Nữ y tá bật khóc nức nở với gương mặt trầy xước, dính máu khi bị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tấn công, từ chối điều trị

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 23:17 02/04/2020

Vụ việc xảy ra ở Quảng Châu, Trung Quốc mới đây khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch được gọi là những anh hùng thực sự. Họ đã mạo hiểm mạng sống của mình để chữa trị và chăm sóc các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Trong khi có nhiều người tỏ ra cảm kích, trân trọng và cổ vũ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ thì vẫn có nhiều người từ chối hợp tác và tấn công những vị anh hùng ấy. Theo trang Zaobao, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước hình ảnh của một nữ y tá bị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tấn công.

Sự việc xảy ra ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, nam bệnh nhân 47 tuổi bị nhiễm Covid-19 đã từ chối điều trị và tấn công một nữ y tá. Nam bệnh nhân được xác định là ông Okonkwonwoye Chika Patrick, đến từ Nigeria đã đặt chân tới Quảng Châu vào ngày 20/3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ y tá bật khóc nức nở với gương mặt trầy xước, dính máu khi bị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tấn công, từ chối điều trị - Ảnh 1.

Nữ y tá bị một bệnh nhân nước ngoài tấn công.

Vào ngày 23/3, người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện điều trị và hiện vẫn cho kết quả dương tính. Vào ngày 1/4, Văn phòng cảnh sát Thành phố Quảng Châu đã nhận được thông tin một bệnh nhân tại khu cách ly của Bệnh viện Nhân dân số 8 Quảng Châu không hợp tác điều trị và làm một y tá bị thương.

Theo báo cáo, nữ y tá đã yêu cầu xét nghiệm máu của bệnh nhân nhưng người đàn ông đến từ Nigeria này đã từ chối và cố gắng đi ra khỏi khu cách ly. Nữ y tá đã tìm cách ngăn nam bệnh nhân này rời đi nhưng ông ta quay ra đánh đập và cào cấu vào gương mặt của nữ y tá.

Hậu quả là vùng mặt, cổ và thắt lưng của nữ y tá bị thương và trầy xước. Hình ảnh nữ y tá bật khóc cùng vết máu vẫn còn vương trên gương mặt đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Hiện tại, cảnh sát đã mở cuộc điều tra vụ việc trên trong khi bệnh viện đã tăng cường an ninh trong khu cách ly.

Nghi phạm cũng đang được cách ly và điều trị dưới sự giám sát của cảnh sát. Khi việc điều trị kết thúc, cảnh sát sẽ lập tức áp dụng các biện pháp trừng phạt nghi phạm theo luật pháp.

Nguồn: WOB

Nữ y tá bật khóc nức nở với gương mặt trầy xước, dính máu khi bị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tấn công, từ chối điều trị - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm