Nữ sinh tử vong sau khi bị sốt, ho ở Huế có kết quả âm tính với virus Corona

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 22/02/2020

Một nữ sinh lớp 12 ở Huế vừa tử vong sau khi có triệu chứng sốt, khó thở và ho được ngành y tế tỉnh này xác định là do bệnh lý não chứ không phải nhiễm Covid-19.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 12 tử vong và có các triệu chứng gồm sốt, khó thở, ho, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có kết quả xét nghiệm mẫu phẩm của bệnh nhân và gởi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh TT.Huế.

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã sử dụng kỹ thuật Real-time RT-PRC phát hiện Covid 19 (nCoV) để xét nghiệm mẫu phẩm. Test kit xét nghiệm do viện Pasteur TP HCM cung cấp.

Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân T.H.X (học sinh lớp 12, trú H.Phú Lộc, tỉnh TT.Huế) âm tính với virus Corona (Covid 19).

Nữ sinh tử vong sau khi bị sốt, ho ở Huế có kết quả âm tính với virus Corona - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm của nữ sinh T.H.X

Trước đó, ngày 21/2, nữ sinh X tử vong tại địa phương. Trước khi tử vong, bệnh nhân này có 1 tuần bị các triệu chứng gồm sốt, khó thở, ho.

Nhận được thông tin, ngành y tế tỉnh này đã lập tức đến lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm Covid 19. Đồng thời, tiến hành phun khử trùng xung quanh khu vực nhà nạn nhân.

Qua khám nghiệm pháp y cho thấy, nguyên nhân tử vong của nữ sinh X là do các bệnh lý về não, chứ hoàn toàn không phải do Covid 19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh TT.Huế, qua rà soát quy trình về dịch tễ của bệnh nhân này thì nữ sinh này hoàn toàn không tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm bệnh hoặc người đi từ vùng dịch trở về. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn thực hiện các bước lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 nhằm đảm bảo quy trình phòng chống dịch bệnh một cách an toàn nhất.

Nữ sinh tử vong sau khi bị sốt, ho ở Huế có kết quả âm tính với virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm