Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 01/04/2020

Cuộc chiến chống Covid-19 là nơi cực kỳ nguy hiểm với những y bác sĩ nơi tuyến đầu. Thế nhưng, đối với nữ trọng tài bóng rổ xinh đẹp Silvia Marziali, điều đó chẳng khiến cô bận tâm khi hàng nghìn người đang cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Ý hiện đang là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Hiện tại, đất nước hình chiếc ủng đã có tổng cộng 105.792 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 77.635 ca hiện vẫn đang được theo dõi sát sao và 12.428 người đã không thể chiến thắng tử thần.

Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19 - Ảnh 1.

Silvia Marziali đã phải tạm gác lại đam mê bóng rổ của mình để tập trung cho công việc với tấm bằng bác sĩ của mình trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đối với nữ trọng tài xinh đẹp Silvia Marziali, cơn đại dịch này đã khiến cô phải tạm gác lại công việc bóng rổ, khi mà tất cả các giải đấu thể thao đều bị hoãn vô thời hạn. Thay vào đó, cô đã dành toàn tâm toàn ý tập trung vào chuyên môn của cô từ khi còn trên giảng đường đại học, đó là trở thành một bác sĩ và tham gia vào tiền tuyến chống lại đại dịch Covid-19.

Silvia Marziali trải qua quãng thời gian học đại học tại Rome với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành tim mạch. Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Ý, cô đã phải chạy tất bật giữa công việc tại quê nhà Fermo, một thành phố nhỏ của Ý cho đến trung tâm Cứu thương và Cấp cứu ở Rome.

Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19 - Ảnh 2.

Bố của cô, ông Marziali cũng là một bác sĩ và là người đã hướng cô theo nghiệp của gia đình.

Đối với Marziali, cô luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp đỡ mọi người. Cũng như cha cô, người đã hướng cô vào con đường trở thành một "thiên thần áo trắng" những năm về trước.

"Khi bạn đã trở thành bác sĩ, bạn luôn có một lời thề với tất cả danh dự của mình, đó là luôn đặt trách nhiệm với công việc, nhất là khi có sự cố khẩn cấp như thế này, bạn phải thề luôn giúp đỡ người khác", Silvia Marziali trả lời với một giọng đầy tự hào.

"Khi đại dịch xảy ra, tôi sẵn sàng làm mọi thứ để giúp đỡ người khác. Kể cả khi có phải di chuyển lên miền Bắc, nơi đại dịch đang trở nên cực kỳ nghiêm trọng thì tôi cũng không bận tâm. Nhiều người đồng nghiệp của tôi đã tình nguyện tham gia công việc nguy hiểm này, thật tiếc khi tôi không thể đóng góp được nhiều hơn khi tôi vẫn còn ràng buộc với thành phố Rome".

Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19 - Ảnh 3.

Silvia Marziali là một trong những nữ trọng tài hiếm hoi của FIBA nhưng tài năng của cô là không thể phủ nhận khi so vói các đồng nghiệp nam khác.

Silvia Marziali là nữ trọng tài bóng rổ Ý đầu tiên được FIBA (Liên đoàn Bóng rổ Thế giới) công nhận vào tháng 10/2017, chỉ vài ngày sau khi cô nhận được bằng tốt nghiệp y khoa của mình ở độ tuổi 27. Đối với Silvia Marziali, y học là công việc và cô thật sự yêu thích nó, nhưng bóng rổ mới chính là đam mê lớn nhất của đời cô và đã giúp cô trở nên hoàn thiện hơn, cũng như cải thiện tinh thần trong cuộc sống.

"Tôi luôn là chính mình bởi những gì đã làm trong bóng rổ và y học. Tôi luôn cố gắng cân bằng hai khía cạnh đó trong cuộc sống của mình. Chúng là 2 niềm đam mê lớn nhất của tôi và tôi không thể chỉ có một thứ và mất đi nửa còn lại của mình. Đối với bóng rổ, nó đem lại cho tôi lựa chọn để có một tâm hồn cởi mở, thách thức và cải thiện tôi từng ngày, để giúp tôi có một sự tận tâm trong công việc", Silvia Marziali chia sẻ.

Silvia Marziali không phải là trường hợp duy nhất tạm gác đam mê với trái bóng cam để chiến đấu nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 ở Ý. Guido Giovannetti, một trọng tài bóng rổ khác và đang học chuyên ngành bác sĩ tại Đại học Perugia cũng đã nối gót tham gia cuộc chiến đầy khắc nghiệt này.

Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19 - Ảnh 4.

Bên cạnh Silvia Marziali, Guido Giovannetti cũng là một trường hợp khác phải tạm gác đam mê để hoàn thành sứ mệnh cho đất nước.

"Bóng rổ là một niềm đam mê rất lớn đối với tôi và điều quan trọng là bạn phải có sự cân bằng tốt giữa hoạt động thể thao và công việc. Tuy nhiên, giờ là lúc đất nước cần mọi nguồn lực có thể và tôi đành phải tạm gác lại đam mê của mình", vị trọng tài sinh năm 1991 này cho biết.

Cả Guido Giovannetti và Silvia Marziali đều là những tấm gương tiêu biểu của nước Ý, một hình ảnh quả cảm cho những con người nơi tiền tuyến chống lại đại dịch Covid-19 đang ngày một hoành hành trên toàn thế giới. Trách nhiệm cao cả trong việc cứu lấy sinh mạng của người dân là điều đáng để họ đánh đổi trước khi có thể quay lại với đam mê của mình.

Nữ trọng tài xinh đẹp tạm gác bỏ đam mê, xung phong ra tiền tuyến trong cuộc chiến hiểm nguy chống Covid-19 - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm