Nữ giới nếu bị viêm cổ tử cung sẽ có 4 triệu chứng xuất hiện thường xuyên nhưng nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 14/02/2020

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, nữ giới cần quan tâm nhiều hơn tới những vấn đề thường gặp xoay quanh vùng kín.

Viêm cổ tử cung là một bệnh lý về sức khỏe thường gặp ở nữ giới. Nó có tỷ lệ mắc cao hơn trong số những người đã kết hôn hoặc từng quan hệ tình dục. Đặc biệt, những người mắc bệnh viêm cổ tử cung cũng dễ có nguy cơ biến chuyển bệnh thành ung thư cổ tử cung.

Nếu muốn biết mình có khả năng mắc bệnh viêm cổ tử cung hay không, hãy check thử xem bạn có đang gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây nhiều không.

Tăng bạch cầu

Đây là một hiện tượng khá phổ biến của bệnh viêm cổ tử cung. Ngoài ra, tình trạng tăng bạch cầu còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu. Khi mắc bệnh, bạn sẽ thấy vùng kín tiết ra dịch màu vàng, đôi khi còn đi kèm với máu.

Khó chịu hoặc đau ở vùng bụng dưới

Trong kỳ kinh nguyệt, nếu bạn thấy khó chịu hay đau nhiều ở vùng bụng dưới thì đó cũng không phải là hiện tượng bình thường chút nào. Đặc biệt, nếu còn đau cả khi đi đại tiện hay đau khi giao hợp thì bạn cần chủ động đi khám ngay.

Nữ giới nếu bị viêm cổ tử cung sẽ có 4 triệu chứng xuất hiện thường xuyên nhưng nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Đi tiểu thường xuyên, bí tiểu

Nếu đi tiểu thường xuyên hoặc cảm thấy khó khăn khi đi tiểu thì đó có thể là dấu hiệu kích thích đường tiết niệu. Khi viêm cổ tử cung lan sang bàng quang hoặc các mô liên kết quanh bàng quang thì triệu chứng kích thích đường tiết niệu sẽ xảy ra.

Khó có thai

Người mắc bệnh viêm cổ tử cung sẽ khó nhận tinh trùng, từ đó làm giảm đáng kể khả năng mang thai. Ngoài ra, nếu bệnh viêm cổ tử cung tiến triển nặng, nó có thể gây vô sinh cao.

Nữ giới nếu bị viêm cổ tử cung sẽ có 4 triệu chứng xuất hiện thường xuyên nhưng nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Bên cạnh những dấu hiệu kể trên, khi thấy kinh nguyệt diễn ra không đều, đau bụng kinh kèm một số triệu chứng khác, bạn cần đặc biệt lưu ý và chủ động đi khám ngay.

Một số cách phòng ngừa bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một bệnh phổ biến ở nữ giới. Ngoài điều trị tích cực, điều quan trọng hơn là phải chú ý phòng ngừa bệnh trong cuộc sống hàng ngày.

- Duy trì đời sống tình dục trong sạch.

- Nếu nam giới bị viêm hệ thống sinh dục nam, hãy cố gắng tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su.

- Viêm cổ tử cung cấp tính cần được điều trị kịp thời và triệt để.

- Chú ý tránh thai và tránh để tổn thương cơ thể do mang thai ngoài ý muốn.

Nữ giới nếu bị viêm cổ tử cung sẽ có 4 triệu chứng xuất hiện thường xuyên nhưng nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nhắc nhở đặc biệt với nữ giới là cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Điều này không chỉ ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe âm đạo mà còn điều tiết nồng độ pH trong cơ thể nữ giới ổn định.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm