Bim bim khoai tây nhà làm ăn hoài mà chẳng biết chán

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Trà My, Lê Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 29/11/2016
Chia sẻ

Làm bim bim không khó như bạn tưởng đâu, hãy thử sức với công thức bim bim khoai tây béo ngậy sau nhé!

Có ai lại không thích các loại bim bim, đặc biệt là khoai tây chiên nhỉ? Thử tưởng tượng chiều se se lạnh, có đĩa khoai tây chiên nóng giòn, thơm mùi bơ sữa mà nhấm nháp thì thích phải biết.

Thay vì mua bim bim ở ngoài, bạn có thể hoàn toàn tự làm ở nhà với công thức dưới đây, đảm bảo độc lạ không nơi nào bán luôn! Kết hợp vị bùi của khoai tây với sữa và phô mai, món này có thể đánh gục bất kì tín đồ ăn vặt khó tính nào!

Thử bắt tay vào làm thôi:

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây

- 150ml sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà

- 30gr bột mì

- 30gr phô mai bột parmesan

- Gia vị: muối, tiêu

- Dầu

- Tương ớt

- Túi bóp kem

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

- Khoai tây rửa sạch, luộc chín.

Bước 2:

- Vớt khoai để nguội bớt, sau đó bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3:

- Dùng nĩa nghiền nát khoai.

Bước 4:

- Đánh tan 2 quả trứng.

Bước 5:

- Cho vào tô khoai nghiền: 30gr bột mì, 30gr bột phô mai parmesan, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng café tiêu, 150ml sữa tươi không đường.

Bước 6:

- Thêm trứng, trộn đều hỗn hợp trên cho nhuyễn và mịn.

Bước 7:

- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem. Bắc chảo dầu nóng, bóp khoai thành hình vòng tròn vào chảo.

*Nếu muốn nhanh gọn, bạn chỉ cần xúc từng thìa bột nhỏ vào chảo là được!

Bước 8:

- Chiên vàng đều 2 mặt, vớt khoai ra giấy thấm dầu, thấm cho bớt dầu là xong rồi đấy!

Khoai ăn lúc nóng giòn là ngon nhất!

Bim bim khoai tây nhà làm ăn hoài mà chẳng biết chán - Ảnh 11.

Bạn nhớ chấm kèm mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt nhé, đảm bảo hợp vị cực kì luôn!

Bim bim khoai tây nhà làm ăn hoài mà chẳng biết chán - Ảnh 12.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày