Nữ tuyển thủ Vaevictis: 'Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi'

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 00:30 21/02/2020

Các tuyển thủ nữ của Vaevictis Esports đã tỏ ra khá thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu LCL Mùa Xuân 2020.

Ngày hôm qua, Riot Games chi nhánh Liên bang Nga đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại bỏ tư cách tham dự giải đấu LCL Mùa Xuân đối với Vaevictis Esports - Đội tuyển nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Lý do được đưa ra là bởi đội tuyển này đã có một chuỗi thành tích quá tệ, thua 28/28 trận chuyên nghiệp đã đánh, và họ được xác định không đủ trình độ để tham dự một giải đấu chuyên nghiệp. Quyết định này có thể nói là một cú sốc với các thành viên của Vaevictis, và mới đây, người chơi Đi rừng của họ - Anastasiya "HellMa" Pleyko đã có những lời chia sẻ với Inven Global về sự kiện này.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Ảnh 1.

HellMa thừa nhận rằng, việc được thi đấu chuyên nghiệp là một trải nghiệm rất tốt đối với các thành viên trong đội. - "Ban đầu chúng tôi đã rất căng thẳng, nhưng những tuyển thủ khác thì khá thân thiện với chúng tôi, và điều đó giúp cả đội thả lỏng hơn." - HellMa chia sẻ với phóng viên của Inven.

Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng game thủ không thực sự tin tưởng vào tính xác thực của câu trả lời này. Trên thực tế, sự xuất hiện của Vaevictis đã gây ra khá nhiều phiền phức đối với những đội tuyển khác tại giải LMHT Nga.

Những trận đấu của Vaevictis thường diễn ra với thế trận 1 chiều, và team nữ này phải chịu số mạng hạ gục trung bình lên tới 26 điểm mỗi trận. Điều đó đôi khi cũng gây ra những cuộc tranh cãi khá "ngớ ngẩn" trong cộng đồng game thủ, về việc liệu các đội tuyển nam khác có đang cố tình "bắt nạt" họ hay không.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Ảnh 2.

Thực tế, việc tham dự một giải đấu chuyên nghiệp cũng đồng nghĩa với việc các thành viên Vaevictis phải chấp nhận rằng họ sẽ cạnh tranh công bằng với các đội tuyển khác, vậy nên việc "nhường nhịn" chắc chắn là điều sẽ không xảy ra.

Nói về chuỗi thành tích tệ hại của đội, HellMa khẳng định rằng: "Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện bản thân, sau mỗi trận thua, cả đội cùng ngồi lại và nhìn nhận về những sai lầm dẫn đến thất bại, và sẽ cố gắng khắc phục ở trận tiếp theo. Nhưng điều đó không có ý nghĩa lắm, bởi rốt cuộc thì chúng tôi có quá ít kinh nghiệm so với các đội khác."

"Huh, chúng tôi chỉ là những người chơi rank Kim Cương, trong khi đa phần các tuyển thủ khác đều thuộc rank Thách Đấu. Đây không phải là vấn đề về giới tính (ý HellMa muốn phản bác về quan điểm các game thủ nữ chơi game kém hơn nam giới), nếu bạn đưa 5 anh chàng rank Kim Cương vào thi đấu thì họ cũng sẽ tệ chẳng khác gì chúng tôi thôi."

Lời chia sẻ của HellMa, dẫu vậy, có vẻ như cũng không thuyết phục được cộng đồng, về cơ bản thì sẽ chẳng có đội tuyển nào đưa những người chơi rank Kim Cương vào đánh chuyên nghiệp cả (đến Thầy Ba leo lên Thách Đấu rồi còn chưa được comeback VCS nữa kìa), vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc lấy trình độ ra bao biện là điều vô lý, HellMa cần nhìn nhận rõ rằng việc họ (Vaevictis) xuất hiện ở một giải đấu cấp cao nhất của khu vực đã là một điều hài hước, không phải do vấn đề giới tính, mà bởi đội tuyển này quá... "out trình" so với phần còn lại.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo Vaevictis tìm kiếm một đội tuyển toàn nữ chỉ để phản đối chính sách nhượng quyền thương mại của Riot Nga, hay nói cách khác, người bình thường thì chỉ troll game thôi, còn họ thì muốn troll cả giải đấu. Vậy nên việc Vaevictis nhận được những ánh nhìn không mấy thiện cảm từ các đội tuyển khác là điều không quá khó hiểu.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm