Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang (hoặc khoai tây)
- 20ml sữa tươi
- Muối, tiêu
- 3 miếng thịt heo
- Bột mì
- 3 lá tía tô
- Phô mai Mozzarella
- 1 quả trứng (đánh tan)
- Bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hấp chín và nghiền nhuyễn khoai lang với sữa tươi cho thật mịn.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dần thịt cho mỏng và mềm, ướp với chút muối, tiêu và phủ 1 lớp bột mì lên trên.
Bước 3:
- Bạn đặt lá tía tô vào giữa miếng thịt rồi phết khoai lang nghiền lên.
Bước 4:
- Thêm phô mai vào giữa và cuộn chặt miếng thịt lại.
Bước 5:
- Bạn vun chặt 2 đầu miếng thịt và tiếp tục phủ thêm 1 lớp bột mì mỏng lên cuộn thịt.
Bước 6:
- Nhúng cuộn thịt vào tô trứng đánh tan rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
Bước 7:
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng ở 170 độ C rồi thả cuộn thịt vào, chiên chín vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Bạn xếp 1 ít cải bắp xắt nhuyễn ra đĩa cùng 1 phần nước chấm tuỳ thích:
Cuộn thịt vàng ruộm, giòn rụm...
... khi tách ra sẽ có lớp phô mai chảy tràn ra cực hấp dẫn luôn.
Nguồn: 우미스쿠킹