Nữ sinh viết bài luận về ước mơ, giáo viên đọc xong bị sốc nặng, liền thẳng thừng phê: "Không thể chấp nhận được"

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:59 18/01/2021

Ước mơ của cô nữ sinh không hề sai trái nhưng vẫn khiến vị giáo viên đọc vào bị sốc nặng.

Thời đi học, chắc chắn ai cũng trải qua những bài luận trong kiểm tra Ngữ văn. Đây là những đề bài yêu cầu sự sáng tạo và vận dụng thực tế của học sinh. Dù hầu như không có form chuẩn đáp án, nhưng học trò nào cũng ngầm hiểu rằng bài viết cần hướng đến sự thực tế và phát triển theo lối suy nghĩ chung của mọi người.

Nhưng nếu điều bạn muốn viết khác với số đông thì sao? Mới đây, cô học trò cấp 3 tên là Hiroe Uno đã chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình.

Cụ thể, cô giáo yêu cầu nữ sinh viết ước mơ tương lai của bản thân. Thay vì viết muốn làm giáo viên, bác sĩ hay hướng đến công việc nào đó, cô bạn này lại vô tư viết: "Sống một cuộc đời bình yên với thật nhiều chú chó".

Dù bài viết trau chuốt câu từ nhưng cô học trò này đã bị trừ điểm thẳng thừng vì... ước mơ quá vớ vẩn. Cô giáo phê trong bài kiểm tra: "Sống bình yên với thật nhiều chú chó là ước mơ không thể chấp nhận được! Đừng vớ vẩn! Hãy làm bài cho nghiêm túc đi!".

Nữ sinh viết bài luận về ước mơ, giáo viên đọc xong bị sốc nặng, liền thẳng thừng phê: Không thể chấp nhận được - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước những lời bình luận trái chiều về câu chuyện của mình, Hiroe Uno cho biết thêm, bản thân thật sự nghiêm túc với ước mơ này. Cô chỉ mong có cuộc sống bình yên với những chú chó mình yêu thích. Nhưng cô giáo vẫn từ chối cho điểm và cho rằng suy nghĩ của cô học trò quá viển vông, không thực tế.

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều bình luận về câu chuyện của cô nữ sinh. Một bên cho rằng ai cũng có ước mơ và tính cách riêng nên việc Hiroe Uno ước mơ có cuộc sống bình yên bên những chú chó là điều hoàn toàn bình thường, điều này xuất phát từ tình yêu động vật. Việc Hiroe Uno yêu thích điều gì là chuyện không nên cấm cản và cô bạn hoàn thành đúng ý tứ bài viết của mình là được rồi.

Nhưng một bên lại nhiệt tình bênh vực cô giáo, bởi họ cho rằng, nuôi chó chỉ nên là một nhu cầu trong cuộc sống tương lai. Hiroe Uno đã là học sinh trung học, không còn là con nít để có những cái nhìn mù mờ về công việc tương lai như vậy.

Nữ sinh viết bài luận về ước mơ, giáo viên đọc xong bị sốc nặng, liền thẳng thừng phê: Không thể chấp nhận được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một số bình luận bên dưới bài viết về ước mơ của cô học trò này:

- "Cô nhóc này quá yêu động vật nên mới viết ước mơ như vậy. Hồi bé tôi cũng từng mong bản thân làm chủ tiệm kem để ăn kem mỗi ngày. Nhưng khi lớn lên, tôi nhận ra làm chủ tiệm kem không thể nuôi sống mình nên phải có công việc khác. Suy nghĩ bán kem đó cũng trôi vào dĩ vãng luôn rồi".

- "Đồng ý với giáo viên rằng học trò trung học cần có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai của mình. Nhưng cách giải quyết của cô giáo này thực sự có vấn đề. Nói nặng nề học trò như vậy chỉ khiến cô bé càng nghĩ rằng bản thân làm đúng thôi".

- "Thế chẳng lẽ cô giáo phải nói rằng 'ước mơ hay đấy' và cứ mặc kệ nữ sinh đó sống thiếu thực tế như vậy à? Nếu bạn gắn liền ước mơ của mình với nghề nghiệp thì bạn mới kiếm sống được chứ".

Còn bạn, bạn thấy sao về ước mơ của nữ sinh này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm