Bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19, nhiều người dân Úc vẫn chủ quan và cố trèo rào để đi tắm biển

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 26/03/2020

Dù chính quyền Sydney đã cho dựng hàng rào ngăn người dân ra biển, nhưng biện pháp này vẫn không mấy hiệu quả.

Theo Sydney Morning Herald, chính quyền Sydney đã thực hiện lắp đặt một hàng rào dài ngăn cách bãi biển để tránh việc người dân tụ tập vui chơi ngoài bãi biển. Việc này đến sau khi những hình ảnh bãi biển Bondi vẫn có đông người tụ tập vào cuối tuần lan truyền trên mạng, dấy lên lo ngại rằng Úc đã không thực hiện nghiêm túc quy định "khoảng cách xã hội". 

Tuy nhiên, vào hôm thứ 4 vừa rồi, người ta vẫn bắt gặp nhiều người dân vượt rào chắn ở bãi biển Bronte. Dù hội đồng Waverley đã ban lệnh đóng cửa đối với các bãi biển Bondi, Bronte, và Tamarama nhưng điều này cũng không ngăn được thói quen tắm biển buổi sáng của một số người, kể cả khi đã có các cảnh báo y tế và dùng cả rào chắn.

Bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19, nhiều người dân Úc vẫn chủ quan và cố trèo rào để đi tắm biển  - Ảnh 1.

Nhiều người dân Úc không bỏ được thói quen tắm biển buổi sáng nên đã tìm cách vượt rào chắn (ảnh: SMH)

Một nhiếp ảnh gia ở Sydney đã ghi lại được hình ảnh người đàn ông trèo qua rào chắn biển ở Bronte. Được biết, nhiều người khác như ông này cũng đang phớt lờ các cảnh báo an toàn.

"Tôi đã chụp ảnh ở đó, một số người mặc nhiên vượt qua hàng rào để ra biển. Có một người đàn ông lúc đi vào bờ đã nhìn thấy tôi đang tác nghiệp, ông ta bắt đầu dùng nhiều từ ngữ không hay với tôi." - nhiếp ảnh gia chia sẻ với the Herald.

"Tôi nghĩ ông ta biết mình đang bị chụp ảnh trong lúc phạm luật, vì thế người đàn ông đó đã chạy nhanh đến phía tôi." Ngoài ra một số người khác cũng tới, họ nói rằng điều này thật không thoải mái và chính phủ chỉ là đang phản ứng thái quá.

Bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19, nhiều người dân Úc vẫn chủ quan và cố trèo rào để đi tắm biển  - Ảnh 2.

Người đàn ông bị bắt gặp đang vượt hàng rào chắn biển

Bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19, nhiều người dân Úc vẫn chủ quan và cố trèo rào để đi tắm biển  - Ảnh 3.

Ông ta nhanh chóng tiến đến gần nhiếp ảnh gia để buông lời lẽ không hay

Nhiều địa điểm công cộng như phòng gym, bể bơi và các hoạt động thể thao đều đã buộc phải tạm ngưng do diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Hiệp hội giáo viên bang New South Wales cũng đã yêu cầu đóng cửa trường học từ thứ 2 và cho phép các giáo viên được làm việc tại nhà.

Người đứng đầu chính quyền bang NSW, bà Gladys Berejiklian cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động trong việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Với việc các quy định bị nhiều người phớt lờ, Ủy viên cảnh sát NSW, Mick Fuller đã thông báo cảnh sát có quyền phạt những cá nhân vi phạm 1.000 đô la Úc (hơn 13 triệu VNĐ) và với tổ chức vi phạm, mức phạt là 5000 đô la Úc ( tương đương 69 triệu VNĐ).

(Theo Sydney Morning Herald)

Bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19, nhiều người dân Úc vẫn chủ quan và cố trèo rào để đi tắm biển  - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm