Nóng: Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 nghi do bị HLV bạo hành, đoạn ghi âm được cha mẹ nạn nhân công bố gây phẫn nộ

AB, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 02/07/2020

Theo truyền thông Hàn Quốc, nữ VĐV Choi Sook-hyun đã quyết định quyên sinh sau khi bị HLV, bác sĩ của đội bạo hành trong thời gian dài.

Hôm 26/6, nữ VĐV ba môn phối hợp Choi Sook-hyun đã tự kết liễu mạng sống ở tuổi 22. Cái chết của cô gái trẻ khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc dậy sóng. Trước đó chưa lâu, Sook-hyun cáo buộc HLV và bác sĩ của đội bạo hành cô trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong lúc quá trình điều tra còn đang gặp bế tắc, Sook-hyun đã quyên sinh.

Mới đây kênh YTN đã công bố một đoạn ghi âm được cung cấp bởi gia đình Sook-huyn, cho thấy nữ VĐV trẻ đã nhiều lần bị nhạo báng, bạo hành bởi HLV, một bác sĩ của đội và một vài thành viên khác.

Nóng: Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 nghi do bị HLV bạo hành, đoạn ghi âm được cha mẹ nạn nhân công bố gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Nữ VĐV 3 môn phối hợp Choi Sook-hyun.

"Mày tập gấp đôi và không ăn, sao mày vẫn tăng cân vậy? Mày nghĩ gì thế?", một giọng nói được cho là của HLV. "Em đã uống hơi nhiều nước", cô trả lời. "Đây là lỗi của mày? Nhịn đói 3 ngày. Mày phải chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của mình", giọng đàn ông kia nói tiếp. Chưa dừng lại nếu tăng cân, cô còn có thể bị ép ăn bánh mỳ không đến mức nôn ọe.

Trong đoạn ghi âm, Sook-huyn còn bị đánh nhiều lần vào mặt. Có lần, cô còn bị bác sĩ của đội tát 20 cái, đá vào ngực vào bụng vì không may mắc lỗi. "Tao đã từng đánh mày 2 lần rồi đúng không? Đáng ra tao phải đánh mày mỗi ngày", một người đàn ông quát tháo.

Liên tục bị bạo hành, Sook-huyn nhiều lần thừa nhận muốn tự sát trong nhật ký của mình. Cô cho biết "bản thân bị đánh đập như một con chó" và "thà chết đi còn hơn". Gia đình khẳng định nữ VĐV trẻ đã nhiều lần cố gắng tố cáo nhưng bất thành. Nhiều VĐV trong đội từ chối lên tiếng vì sợ bị liên lụy.

Nóng: Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 nghi do bị HLV bạo hành, đoạn ghi âm được cha mẹ nạn nhân công bố gây phẫn nộ - Ảnh 2.
Nóng: Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 nghi do bị HLV bạo hành, đoạn ghi âm được cha mẹ nạn nhân công bố gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Tin nhắn cuối cùng của Sook-huyn gửi cho mẹ.

Trước khi mất, cô nhắn những dòng cuối cùng cho mẹ: "Mẹ ơi, con yêu mẹ. Hãy làm sáng tỏ những tội ác của bọn họ mẹ nhé".

Cái chết của Sook-hyun gây chấn động tại Hàn Quốc. Ủy ban Thể thao và Olympic nước này cho biết sẽ vào cuộc, phối hợp với cảnh sát làm sáng tỏ vụ việc: "Chúng tôi rất tiếc vì vụ việc nghiêm trọng như thế lại xảy ra giữa lúc tất cả đang cố gắng ngăn chặn tình trạng bạo lực và tấn công tình dục đối với các VĐV".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm