Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động!

Team Star, Theo Tổ quốc 01:17 26/03/2020

Nhiều sao Vbiz đã đồng lòng chia sẻ nỗi niềm khi phải làm việc xa nhà trong thời điểm nhạy cảm của dịch Covid-19. Có thể thấy, mỗi người con trong gia đình nay đã trở thành một “chiến sĩ” tư tưởng và trấn an người nhà trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Những ngày vừa qua, người dân Việt Nam đang chứng kiến những điều chưa từng xảy do tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Một cuộc cách ly diện rộng đã diễn ra để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khiến đời sống và kinh tế bị ảnh hưởng không nhỏ. Là một trong những lĩnh vực chịu tác động của đại dịch, showbiz Việt đang chìm vào giai đoạn "đóng băng" nhưng những mẩu chuyện về ý thức và sự chung tay vì cộng đồng của nghệ sĩ lại khiến nhiều người thêm ấm lòng.

Nếu như Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Lynk Lee ghi điểm bởi hành động tự giác cách ly thì nhiều nghệ sĩ như: MC Quang Bảo, Mâu Thuỷ, Puka, Khánh Vân,... lại truyền những năng lượng tích cực bằng cách hưởng ứng chiến dịch vì cộng đồng như "Cô Vy đi đi", "Tôi ở nhà",... Mỗi một cá nhân, một tiếng nói, một hành động kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay chống dịch này là việc nên làm.

Trong lúc nhiều người đang nêu cao tinh thần "Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần", nhiều sao Vbiz đã dành thời gian ở nhà để chăm sóc bản thân và không quên nhắn gửi những lời chân thành đến gia đình. Không chỉ là một "chiến sĩ" trên mặt trận tư tưởng cho hàng chục nghìn người hâm mộ, mỗi sao Việt đang là "chiến sĩ" truyền tình yêu thương, những điều tích cực ngay trong chính gia đình nhỏ của mình. Ngay bây giờ, cùng lắng nghe, sao Vbiz đã nhắn nhủ lời yêu thương nào cho gia đình trong thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 2.

Quốc Trường: Điều duy nhất mà chúng ta nên làm đó chính là duy trì sự lạc quan!

Bình thường tôi và gia đình liên lạc rất nhiều lần, trung bình 5-7 lần/ ngày chứ không phải là mùa dịch thôi đâu. Riêng mùa dịch gia đình tôi nói nhiều hơn về việc chăm sóc sức khoẻ, rửa tay nhiều.... Tôi cũng dặn mẹ đi chợ phải đeo khẩu trang, mang kính, rửa tay nhiều lần tại vì nhà tôi có 2 đứa cháu nữa. Trong thời gian này tôi rất nhớ nhà nhưng không về được phải tự cách ly trên 10 ngày. Còn 2 ngày nữa tôi về được rồi. Là một người kinh doanh, tôi cũng thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp, chỉ mong mọi thứ nhanh chóng qua đi. Điều duy nhất mà chúng ta nên làm đó chính là duy trì sự lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào!

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 3.

Cao Thái Hà : Cứ lạc quan, rồi mọi việc sẽ ổn

Mùa dịch bệnh này thì Hà quyết định để mẹ và em trai về quê để bảo đảm sức khỏe. Riêng Hà vì công việc nên phải ở lại TP.HCM. Ban đầu, mẹ và em trai lên ăn Tết cùng Hà nhưng ngay khi dịch bùng phát, Hà đã nhờ mọi người phải về nhà sớm để bảo đảm sức khỏe. Bản thân Hà nhớ mẹ nhớ em lắm nhưng cũng không dám về thăm. Tôi thường nhắn tin tâm tình với mẹ và em trai để hỏi thăm sức khoẻ và dặn dò cẩn trọng. Thực sự tôi đang rất mong mỏi trận dịch này trôi qua từng ngày để về thăm quê và đoàn viên cùng gia đình nhỏ. Tôi nghĩ, chỉ cần chúng ta tin tưởng, làm theo các chỉ thị của Nhà nước và giữ tinh thần lạc quan, ý thức cao vì cộng đồng thì mọi việc rồi sẽ ổn thôi.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 4.

Lynk Lee: Gia đình lo sốt vó khi tôi bị cách ly!

Được biết, Lynk Lee vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sau khi trở về từ Hàn Quốc. Trong những cuộc gọi về nhà mỗi ngày, Lynk Lee chia sẻ: "Từ lúc Linh sang Hàn đến lúc Linh trở về Việt Nam cách ly tôi luôn luôn gọi điện về cho gia đình. Lúc nào cũng phải cập nhật tình hình cho mẹ biết để mẹ yên tâm. Ở nhà Linh, mọi người vẫn an toàn. Mẹ cũng hay dặn tôi phải cẩn thận, ít đi chơi hơn và nhớ đeo khẩu trang nữa. Bà nội thì muốn Linh về nhà lắm vì không yên tâm. Nếu giải quyết được công việc ổn thoả, tuần sau tôi sẽ về với gia đình nghỉ ngơi và tránh mùa dịch này.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 5.

Huỳnh Hồng Loan: Sau khi đóng góp "của ít lòng nhiều" để chống dịch, tôi quyết định về nhà cho mẹ yên tâm!

Mới đây, Hồng Loan đã ghi điểm khi đóng góp 3000 khẩu trang cho bệnh viện Nguyễn Tri Phương để hỗ trợ phòng dịch Covid-19. Hồng Loan cho biết, sau khi hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng, cô sẽ trở về làm "chiến sĩ" tư tưởng ngay trong gia đình nhỏ. "Ngày nào tôi cũng gọi về cho mẹ điều đầu tiên tôi hỏi là gia đình có ai có triệu chứng nóng sốt gì không. Mùa dịch này sức khoẻ là quan trọng nhất nên tôi đã mua khẩu trang và nước rửa tay cho gia đình và dặn dò mẹ và em gái hạn chế ra đường để an toàn cho sức khoẻ. Bấy nhiêu vẫn chưa đủ, nên tôi quyết định về Bình Dương luôn cho gia đình yên tâm".

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 6.

Mâu Thuỷ: Do phải di chuyển nhiều nên tôi tự cách ly với gia đình!

Đối với Mâu Thuỷ, điều lo lắng nhất trong mùa dịch này là sức khỏe của gia đình. Vì tính chất công việc, tôi phải di chuyển nhiều. Vì vậy, để bảo vệ cả nhà, không còn cách nào tôi phải tự cách ly với gia đình. Cũng khá lâu rồi Thủy không dám ra khỏi TP.HCM hay thăm mọi người ở nhà. Giờ cũng chỉ biết tự cách ly trong căn hộ rồi chờ dịch qua. Ngoài ra, tôi luôn gọi về gia đình để khuyên mọi người nên tập thể thao giúp tăng sức để kháng, đây chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta bảo vệ bản thân. Hiện tại là thời điểm mà mọi người nên nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và thể thao hơn lúc nào hết, vì sự an toàn và khỏe mạnh cho chính bản thân và gia đình.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 7.

TiTi HKT: Tôi luôn gọi bảo gia đình phải mang khẩu trang!

TiTi gọi về dặn dò gia đình mua những thực phẩm rau củ và những đồ dùng cần thiết để dự trữ, hạn chế ra đường và ít tiếp xúc với người khác. Đồng thời tôi cũng dặn cả nhà thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay có dung dịch cồn, dọn dẹp nhà cửa,vệ sinh vật dụng và dụng cụ trong nhà. Đặc biệt tôi luôn gọi điện và nhắc nhở mọi người mang khẩu trang khi có việc cấp thiết phải ra ngoài.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 8.

Quế Vân: Quan trọng nhất là nhắc nhở gia đình những kiến thức phòng dịch

Tôi sống cùng với mẹ, tuy nhiên khi đi xa thì vẫn luôn hàng ngày gọi về để dặn cẩn thận. Tôi nhắc nhở mọi người tất cả những kiến thức liên quan đến phòng dịch như: hạn chế ra đường, luôn rửa tay đủ bước, ăn uống đủ chất,... Nếu phải ra ngoài thì tuyệt đối phải đeo khẩu trang, găng tay, đeo kính, thậm chí mặc đồ bảo hộ.

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 9.

Đạo diễn catwalk Nhã Trúc: Gọi điện để nhắc nhau luôn giữ năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái chống dịch.

Do ba tôi hút thuốc nhiều, mẹ thì hay bị huyết áp cao nên những ngày dịch mới bùng phát, tôi đã đưa ba mẹ và 1 bé thú cưng về quê. Tôi và em gái ở lại làm việc nhưng hạn chế tối đa tiếp xúc người lạ hay đến nơi đông người. Mỗi ngày cả nhà vẫn gọi điện hỏi thăm nhau, chủ yếu là hỏi nhau chuyện ăn uống sau đó tôi và em sẽ nhắc ba mang khẩu trang khi đến công ty. Mẹ không nên quan tâm những tin tức sai sự thật đến từ những nguồn tin không chính thống. Nói chung, cả nhà chúng tôi gọi điện để nhắc nhở nhau giữ tinh thần lạc quan, sảng khoái, chỉ cần cẩn thận và ý thức, mọi việc rồi cũng sẽ ổn thôi!

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 10.

MC Quỳnh Chi: Cứ ở nhà là quan trọng nhất!

Ngày nào tôi với mẹ cũng call video, hỏi thăm nhau giữa lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng thế này. Dù ở cùng 1 thành phố, nhưng vì đang mùa dịch nên tôi không đi lại nhiều, chỉ thỉnh thoảng vẫn chạy về một tí dặn dò mẹ chị bảo vệ sức khoẻ thế nào. Cần gì nhờ mẹ nấu rồi lại gọi shipper đem tới. Hơi xa cách 1 chút nhưng sức khoẻ là điều cần quan tâm nhất lúc này!

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 11.

Đỗ Hoàng Dương: Con cứ ở yên, đừng về!

Hôm nào mẹ cũng gọi hỏi thăm tình hình của tôi. Do tôi ở chung cư nên ba mẹ rất lo lắng việc chung cư có an toàn không. Và do tính chất công việc nên tôi phải di chuyển rất nhiều khiến mẹ vô cùng lo lắng và bà luôn dặn dò tôi phải cẩn trọng. Không chỉ thế, bà còn khuyên tôi" Hà Nội đang không ổn, cứ ở yên đó đừng về!".

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 12.

Đỗ Hoàng Dương thường xuyên gọi về cho mẹ và em gái để hỏi thăm tình hình dịch bệnh

Á hậu Kim Duyên: Ở nhà tranh thủ học Tiếng Anh, tự hào khi ba mẹ rất ý thức phòng dịch!

Thời gian này Duyên ở nhà học Tiếng Anh, tập thể dục và làm việc nhà. Duyên cũng gọi điện hỏi thăm bố mẹ hàng ngày. Thật ra bố mẹ Duyên ở Cần Thơ thì dịch bệnh vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng bằng các tỉnh thành khác. Nhưng ba mẹ rất ý thức trong việc phòng chống dịch, khách đến quán nhà ăn cơm đều phải rửa tay sát khuẩn... Ba mẹ luôn đeo khẩu trang khi giao tiếp với khách. Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều nhưng tôi luôn khuyên ba mẹ có sức khoẻ là có tất cả. Tôi cũng tin rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, Việt Nam quyết chiến thắng đại dịch!

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 13.

Mẹ Puka: Đừng đi làm nữa, về nhà mẹ nuôi!

Puka đã chia sẻ đoạn tin nhắn trò chuyện mỗi ngày của cô và mẹ, Puka cho biết, dù không ở gần nhau nhưng cả gia đình rất quan tâm và chăm sóc nhau giữa mùa dịch. "Mỗi ngày, mẹ sẽ nhắn hỏi tôi ăn gì, hôm nay có ra đường không? Đặc biệt, mẹ còn bảo: Thôi, con đừng đi làm nữa, về nhà mẹ nuôi. Đáp lại tình cảm của mẹ, tôi cũng hay nhắc nhở mọi người nên ở nhà, hạn chế ra đường, có rau ăn rau, có cá ăn cá. Thời điểm này có sức khoẻ là có tất cả".

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 14.

Mặc dù ở xa, Puka vẫn duy trì gọi điện và thông báo tình hình cho mẹ yên tâm

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 15.

Puka chia sẻ tin nhắn hỏi thăm sức khoẻ mẹ mỗi ngày và lời dặn dò: "Về nhà mẹ nuôi!" gây xúc động

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Ở nhà cũng không quên nhắn gửi yêu thương giữa mùa dịch Covid-19: Quốc Trường, Cao Thái Hà trấn an gia đình lạc quan, mẹ Puka nói 1 câu khiến ai cũng cảm động! - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm