Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch "Cô Vy": H'Hen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình!

Star team, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 25/03/2020

Một hành động nhỏ nhưng lại chứa ý nghĩa lớn! Các nghệ sĩ Vbiz đã đồng lòng, cùng nhau truyền tải những thông điệp tốt đẹp và nâng cao ý thức chống dịch cũng như bảo vệ sức khoẻ tới khán giả.

Chúng ta vừa bước vào một năm 2020 với nhiều biến động do chịu ảnh hưởng từ đại dịch bệnh viêm phổi cấp toàn cầu. Một cuộc cách ly diện rộng nổ ra, để vừa đảm bảo sức khoẻ vừa có thể hoạt động xây dựng nền kinh tế, tất cả các cơ quan và bộ máy vận hành đều chuyển sang "trạng thái online". Sống sót qua mùa dịch không chỉ còn là câu chuyện về cái ăn, cái ở; nhiều người vẫn cố gắng duy trì công việc để có thể bắt nhịp bình thường khi đại dịch qua đi.

Showbiz cũng đang bước vào giai đoạn "đóng băng", các sự kiện vắng vẻ, ca sĩ phải huỷ show liên tục để tránh dịch. Bên cạnh đó, đã có nhiều nghệ sĩ như Võ Hoàng Yến, Lynk Lee, Châu Bùi phải cách ly khi trở về từ các nước có dịch bệnh. Luôn giữ tinh thần tích cực, lạc quan là điều đáng quý hơn cả trong giai đoạn này.

"Tôi ở nhà" một chiến dịch mới được phát động thời gian vừa qua và nhanh chóng trở thành một trào lưu thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, KOLs đình đám và đặc biệt là rất nhiều nghệ sĩ Vbiz. Mỗi một cá nhân, một tiếng nói, một hành động kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay chống dịch này là việc nên làm. Đó là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa thật lớn! Là những người có tiếng nói, các ngôi sao đã sử dụng sức ảnh hưởng từ tên tuổi của mình để lan toả những giá trị tốt đẹp cùng cộng đồng chung tay chiến thắng đại dịch. Ở nhà nhưng cuộc sống vẫn thêm phần thú vị biết bao nếu chúng ta biết cách tự tô màu và khiến mỗi ngày sống đều là những ngày ý nghĩa, tươi đẹp.

PUKA: Bình yên chính là nhà!

Gọi hoài như vầy thì về nhà thôi....Bình yên là cùng ăn một bữa cơm với gia đình. Bình yên là về với nơi mình sinh ra và lớn lên. Bình yên là luôn nhận được những cuộc gọi như vầy. Và..... Bình yên là nhà. Dù có xảy ra chuyện gì thì Nhà là nơi để về. Bây giờ nơi an toàn nhất là nhà. Ở nhà với gia đình thôi.

Puka thường xuyên gọi điện về cho gia đình trong thời gian nghỉ ngơi tại nhà để phòng tránh dịch bệnh.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi vẫn ở nhà, hàng ngày nấu ăn một chút, tập luyện một chút, theo dõi cập nhật tin tức liên tục, facetime với các con...

36 năm sống trên đời chưa có trận chiến nào như thế với toàn nhân loại... Hơn 7 năm, sinh ra hai đứa nhỏ chưa khi nào phải xa chúng lâu đến thế... chỉ vì một nỗi lo mơ hồ không biết mình có thật sự khoẻ mạnh, an toàn hay không.

Tôi vẫn ở nhà, hàng ngày nấu ăn một chút, tập luyện một chút, theo dõi cập nhật tin tức liên tục, nín thở chờ đợi tin tốt lành cùng với thế giới, facetime với 2 chị bạn thân nhất cuộc đời tôi, nghe 2 chị kể chuyện trên trời dưới biển, nào là tự giặt đồ, tự sấy tóc đến tự sơn móng tay cho nhau, màu thì phải là màu hường mới chịu... từ xa, tôi nhận tin cứ cười hềnh hệch ra thôi, không phải đến lớp nên thôi cứ tự do làm điều các chị thích cho đến khi trật tự được lặp lại... rồi cũng sẽ đâu vào đấy...

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 3.

Ngẫm nghĩ, tuổi thơ của tôi nó trong lành biết bao, sau này lớn lên khi nghĩ về tuổi thơ chắc các chị sẽ không thể quên được "con covid 19" vì nó khiến cho các chị phải xa mẹ lâu như thế và được nghỉ học dài đến thế.

Chúng ta - là tất cả chúng ta đều đang có chung một nỗi lo lắng và sự thiệt hại về kinh tế do đại dịch mang lại, thế nhưng tôi vẫn thấy gia đình mình may mắn hơn rất nhiều những gia đình khác, những doanh nghiệp khác, những hoàn cảnh éo le khác vì điều quan trọng hơn cả là từng thành viên trong gia đình tôi vẫn được sống trong sự an toàn, bình yên ngay giữa tình hình căng thẳng của đại dịch.

Chúng tôi, bằng sự ý thức của mỗi cá nhân trong gia đình mình, cam kết chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, tuân thủ mọi trách nhiệm công dân.... Mong sớm trả lại bình an cho toàn thế giới.

Đỗ Hoàng Dương: Tranh thủ thời gian gọi điện về hỏi thăm bố mẹ

Gọi về cho mẹ hỏi thăm tình hình dịch bệnh đầu cầu quê nhà thì gặp ngay quả em gái mặt nhăn, giống gì không giống, giống mỗi cái mặt nhăn với giống cái sợ chít nên chỉ ở nhà chả dám đi đâu thôi thế cũng lành #toionha

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 5.

Trịnh Trung Kiên: Không có đợt dịch này chắc tui không bao giờ biết nhà mình đỉnh thế này

Tui rất thích ngồi cafe. Ra quán có đồ uống ngon, view đẹp làm gì cũng vào, căn bản thì bởi quán cafe người ta bài trí sắp xếp mọi thứ để mọi người làm việc và gặp gỡ.

Ở nhà tiếng ồn linh tinh, nhiều việc lặt vặt dễ gây xao nhãng. Với lại, tui làm việc hầu như đều ở ngoài nên cái phòng tui set up chỉ để LƯỜI, không có động não được gì trong cái phòng đấy hết. Thời điểm này cả nước đang chung tay đánh dịch, tui cũng ở nhà nhiều hẳn. Muốn kiếm cảm hứng sáng tác và bớt lười nên tui quyết tâm chế chỗ chill trong nhà.

Và nhìn này, kê bàn ghế ra sân là có view ngoài trời, bọc bao lì xì lên cái đèn bàn là có view indoor, mai mua thêm ít dây đèn led về uốn chữ là chill đét. Không có đợt dịch này chắc tui không bao giờ biết nhà mình đỉnh thế này. Có những góc đẹp mà không để ý kỹ thì sẽ bỏ phí.

Tình hình hiện tại đang rất căng thẳng. Nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ chính mình và người khác thì diễn biến có thể trở nên rất tệ. Thật lòng mong mấy Chó chịu khó đóng quân ở nhà, ăn uống đầy đủ, tập thể dục tăng sức đề kháng để chiến đấu với virus, cũng là chuẩn bị để quẩy banh xác ngay khi dịch rời đi. Chúng ta càng quyết liệt, ngày mai sẽ càng gần.

Người mẫu Cao Ngân: Ở nhà ăn ngủ điều độ để giữ gìn sức khoẻ, chán thì vẫn có thể call video với bạn bè

Những ngày này thì Ngân ở nhà cũng chỉ ăn ngủ nghỉ điều độ, bên cạnh đó thì có hoạt động chút xíu như nhảy dây với cháu kiểu vận động cho khoẻ người, rồi ngồi làm đá bọc kem chuối bỏ tủ lạnh ăn và hay nhắc gia đình cũng như bà con dòng họ rửa tay thường xuyên ăn cam quýt vào để tăng sức đề kháng, nếu không có việc gì gấp hay cần làm thì hãy ở nhà đừng đi đến những nơi đông người, còn nếu bước ra khỏi nhà thì đeo khẩu trang vào và luôn đem theo nước rửa tay!

Mọi người hãy giữ gìn sức khoẻ, hạn chế đi ra ngoài. Chịu khó trong thời gian này ở nhà cho lành, mọi người tranh thủ tập tành nấu ăn, làm bánh, làm đá bọc kem chuối, sống lành mạnh! Nhớ vận động nhé mọi người và uống nước đầy đủ!

Cao Ngân vui vẻ trò chuyện facetime cùng với Mạc Văn Kiên, ở nhà nhưng vẫn thật vui!

Người mẫu Hà Kino: Gọi điện facetime cho bạn bè, làm việc online vẫn thật vui khi ở nhà!

Lúc đầu nghĩ sẽ rất chán nhưng tự tìm niềm vui đó là dọn dẹp nhà cửa, cày phim và làm việc online với mọi người. Ở nhà có thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Có thời gian dành cho bé Pom (em Cún mà Hà nuôi) vì đi suốt toàn để Pom ở nhà. Với có thời gian yên tĩnh 1 mình nhiều hơn!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 8.

Hoa hậu H'Hen Niê: Mùa dịch bệnh tốt nhất là dành thời gian cùng gia đình nghỉ ngơi

Hen đang ở quê cùng với gia đình nè. Đang mùa dịch bệnh, tốt nhất là dành thời gian cùng gia đình, tranh thủ thời gian này nghỉ ngơi, cũng hay đó chớ. Hen nghĩ giai đoạn này mọi người nên hạn chế ra đường hay tụ tập nơi đông người, vì sức khoẻ của mình, và vì cộng đồng nữa. Nếu có việc cần thiết thì mới ra ngoài, còn không thì nên lui lại, ví dụ đi du lịch để từ từ đi cũng được, nhớ bạn bè thì call video cũng được mà. Nói chung ở nhà có nhiều cái vui lắm, giống Hen nè! Dù vậy Hen cũng mong dịch bệnh nhanh qua đi để mọi người trở về với cuộc sống bình thường. Đọc tâm sự của các bạn và theo dõi tin tức hàng ngày, Hen rất cảm kích và cảm ơn các Y, Bác Sĩ, các chiến sĩ... đang nỗ lực hàng ngày, hàng giờ để đẩy lùi dịch...

Vì vậy, cả nhà cùng Hen hãy luôn tuân thủ, cập nhật các tin tức từ Chính phủ, Bộ Y Tế, báo chí chính thống, chúng ta cùng nhau giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, gia đình, cộng đồng... và đẩy lùi dịch Covid-19 nhé!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 9.

Hoa hậu Khánh Vân: Tôi đang dành nhiều thời gian cho ba mẹ!

Nàng hậu với "trái tim yêu thương" Khánh Vân mới đây đã lên tiếng kêu gọi khán giả ở nhà để cùng giữ gìn sức khoẻ và chung tay chiến thắng bệnh dịch. Thời gian qua, Khánh Vân cũng rất tích cực với các hoạt động vì cộng đồng điển hình là phát miễn phí 100 chai nước rửa tay cho người dân tại khu vực TP. HCM.

Hoa hậu Khánh Vân đặt niềm tin đất nước nhất định sẽ vượt qua và chiến thắng đại dịch lần này: "Cả nhà hỏi By là ở nhà có buồn không? Thật ra thời gian này By dành thời gian nhiều hơn cho bố mẹ, bé Mong, bé Meo, đọc sách và tập luyện những kỹ năng ứng xử... Chỉ cần chúng ta luôn dành thời gian cho những nguồn năng lượng tích cực thì sẽ không buồn nè. Cả nhà mình cùng nhau giữ sức khoẻ nhé! Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch".

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 10.

Thái Trinh: Chưa bao giờ mình thấy nghĩa vụ vì nước vì dân dễ làm như vậy: ở nhà

Ngày dịch Sars hoành hành, mình học cấp 1 nên mơ hồ không biết tầm ảnh hưởng của nó đến người Việt và toàn cầu đến đâu. Nhưng đến lượt Covid, mình đã trưởng thành, đi làm, có nếp sống năng động tất bật và thậm chí vội vã của một người trẻ Sài Gòn,... thì mới cảm nhận rõ nét từng đợt sóng tát mạnh vào lưng, vào người, vào những người xung quanh mình. Đẩy mọi người, tất-cả-mọi-người chạy nhanh vào nhà, then cài cửa chốt, ở yên trong đó, đất nước cảm ơn.

Chưa bao giờ mình thấy nghĩa vụ vì nước vì dân dễ làm như vậy: ở nhà.

Mới đầu, mình phát điên. Chân mình cuồng chạy, tay mình cuồng tạ, miệng mình cuồng nói cuồng cười và ánh mắt thèm được lướt qua khán phòng chật kín khán giả xem nhạc. Mình cũng thèm được chen chân mua chiếc vé cuối xem suất phim giờ hot ngày thứ bảy, sau đó là cái hẹn đi bar tùy hứng của đám bạn thân, đi nhảy không, con X đang buồn quá, nhảy cho hết xu... nếp sống thường nhật mình tin là khó thể nào bật móng, thế mà bật móng trong khoảnh khắc. Chữ vô thường lần này thấm thiệt thấm.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 11.

Giờ đây, mọi thứ đều xoay quanh ngôi nhà nhỏ.

Ở nhà lâu, mình bỗng dưng thành một người khác. Từ việc ngày 3 bữa ăn ngoài, mình mày mò nấu ăn đủ 3 bữa. Từ một con nhỏ thờ ơ bếp núc, nay sốt sắng bếp nhà thiếu gì đặt mua cái đó. Treo thêm bức tranh, chưng thêm chậu bông nhỏ. Sẵn cholesterol cao mình thay đổi luôn cả chế độ ăn cho máu. Trái cây chất đầy tủ lạnh, rau xanh mướt cả ngăn dưới. Chắc lượng rau củ mình ăn hai tuần qua bằng cả năm cộng lại.

Ở nhà lâu, mình mở Marie Kondo ra xem, rồi kết quả là mình lên máu, cách mạng sạch bách hết căn nhà nhiều đồ như tiệm tạp hóa và đong đầy quá khứ. Tối giản nhất có thể. Điều này là mình tự hào và ngạc nhiên nhất vì từ ngày mua nhà cũng 4 5 năm, tiền lệ chưa bao giờ có. Không chỉ là dọn nhà bình thường, mình quăng đồ thẳng tay, vứt hết những món đồ không còn mang lại niềm vui hoặc những thứ trữ dư sợ nhỡ lúc cần tới (thật ra là không bao giờ nhớ tới mà xài). Vứt đi nhiều đến mức trông nhà như sắp dọn đi, hàng xóm cũng tưởng mình sắp dọn đi thật, nhà không còn gì để vứt. (Thế nhưng mình sẽ vẫn giữ thói quen mỗi ngày vứt đi 5 món đồ).

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 12.

Ở nhà lâu, mình tìm lại thói quen nghe pháp thoại rỉ rả mỗi lần nấu ăn, ngồi thiền vào buổi sáng và yoga trước giờ ngủ. Mình luộc xong 3 cuốn sách một tuần từ tủ sách mua cho sang nhà nhưng ít khi đọc (thật thà luôn đấy, mắc cỡ lắm). Chút lạc thú này đơn giản vậy, nhưng ngày thường quả là xa xỉ.

Dù có nhiều bất cập, nhưng rõ ràng mình nhận ra, mình đang bỏ bớt những thói quen cũ, cai nghiện thú vui, biết sống chậm lại và sống có tỉnh thức hơn rất nhiều. Mình học cách thấy vui từ những điều bình thường giản dị: cái sàn nhà mát mới lau xong, quả cam ngon dù mình lựa bừa, tiếng rừ rừ yên bình của Chopper mỗi khuya mà bấy lâu mình nào để ý. Và, hai mươi sáu năm rồi, chưa khi nào mình học cách đối xử tốt một cách đầy nâng niu với cơ thể, tinh thần và cuộc sống của mình như lúc này, dù lí thuyết thì nghe ra rả tạp chí mỗi ngày. Vì thế mình biết chắc chắn rằng đại dịch này dù mang đến những tổn thất và nỗi lo lắng lớn thậm chí rất lớn không cần kể ra, nhưng len lỏi đâu đó vào từng gia đình và từng người trẻ, nó mang đến những hạt giống tích cực và kì lạ. Có một sự thay đổi nào đó tích cực trong chúng ta và giữa chúng ta, và một sự thức tỉnh sâu sắc bỗng nhiên được hình thành.

Vì thế, hãy như Trinh, ở nhà nhé các bạn. Dễ làm, tốt cho đồng bào, tốt cho đất nước, tốt cho bản thân.

K-ICM: Sắp trở thành masterchef của gia đình?

Mấy nay dịch bệnh nên thường xuyên ở nhà và tui mới phát hiện ra một điều là tui nấu ăn siêu ngon đó các bà Keys. Ngày trước thì cứ ngày 3 bữa áo quần mặc cả ngày nhưng giờ tự tay vào bếp nấu nướng cho người thân mới thấy có một món ăn ngon không phải đơn giản. Nhìn thấy đĩa tôm rim kia hông, tui làm đó. Đảm bảo xuất sắc luôn. Ai muốn thưởng thức thì giơ tay đăng ký nha. Gia đình Keys cũng nhớ trong những ngày này nếu không có việc gì cần thiết thì hãy ở nhà như tui nha. Biết đâu tui lại sắp làm masterchef của gia đình!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 13.

Hoa hậu Hoài Sa: Không được đi khắp nơi cũng chán nhưng kiếm việc gì cho bản thân thêm bận rồi là vui!

Nét đẹp lao động. Hôm nay không được đi rong chơi khắp muôn nơi thiệt tình cũng chán. Kiếm hết chuyện này tới chuyện kia làm thôi. Và giờ là tới mấy cái cửa sổ nhà em. Mọi người cũng nên cố gắng ở nhà trong thời gian này nha. Kiếm việc gì đó để cho bản thân bận rộn cho vui. (tuy hơi mệt). Ở nhà mà cũng bày đặt đeo khẩu trang luôn. Người người chống dịch, toàn dân chống dịch!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 14.

Á hậu Kim Duyên: Ở nhà đọc sách, học đánh đàn, suy nghĩ tích cực

Thật ra thì tự cách ly ở nhà cũng không quá phải là quá tệ khi mọi người suy nghĩ theo hướng thật tích cực. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn bên gia đình hay là gọi điện hỏi những người bạn cũ cùng ở nhà. Còn cách của Dyn đó chính là .... đọc những cuốn sách "từng bảo là ui dày quá sợ không có thời gian để đọc", xem những bộ phim chưa có cơ hội xem, học thêm ngôn ngữ mới, môn thể dục mới, hay dụng cụ mới. Hay mình thử đặt mua 1 cây đàn về mò mẫm thử xem vì lúc nhỏ cứ ước biết đánh đàn cơ!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 15.

Diễn viên Thanh Hương: Không còn vướng bận nhiều công việc, giờ là lúc tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình!

Một ngày ở nhà của Hương cũng hoàn thành được rất nhiều việc. Ở nhà quây quần bên những bữa cơm gia đình vừa an toàn vừa đảm bảo an toàn vệ sinh nữa. Thời gian qua, Hương đã dành nhiều cho công việc nên khoảng thời gian ở nhà tránh dịch này rất có ý nghĩa với Hương như cho mình cơ hội được nghỉ ngơi trước khi bước vào một cơ hội mới, một thử thách mới.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 16.

MC Quỳnh Chi: Luôn giữ tinh thần lạc quan thì ở đâu cũng sẽ thành công và hạnh phúc!

Dịch bệnh làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết chúng ta nên coi trọng sức khoẻ nhiều nhất ở thời điểm này. Tôi quyết định sẽ ở nhà như một cách để chung tay hỗ trợ đất nước nhanh chóng đẩy lùi bệnh dịch. Thời gian này, tôi đọc sách nhiều hơn, nghĩ ra được nhiều ý tưởng hay cho công việc của mình. Tôi thấy đó cũng là một điều bổ ích! Đặc biệt đừng quá hoang mang, luôn giữ tinh thần lạc quan thì dù ở đâu làm gì bạn cũng sẽ thành công và hạnh phúc!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 17.

Tuấn Trần: Ở nhà tranh thủ ăn cơm với mẹ, đọc kịch bản và tập gym

Ở nhà thì Tuấn tranh thủ ăn cơm với mẹ, đọc kịch bản và tập gym. Ngoài ra tranh thủ thời gian này Tuấn đã học lại Anh Văn. Lúc trước bận quá nên đã ngừng học 1 thời gian. Đây là thời gian mình tập trung học lại.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 18.

Là nghệ sĩ nên việc nghỉ ở nhà thời gian dài ảnh hưởng rất nhiều đến công việc vì công việc của Tuấn không thể làm online ở nhà. Tuy nhiên đây là tình hình chung nên Tuấn vui vẻ chấp hành và mong là Việt Nam mình sẽ mau qua đại dịch này và việc đầu tiên mình là sau khi trở lại bình thường là sẽ đưa mẹ đi thăm bà. Vì dịch bệnh nên gia đình cũng hạn chế đi thăm họ hàng.

Phạm Đình Thái Ngân: Tình hình căng rồi, ta ở nhà thôi!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 20.

Quang Bảo: Chúng tôi sẽ ở nhà vì mọi người!

"CHÚNG TÔI SẼ Ở NHÀ VÌ MỌI NGƯỜI - WE WILL STAY AT HOME FOR YOU."

Lại một ngày mới nữa bắt đầu, thời gian gần đây dường như ai trong chúng ta cũng đã có thói quen mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên phải làm đó chính là cập nhật những tin tức, những con số liên quan đến Covid-19, loại virus mà Bill Gates gọi đây là "virus một thế kỷ mới có một lần". Và cũng những ngày này Bảo thực sự xúc động khi nhìn thấy tấm ảnh các y bác sĩ ở tuyến đầu gửi gắm thông điệp I STAYED AT WORK FOR YOU - YOU STAY AT HOME FOR US. Đúng vậy, chúng ta HÃY Ở NHÀ nhiều nhất có thể, ở nhà để có thêm thời gian bên gia đình, cho bản thân. Ở nhà đều giảm bớt việc lây lan và giảm áp lực cho các y bác sĩ. Họ là những con người ưu tú mà vất vả lắm chúng ta mới có được, vì vậy hãy bảo vệ họ, đừng để họ phải gục ngã trước dịch bệnh này.

Cùng Bảo lan toả thông điệp: "CHÚNG TÔI SẼ Ở NHÀ VÌ MỌI NGƯỜI - WE WILL STAY AT HOME FOR YOU" để nhắc nhở nhau và cũng như một lời cảm ơn đến những chiến sĩ thầm lặng đang phải ngày đêm chạy đua với thời gian, chiến đấu với tử thần để hồi phục cho các bệnh nhân. Cùng nhau mong cầu cho những tin tức tốt đẹp sẽ xuất hiện vào những ngày tới. Và nhớ hãy ở nhà vì chính chúng ta và cộng đồng nhé !

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 21.

Nguyễn Trần Trung Quân: Chọn ở nhà làm việc online dù rất nhớ sân khấu

Những ngày này Quân luôn lựa chọn việc ở nhà để làm việc, dù rất nhớ sân khấu, nhớ khán giả, chỉ mong dịch qua để được quay lại sân khấu thôi. Đợt này gần như không có show diễn, Quân dành toàn bộ thời gian cho việc sản xuất âm nhạc, ở nhà tự nấu ăn, hạn chế gần như hoàn toàn việc tiếp xúc với người lạ, không tụ tập bạn bè.

Thời điểm này là thời điểm quan trọng quyết định việc bùng dịch hay không, Quân mong các bạn cũng như mình, hiểu rõ vấn đề và tự ý thức bản thân, bảo vệ chính mình và gia đình chính là bảo vệ toàn xã hội.

Phí Phương Anh: Luyện tài nấu ăn, chăm chút bản thân và nhà cửa

Những ngày dịch bệnh cao điểm thế này cứ phải là ở nhà nhé các bạn ơi. Chẳng khoe chứ nhờ vậy mới có dịp luyện tài nấu ăn, rồi chăm chút cho bản thân và nhà cửa. Có như vậy mới biết trân trọng những giây phút "bình thường" quý giá. Fighting Vietnam ơi!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 23.

Tú Hảo: Ở nhà có 10001 thứ để không chán như tưởng tượng

Cũng như mọi người, Hảo dành nhiều thời gian ở nhà hơn thay vì ra ngoài như trước để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho cả bản thân lẫn mọi người xung quanh. Ở nhà không hề chán như tưởng tượng mà ngược lại còn được dành thời gian làm nhiều thứ mà trước giờ vì quá bận rộn nên ít có cơ hội làm. Ví dụ như nấu cơm, đọc sách, dọn nhà, trò chuyện cùng gia đình… Tuy nhiên cũng phải dành cả thời gian để tập luyện tại nhà để giữ cho body luôn săn chắc và cơ thể luôn khoẻ mạnh nữa. Ở nhà có đủ thứ nên không ngại ngần gì để ở nhà nhiều hơn đâu mọi người nhé.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 24.

Tú Hảo dành thời gian ở nhà để đọc sách...

... và nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.

Titi HKT: Khoe tấm ảnh cuối ở ngoài đường và thử thách fan!

Trong những ngày dịch bệnh Titi cũng chọn cách ở nhà, anh còn gợi ý fan chia sẻ tấm ảnh cuối ở ngoài đường để chứng minh tinh thần chống dịch cao độ thời điểm này. Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 26.

MC Minh Xù: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, lan toả tinh thần cùng ở nhà và chăm sóc sức khoẻ thật tốt!

Trong các cuộc chiến chúng ta cần gì? Tinh thần thép? Việt Nam đã có rất nhiều "anh hùng" vượt qua nỗi sợ về việc lây nhiễm, mà xung phong hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm bệnh hoặc cách ly (chờ kết quả), bên cạnh đó, cũng đã có bác sỹ nhiễm bệnh.

Ngoài các công tác ủng hộ các đơn vị bằng hiện kim và vật chất. Chúng ta nên ủng hộ cả về tinh thần! Minh Xù đã tự tay viết vài chữ này. Để cổ vũ, động viên và cám ơn các y bác sỹ, y tá, trợ lý, các anh dân công mọi miền, các anh cảnh sát trách nhiệm..vv..vv còn nhiều những con người có thể gọi là "anh hùng" hiện tại đã giúp cho việc chống dịch ở Việt Nam trở nên dễ dàng và đỡ khó khăn hơn.

Dạ, tuổi nhỏ em làm việc nhỏ! Mong mọi người hãy lan toả tinh thần này. Để 2 tuần tiếp theo, chúng ta sẽ nhận được thông tin từ chính phủ về bệnh dịch này! Mong mọi người ở nhà để bảo vệ mọi người xung quanh. Vệ sinh thật tốt để bảo vệ bản thân mình. Luôn nghĩ tích cực, bổ sung thêm những điều tốt đẹp trong thời gian rảnh rỗi này. Và chăm sóc sức khoẻ thật tốt.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 27.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Luyện hết chồng sách khi ở nhà mùa dịch

Châu không hề bức bối khi ở nhà mùa dịch vì Châu có thời gian để luyện hết chồng sách mà Châu chưa có thời gian đọc. Vì ở nhà bây giờ là trách nhiệm của mọi người để không gây thêm tình trạng nhiễm bệnh nào nữa cũng góp phần giúp các bác sĩ, chiến sĩ ngoài khu cách ly đỡ phần vất vả. Châu chọn ở nhà còn bạn thì sao?

Khánh My - Tiến Vũ: Hỏi thăm bố mẹ mỗi ngày, cùng ăn cơm và trò chuyện

Nhiều người than phiền vì thời điểm này họ buộc phải ở nhà. Vốn quen với cuộc sống tất bật, công việc chất chồng như núi, thậm chí cả tuần, chúng ta không biết có dành được ít thời gian để trò chuyện cùng người thân trong gia đình hay không? My cũng từng như vậy. Ban đầu ở nhà sẽ thấy chồn chân, bứt rứt, khó chịu và tù túng. Đó là do suy nghĩ của bạn đáng chán thì mọi thứ xung quanh tự nhiên không thể vui.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 29.

Thay đổi suy nghĩ để bản thân thoải mái hơn. Hãy xem khoảng thời gian này như của để dành. Bạn đã tốn quá nhiều thời gian cho công việc, nay là lúc bạn dành thời gian cho gia đình, cho bản thân. Ví dụ như tập nấu một bữa ăn ngon, tập dọn góc phòng bề bộn quanh năm suốt tháng, trồng thêm hoa cho ban công... Mỗi ngày hỏi thăm bố mẹ, cùng ăn cơm cùng trò chuyện. Hoặc đơn giản chỉ là uống một tách cà phê sáng cùng nửa kia nhìn cuộc sống bớt bộn bề. Bản thân tự cho phép mình lười một chút để ngẫm lại thời gian qua, mình đã cống hiến làm việc đúng.

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 30.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Cả Vbiz ở nhà nhưng không chán giữa mùa dịch Cô Vy: HHen Niê về buôn làng, Thái Trinh, Puka xúc động khi nhớ về gia đình! - Ảnh 33.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm