Cần lắm 1 xe đẩy đầy ắp cánh gà bọc cơm mập ú gia nhập hội đồ vặt giữa buổi ở Việt Nam

Bánh Sữa Chua, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 01/12/2017
Chia sẻ

Bạn nghĩ sao nếu món cơm gà bấy lâu nay chúng ta ăn bỗng dưng chuyển hướng từ bữa chính no nê thành một món ăn vặt "đầy đủ"?

Cơm gà từ lâu đã không còn là món ăn xa lạ với giới trẻ. Không khó để bạn tìm thấy một cửa hàng đồ ăn nhanh với đầy đủ menu thú vị các kiểu gà. Thế nhưng, đã bao giờ bạn chợt cảm thấy phiền một chút khi cứ phải bước vào những cửa hàng bóng bẩy, ngồi gọn một xó và "tay cầm thìa xúc cơm, tay cầm xương gặm gà". Và bạn nghĩ sao nếu món cơm gà bấy lâu nay chúng ta ăn, bỗng dưng chuyển hướng từ bữa chính no nê thành một món ăn vặt "đầy đủ"?

Cái khó của một món ăn vặt chính là làm thế nào để đồ ăn được gói ghém gọn gàng mà vẫn dễ dàng thưởng thức. Việc biến một món ăn vốn dĩ cần đến bát, đĩa, dao, dĩa trở thành món ăn gói gọn trong túi giấy đã được người dân xứ Đài xử lý một cách rất hoàn hảo.

Cơm được nhồi khéo léo vào trong cánh gà rút xương để làm sao chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ thấy cả cơm rang nóng hổi thơm lừng lẫn phần thịt đậm đà bên ngoài. Kể cả khi bạn không phải là một tín đồ của đồ ăn vặt đường phố thì món này cũng rất thích hợp để làm ở nhà hay ăn trong các cửa hàng đó!

Nếu bạn biết đến Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) ở xứ Đài thì cũng nên biết: Cánh gà nhồi cơm ở đây được coi như một loại đặc sản địa phương. Được bày bán trong các quầy hàng bằng gỗ bên đường với các nhân viên mặc đồ Nhật Bản, món ăn này thu hút kha khá thực khách và trở thành lựa chọn số một cho giờ lửng bụng giữa chiều.

Món ăn này được thực hiện rất khéo léo. Cánh gà được làm sạch, rút xương để tạo khoảng trống phía trong cánh. Sau đó, chúng được ướp với muối, tiêu và một số gia vị cần thiết để phần thịt đậm vị hơn.

Phần nhân phía trong đích thị là món cơm rang với cơm, trứng, thịt lợn, hành tây và hành lá. Thường người dân xứ Đài cho khá nhiều hành tây và hành lá vào phần nhân để món ăn được thơm và bớt khô hơn.

Cơm sau khi rang chín sẽ được nhồi khéo léo vào trong cánh gà. Phần hở ra của cánh được gắn lại bằng tăm để tránh cơm bị rơi ra trong quá trình chiên rán.

Và tiếp theo chính là bí kíp của mỗi cửa hàng: phần sốt phủ khi nướng của món gà. Thông thường, phần sốt này sẽ được làm từ ớt bột, tương ớt, tiêu, tỏi, giấm... và được quết đều lên 2 mặt của miếng gà trong suốt quá trình nướng. Chính loại sốt này tạo ra mùi vị đặc trưng và màu hấp dẫn của món cánh gà. 

Do việc quết sốt liên tục trong quá trình nướng nên khi hoàn thành, món gà có hương vị đậm rất rõ nét mà lại không hề nhờn và ẩm sốt dư thừa. Đây là một điểm rất tinh tế khi biến cơm gà thành món ăn đường phố do bạn có thể thoải mái cầm phần đuôi cánh cắn mà không lo dính sốt ra tay hay quần áo.

Mức giá của một suất cách gà bọc cơm là 60 tệ Đài Loan, tương đương với 45k VNĐ. Nếu như bạn muốn thưởng thức món cánh gà bọc cơm tại nhà, bạn có thể thay công đoạn nướng bằng rán nhưng hãy lưu ý cho ít dầu để món gà không bị mỡ quá nhé! 

Thăm dò ý kiến

Nếu món cánh gà bọc cơm này xuất hiện tại Việt Nam, bạn có sẵn sàng muốn thử?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày