"Nuốt nước miếng" với thịt chiên 3 lớp ngon hảo hạng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 03/12/2016
Chia sẻ

Thịt chiên giòn rụm bên ngoài, nhân phô mai và khoai lang tan chảy bên trong hoà quyện đầy quyến rũ.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang (hoặc khoai tây)

- 20ml sữa tươi

- Muối, tiêu

- 3 miếng thịt heo

- Bột mì

- 3 lá tía tô

- Phô mai Mozzarella

- 1 quả trứng (đánh tan)

- Bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hấp chín và nghiền nhuyễn khoai lang với sữa tươi cho thật mịn.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn dần thịt cho mỏng và mềm, ướp với chút muối, tiêu và phủ 1 lớp bột mì lên trên.

Bước 3:

- Bạn đặt lá tía tô vào giữa miếng thịt rồi phết khoai lang nghiền lên.

Bước 4:

- Thêm phô mai vào giữa và cuộn chặt miếng thịt lại.

Bước 5:

- Bạn vun chặt 2 đầu miếng thịt và tiếp tục phủ thêm 1 lớp bột mì mỏng lên cuộn thịt.

Bước 6:

- Nhúng cuộn thịt vào tô trứng đánh tan rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù.

Bước 7:

- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng ở 170 độ C rồi thả cuộn thịt vào, chiên chín vàng đều 2 mặt là hoàn thành.

Bạn xếp 1 ít cải bắp xắt nhuyễn ra đĩa cùng 1 phần nước chấm tuỳ thích:

Nuốt nước miếng với thịt chiên 3 lớp ngon hảo hạng - Ảnh 9.

Cuộn thịt vàng ruộm, giòn rụm...

Nuốt nước miếng với thịt chiên 3 lớp ngon hảo hạng - Ảnh 10.

... khi tách ra sẽ có lớp phô mai chảy tràn ra cực hấp dẫn luôn.

Nuốt nước miếng với thịt chiên 3 lớp ngon hảo hạng - Ảnh 11.

Nguồn: 우미스쿠킹 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày