Không phải cứ đội hình toàn sao là hoàn hảo: Bang - cựu xạ thủ của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp

prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:21 20/02/2020

Evil Geniuses ra mắt tại LCS Mùa Xuân 2020 với một đội hình được giới chuyên môn đánh giá cao, tuy nhiên hiện thực sau 4 tuần thi đấu là vị trí 7 với nguyên nhân được cho là sự thiếu gắn kết giữa Bang và những người đồng đội.

Giống như mọi đội hình mới, Evil Geniuses đã trải qua một khoảng thời gian khá tồi tệ trong những tuần vừa rồi của LCS 2020. Với một đội hình nhiều tuyển thủ giỏi ở nhiều vị trí, người hâm mộ mong muốn nhiều hơn là 3 chiến thắng với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng hiện tại của họ, tuy vậy không phải một đội hình cứ nhiều sao là sẽ thành công như mong muốn.

Không phải cứ đội hình toàn sao là đạt kết quả tốt, cựu xạ thủ Bang của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp - Ảnh 1.

Evil Geniuses là tổ chức mới gia nhập LMHT với tiền thân là nhà vô địch The International 2015 của bộ môn Dota 2. Để khẳng định vị thế của tổ chức, EG khá tất tay cho cuộc chơi này khi mang về nhiều tuyển thủ chất lượng như nhà vô địch CKTG 2015, 2016 - Bae "Bang" Jun-sik, siêu sao đường giữa của Team Vitality - Daniele "Jiizuke" di Mauro hay những tuyển thủ đến từ một đội tuyển giàu kinh nghiệm Cloud 9 như Dennis "Svenskeren" Johnsen hay Tristan "Zeyzal" Stidam.

Tuy vậy, kết quả 3-5 sau 4 tuần thi đấu chắc chắn là dưới sự kỳ vọng của họ cũng như người hâm mộ. Zeyzal, hỗ trợ của EG giải thích điều này là do cả đội thiếu sự gắn kết, đặc biệt khi họ có một đường giữa không chơi một cách bài bản và người xạ thủ cùng đường với anh là một người rất ít giao tiếp.

Không phải cứ đội hình toàn sao là đạt kết quả tốt, cựu xạ thủ Bang của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp - Ảnh 2.

Bang dù là một xạ thủ tài năng nhưng lại giao tiếp khá kém

"Bang rất hay quan trọng hóa các đánh giá về những nguyên tắc cơ bản trong trò chơi và anh ấy muốn cả đội phải nắm vững nó nhưng lại chẳng bao giờ tôi thấy anh ta lên tiếng về việc này cả." – Zeyzal chia sẻ. Xạ thủ siêu sao của SKT cũng được hỗ trợ của mình so sánh với người đồng nghiệp cũ Zachary "Sneaky" Scuderi và anh cho rằng "Sneaky là mẫu người lãnh đạo thực thụ, luôn lên tiếng rằng những gì cả đội nên làm và làm như thế nào."

Không phải cứ đội hình toàn sao là đạt kết quả tốt, cựu xạ thủ Bang của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp - Ảnh 3.

Sneaky nhận được sự tôn trọng rất lớn từ người đàn em Zeyzal

Zeyzal cho rằng, phong độ và lối chơi của Jiizuke dựa khá nhiều vào cảm xúc của anh ta, còn Bang thì lại khá kín tiếng dù cho anh là một trong những tuyển thủ có kiến thức về trò chơi này tốt nhất đội. Đây là một sự tương phản khá lớn trong một đội tuyển và EG cần phải biết kết hợp nó lại với nhau để mọi người trong đội đều nắm vững những nguyên tắc về trò chơi như Bang và có thể tạo ra những chiến thuật điên rồ như Jiizuke.

Không phải cứ đội hình toàn sao là đạt kết quả tốt, cựu xạ thủ Bang của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp - Ảnh 4.

G2 Esports là hình mẫu mà nhiều đội tuyển đang hướng tới và không ngoại trừ Evil Geniuses

Hỗ trợ trẻ tuổi của EG cũng nói về G2 Esports và muốn EG trở thành một đội tuyển như vậy. Sự vui vẻ hài hước kèm theo chiến thuật và kiến thức vững chắc của G2 luôn là hình mẫu mà mọi đội tuyển muốn theo đuổi. Kết quả 3-5 sau 4 tuần thi đấu vẫn có thể sửa chữa nếu như họ có thể cùng nhau hành động và thay đổi. Evil Geniuses là đội tuyển tiềm năng nhất LCS 2020 lần này, nhưng với điều kiện là họ phải có một bầu không khí tốt hơn giữa các thành viên với nhau.

Không phải cứ đội hình toàn sao là đạt kết quả tốt, cựu xạ thủ Bang của SKT bị nhận xét là tài năng nhưng kém giao tiếp - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm