Bị yêu cầu rời khỏi bãi biển đang đóng cửa vì đại dịch Covid-19, người đàn ông Úc tấn công và nhổ nước bọt lên người cảnh sát

Nhật Thành, Theo Tổ Quốc 14:10 02/04/2020

Không chỉ khiến cảnh sát bị thương, người đàn ông còn buông nhiều lời lẽ xúc phạm đội ngũ cứu hộ trên bãi biển.

Theo 7News đưa tin, một người đàn ông ở Sydney (Úc) đã bị bắt sau khi có hành vi nhổ nước nước bọt vào một nữ cảnh sát. Nghiêm trọng hơn, anh này còn tấn công bằng cách húc đầu viên cảnh sát khi nhận được yêu cầu rời khỏi bãi biển, nơi đang bị đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Người đàn ông 29 tuổi cùng một cô gái 19 tuổi đã đến bãi biển Marouba vào sáng thứ 2 (30/03). Được biết, bãi biển này đã bị đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Những người làm công tác cứu hộ ở bãi biển đã yêu cầu cặp đôi rời khỏi đây, tuy nhiên người đàn ông đã tiến đến gần và có những lời lẽ xúc phạm đến đội cứu hộ. Cảnh sát sau đó đã được gọi đến.

Bị yêu cầu rời khỏi bãi biển đang đóng cửa vì đại dịch Covid-19, người đàn ông Úc tấn công và nhổ nước bọt lên người cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát bang New South Wales sẽ phạt và bắt giam những người không tuân thủ (Ảnh: 7News)

Khi cảnh sát đang cố bắt giữ người đàn ông, anh ta đã húc đầu và nhổ nước bọt lên người một nữ sĩ quan. Hành vi này khiến nữ cảnh sát bị thương ở đầu và mặt. Để áp chế được cặp đôi, nhiều cảnh sát đã có mặt để hỗ trợ, sau đó họ đưa cả 2 về sở cảnh sát Maroubra.

Người đàn ông bị buộc tội hành hung cảnh sát, chống lại người thi hành công vụ và không tuân thủ quy định của chính quyền, trong khi cô gái đi cùng cũng nhận tội danh hành hung và không tuân thủ quy định. Được biết, anh này đã bị từ chối quyền tại ngoại.

Cánh sát trưởng bang New South Wales (NSW), David Elliott nói rằng người dân phải tôn trọng cảnh sát và tuân thủ quy định của chính quyền trong công tác chống dịch Covid-19. 

Bị yêu cầu rời khỏi bãi biển đang đóng cửa vì đại dịch Covid-19, người đàn ông Úc tấn công và nhổ nước bọt lên người cảnh sát - Ảnh 2.

Nhiều bãi biển ở Úc đã buộc phải đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Covid-19 (ảnh: 7News)

"Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về việc người dân hành hung và chống lại cảnh sát, những người không màng tới hiểm nguy mỗi ngày để bảo vệ cho người dân. Nếu bạn phớt lờ các chỉ dẫn từ phía cảnh sát thì tất nhiên sẽ có án phạt cho bạn hoặc thậm chí là phải ngồi tù." - cảnh sát trưởng cho biết.

Được biết, bang NSW đã ra quy định nếu cá nhân nào vi phạm các quy định của Đạo luật sức khỏe công cộng sẽ bị phạt 1000 đô la Úc (hơn 14 triệu VNĐ) và với tổ chức là 5000 đô la Úc (hơn 71 triệu VNĐ).

(Theo 7News)

Bị yêu cầu rời khỏi bãi biển đang đóng cửa vì đại dịch Covid-19, người đàn ông Úc tấn công và nhổ nước bọt lên người cảnh sát - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày