp Itaewon. 

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 11.

Nếu nữ chính Jo Yi Seo đại diện cho một thế hệ Z đầy năng động, cá tính, dám nghĩ dám làm thì Oh Soo Ah phản ánh một lớp những người lao động trưởng thành với nhiều nỗi so sánh thiệt hơn khiến họ không dám mạo hiểm sống với cảm xúc thật và dè dặt hơn trong các quyết định. Cùng chờ xem số phận của nhân vật này sẽ đi về đâu trong Tầng Lớp Itaewon hiện tiếp tục lên sóng mỗi thứ sáu - thứ bảy hàng tuần lúc 21:00 giờ Việt trên JTBC.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thông cảm cho Soo Ah của Tầng Lớp Itaewon?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm