Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay "trái đắng" vì thành tích bết bát, bị "đuổi thẳng cổ"

prino, Theo Trí Thức Trẻ 07:43 19/02/2020

Với thành tích bết bát 28 trận thua ở cả giải LCL Xuân và Hè, đội tuyển toàn nữ Vaevictis eSports bị Riot Games Nga kick ngay trước thềm mùa giải LCL Mùa Xuân 2020.

Giải đấu LMHT LCL Mùa Xuân của khu vực CIS sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 22/2 tới đây với 8 đội tuyển. Ngoài những cái tên quen thuộc thì như Gambit Gaming hay Vega Squadron thì một đội tuyển mới của khu vực CIS sẽ tham dự giải này là CrowCrowd. Sẽ không có gì bất ngờ nếu đội tuyển bị loại khỏi giải đấu này là Vaevictis eSports, một đội tuyển nữ 100% tham gia hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Riot Games.

Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay trái đắng vì thành tích bết bát, bị đuổi thẳng cổ - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ 100% đến từ giải đấu LCL, Vaevictis eSports.

Vaevictis eSports có một kết quả cực kỳ tệ từ khi bắt đầu debut đội hình toàn nữ tại giải LCL Mùa Xuân 2019. Họ không có bất kỳ 1 chiến thắng với đội hình này xuyên suốt 3 giải đấu trong hệ thống LMHT chuyên nghiệp của Riot Games. Với thành tích bết bát 28 trận thua liên tiếp, 0-14 tại LCL Mùa Xuân 2019 và 0-14 tại LCL Mùa Hè 2019, Riot Games Nga buộc phải có động thái loại thẳng tay đội tuyển này khỏi giải LCL 2020 nhằm nâng cao chất lượng giải đấu. Đội tuyển thay thế Vaevictis eSports ở năm 2020 là CrowCrowd của cựu tuyển thủ Albus NoX Luna, Kirill “Likkrit” Malofeev.

Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay trái đắng vì thành tích bết bát, bị đuổi thẳng cổ - Ảnh 2.

Bảng thành tích vô cùng tệ hại của những cô gái Vaevictis eSports

Vaevictis eSports trải qua một năm không mấy suôn sẻ với những thành tích bết bát tại giải đấu LCL, và chính đội tuyển này cũng tạo ra những lùm xùm không đáng có tại giải đấu khi đã "giúp" RoX và Vega Squadron nhận án phạt vì phân biệt đối xử với phụ nữ.

Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay trái đắng vì thành tích bết bát, bị đuổi thẳng cổ - Ảnh 3.

Trận thua LMHT chuyên nghiệp đậm nhất trong lịch sử với tỉ số 2-52 và VG nhận án phạt ngay sau đó

Vaevictis Esports công bố đội hình gồm 5 tuyển thủ nữ mới toanh là động thái đáp trả kế hoạch hủy bỏ giải đấu LCL của Riot Games và thành lập một giải đấu theo hình thức nhượng quyền thương mại như LPL, LCS và LEC vào năm 2020. Tuy nhiên hành động này của ban quản trị của Vaevictis Esports chẳng những không đem lại một kết quả tốt đẹp mà lại còn là gậy ông đập lưng ông.

Năm 2020 sẽ có một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp khác là INTZ eSports ở khu vực Brazil tham gia giải đấu CBLOL với 2 tuyển thủ nữ trong đội hình là Júlia "Mayumi" Nakamura và Tainá "Yatsu" Santos. Tuy vậy thì 2 tuyển thủ này sẽ được tham gia thi đấu hay chỉ là những bản hợp đồng thương mại hoàn toàn là quyết định của INTZ, và có lẽ họ cũng đã học được một bài học từ Vaevictis Esports rồi.

Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay trái đắng vì thành tích bết bát, bị đuổi thẳng cổ - Ảnh 4.

INTZ đã hoàn tất 2 bản hợp đồng của Mayumi và Yatsu, tuy nhiên họ có ra sân hay không lại là một câu chuyện khác.

Lập team nữ để phản đối Riot, Vaevictis eSports nhận ngay trái đắng vì thành tích bết bát, bị đuổi thẳng cổ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm