Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử

SON, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 01/03/2020

Nữ cựu idol thuộc nhóm FIESTAR đã lên tiếng tiết lộ sự thật đen tối về ngành công nghiệp giải trí và khiến công chúng bất ngờ.

Những sự thật đen tối về mặt trái của ngành công nghiệp giải trí luôn là đề tài công chúng hết mực quan tâm. Không hào nhoáng và tràn đầy màu hồng như những gì chúng ta tưởng tượng, Kbiz cũng tràn ngập những yếu tố tiêu cực ẩn giấu. Mới đây, nữ cựu idol tên Cheska - thành viên cũ của nhóm nữ FIESTAR đã lên tiếng tiết lộ về trải nghiệm của bản thân trong quá trình làm idol cũng như những khó khăn cô đã chịu đựng trong suốt quãng đường sự nghiệp.

Trong 1 buổi livestream, cựu thành viên FIESTAR đã nói về sự thiếu minh bạch liên quan đến vấn đề tài chính với công ty quản lý và bản hợp đồng nô lệ 7 năm. Cụ thể, Cheska chia sẻ sự thật gây choáng rằng vào năm 2012, cô từng không muốn ra mắt trong FIESTAR nhưng buộc phải làm theo vì hợp đồng. Cuối cùng, nữ cựu idol cũng có cơ hội rời nhóm 2 năm sau đó và khi nhìn lại những gì đã trải qua, Cheska thấy mọi thứ dường như quá sức và quá đỗi khó khăn, vất vả.

Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 1.
Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 2.

Cheska ra mắt năm 2012 với FIESTAR - nhóm nữ theo phong cách sexy táo bạo và từng được Junsu (JYJ) đóng MV đầu tay. Sau đó 2 năm, cô đã rời nhóm.

Cheska bộc bạch đầy xúc động: "Mình đã muốn rời đi kể từ khi mới bắt đầu, nhưng không thể bởi vì đã kí hợp đồng 7 năm. Mình quyết định rời khỏi Kpop khi phát hiện ra rằng dù có cố gắng thế nào, mình cũng khó có thể thân với các thành viên. Đó là lúc mình biết phải rời đi trước khi kết thúc mọi thứ bằng việc tự tử, bởi đó là việc mình đã từng định làm". Đọc lời tâm sự của Cheska mới thấy, hóa ra, làm idol cũng không phải công việc hào nhoáng và long lanh như chúng ta tưởng.

Cheska còn gây sốc hơn nữa khi tiết lộ sự thật liên quan đến vấn nạn tấn công tình dục - hiện trạng gây nhức nhối của làng giải trí: "Nếu các bạn biết Instagram của mình, mình đã từng đăng cái này lên nhưng không muốn chia sẻ về nó. Đó là khi mình bị...hiếp dâm. Về cơ bản, mình đã hứng chịu mọi mặt tiêu cực của Kpop. Mình không muốn mọi người phải cảm thấy tệ thay cho mình bởi vì mình là cô gái mạnh mẽ. Mình là 1 người phụ nữ mạnh mẽ. Nói thật lòng, mình không muốn nói ra vì cảm thấy bố mẹ mình sẽ biết và mình thì không muốn điều đó xảy ra. Anh ấy khá dễ thương nên việc đó ổn. Mình đã bị lôi kéo, đó là lần đầu tiên mình đến Hàn Quốc. Mình ở công ty khác chứ không phải ở LOEN. Dù sao anh ta vẫn thật bỉ ổi. Điều này xảy ra 9 năm trước, khi mình mới đến Hàn nên mình đã vượt qua rồi".

Đặc biệt, những chia sẻ của Cheska gây chú ý trong cộng đồng fan Kpop bởi trước đây, đã có rất nhiều nhóm nhạc đình đám tan rã sau 7 năm ra mắt như. Các nhóm idol thường kí hợp đồng trong vòng 7 năm với công ty quản lý và sau đó, không có nhiều nhóm vượt qua được mốc thời gian và kết quả chính là tan rã. Bởi vậy, mọi người hay gọi là hiện tượng này "lời nguyền 7 năm. Đây chính là nỗi sợ với mọi người hâm mộ cũng như các idol.

Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 3.

Nhiều nhóm nổi tiếng như 4minute,

Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 4.

2NE1...

Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 5.

hay Miss A và...

Nữ idol Kpop vạch trần mặt trái làng giải trí: Chịu đựng hợp đồng nô lệ 7 năm, vội rời nhóm trước khi đi đến bước đường tự tử - Ảnh 6.

... Sistar cũng không thể vượt qua mốc 7 năm.

Nguồn: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm