Ngon và tiện lợi có lẽ là 2 tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn một bữa ăn đối với nhịp sống hiện đại (đẹp một chút để chụp ảnh check-in càng tốt). Nắm bắt nhu cầu đó, có vô vàn các loại thức ăn đã được cải tiến, từ món ăn nhà hàng trở thành món ăn đường phố như: cánh gà bọc cơm ở Đài Loan, gỏi đu đủ ở Thái Lan, sandwich lòng bò ở Ý...
Được cải tiến từ món bánh quế - thịt gà truyền thống của người Mỹ, chiếc ốc quế topping thịt gà này sẽ làm hài lòng cả những ai thích ngồi nhà hàng sang chảnh ăn gà lẫn những kẻ thích "cầm đồ ăn chạy khắp nơi".
Ý tưởng cuộn bánh quế thành hình nón để đựng thịt gà tưởng chừng như đơn giản này thực ra lại được đăng ký bản quyền hẳn hoi bởi Chick’n Cone - một nhà hàng ở New York. Đây là một nhà hàng được sáng lập bởi Jonathan Almanzar và Josh Lanier.
Với tiêu chí: Cả thế giới đều muốn những bữa ăn tiện lợi, Jonathan và Josh đã bắt tay mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ vào năm 2014. Cho đến nay, 2 anh chàng đã có 2 nhà hàng ở đây và việc kinh doanh thì lúc nào cũng bán "chạy như tôm tươi".
Hai anh chàng cũng có một xe lưu động để có thể dễ dàng đem sản phẩm của mình tới các buổi hội chợ. Và ở đây thì bạn sẽ phải xếp hàng rất dài như thế này nếu muốn được thưởng thức một phần ốc quế topping thịt gà.
Như tên gọi: Ốc quế topping thịt gà, bạn hoàn toàn có thể hình dung ra cách chế biến của nó. Phần bánh quế ngay khi mới ra lò sẽ được uốn thành hình nón. Thịt gà sau đó được cắt nhỏ và trộn với các loại sốt khác nhau theo yêu cầu của thực khách.
Có đến hơn 6 loại sốt cho bạn lựa chọn: từ sốt BBQ truyền thống cho đến sốt mù tạt mật ong, sốt quế, sốt buffalo phô mai... Đây cũng là điểm thu hút đáng kể của nhà hàng bên cạnh ý tưởng thú vị về chiếc bánh quế. Phần thịt gà được nhận xét là khá thơm và mềm, sốt cũng được phủ đều do thịt đã được trộn trước chứ không chỉ là rắc sốt lên như một số món gà thông thường.
Thêm vào đó, nếu bạn không thích cầm món ăn này ra ngoài đường thì nhà hàng cũng có phần đế dựng để bạn có thể ngồi ăn ngay tại cửa hàng khá tiện lợi.
Giá của một chiếc ốc quế topping thịt gà cỡ lớn là 8$ (tương đương 176.000). Nếu không thích ăn một vị, bạn cũng có thể thử combo 4 chiếc ốc quế nhỏ hơn cho 4 vị khác nhau với giá 12$ (khoảng 66k/cái).
... thì hội những người yêu gà sẽ có thêm một món ăn độc đáo để kết nạp làm hội viên. Còn hội "không cuồng gà lắm" thì cũng có vô vàn ý tưởng cho bạn lựa chọn.
Trên thực tế, rõ ràng phần thịt gà trên bánh quế chỉ như một loại topping. Giống như các loại kem ốc quế khác: không thích kem vani thì chúng ta có thể thay bằng kem socola, đậu đỏ, trà xanh, tinh than tre... Không thích thịt gà thì thay bằng thịt lợn, thịt bò, tôm, cá...
Thậm chí, chưa cần đến mấy loại thịt đó, có hẳn một ứng cứ viên nặng ký đang xếp hàng chờ được "xếp" lên bánh quế: chính là nem chua rán kìa. Thay vì xiên que, nem chua rán hoàn toàn có thể được cắt nhỏ và đặt vào trong những chiếc bánh ốc quế để bạn cầm đi ăn khắp nơi. Món ăn này chắc chắn cũng sẽ không đắt hơn những chiếc nem chua rán thông thường là mấy đâu. Đã vậy còn đẹp và nhiều hơn bình thường nữa chứ nhỉ!
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.