Nữ diễn viên phim cổ trang bật mí 3 cách dạy con đáng nể

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:54 18/10/2022

Cách dạy con của cô được nhiều người khen ngợi.

Hồ Khả nổi tiếng là người đẹp cổ trang khi xuất hiện trong nhiều bộ phim ăn khách tại Trung Quốc như: Lộc đỉnh ký, Liêu trai, Bán sinh duyên, Liễu tam biến, Đông Phương Sóc truyền kỳ,… Không nổi bật về sắc đẹp như nhiều diễn viên khác, điều ấn tượng nhất của cô chính là vẻ đẹp cá tính cùng tài năng diễn xuất. Ngoài vai trò diễn viên, Hồ Khả còn là MC đình đám hàng đầu Trung Quốc.

Năm 2011, Hồ Khả kết hôn với diễn viên Sa Dật. Cặp đôi có với nhau 2 cậu con trai là Sa Tuấn Bách và Sa Tuấn Lương. Các con của cô đều kháu khỉnh, đáng yêu, ngoan ngoãn. Để giúp con trai phát triển toàn diện, nữ MC có cho mình những phương pháp và quy tắc riêng rất hiệu quả. Cô từng nhận được không ít lời khen từ khán giả.

Vậy làm cách nào để các con của Hồ Khả tuy hiếu động nhưng vẫn nghe lời mẹ và yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Hãy tham khảo 3 bí quyết dạy con đáng nể của người đẹp xứ Trung!

Nữ diễn viên phim cổ trang bật mí 3 cách dạy con đáng nể - Ảnh 1.

Tổ ấm của nữ MC Hồ Khả.

1. Tạo cho con môi trường tự do, thỏa sức làm theo ý thích

Không ít cha mẹ thường kiểm soát, cấm đoán hay áp đặt lên con cái. Bằng kinh nghiệm của người đi trước, họ cho rằng đó mới là cách dạy con hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây phản tác dụng, khiến đứa trẻ trở nên bất mãn, thậm chí có hành vi chống đối.

Hiểu rõ điều này nên Hồ Khả luôn tạo cho con môi trường tự do. Theo nữ MC, tự do là kỷ luật tốt nhất trong việc nuôi dạy trẻ. Cô cho rằng, cha mẹ cần để trẻ phát triển theo quy luật tự nhiên, không nên gò ép, bắt trẻ làm theo ý muốn người lớn. Hãy để trẻ được thỏa sức làm theo ý thích của bản thân. Như vậy mới phát triển được năng lực tiềm ẩn.

Nữ diễn viên phim cổ trang bật mí 3 cách dạy con đáng nể - Ảnh 2.

Hồ Khả luôn chú trọng tạo môi trường tự do để con phát triển

2. Luôn trò chuyện, tâm sự với con mỗi ngày

Dù công việc bận rộn nhưng Hồ Khả vẫn dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con mỗi ngày. Đây là cách giúp cô gần gũi con hơn, hiểu được tâm tư và nguyện vọng của con. Ngay từ khi các con học mẫu giáo, nữ MC đã giao một bài tập đặc biệt. Đó là cô sẽ hướng dẫn con kể cho cha mẹ nghe những chuyện xảy ra ở trường mẫu giáo mỗi ngày. Dần dần, các con chủ động chia sẻ với cha mẹ. Nhờ đó, cô kịp thời giải quyết những sự cố hay vướng mắc phát sinh.

Trong hành trình làm mẹ, Hồ Khả chọn việc trở thành người bạn, người đồng hành của các con. Nữ MC thường cùng con trò chuyện vui vẻ mỗi khi đưa con đi học, đón về nhà và trước khi đi ngủ. Theo cô, đây là 3 thời điểm thích hợp để cùng con chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống. Trò chuyện sẽ giúp tình cảm giữa cha mẹ và con cái trở nên khăng khít và gắn bó. Hơn thế, việc giao tiếp còn giúp cha mẹ hiểu được những gì con đang nghĩ suy.

Nữ diễn viên phim cổ trang bật mí 3 cách dạy con đáng nể - Ảnh 3.

3. Tạo sự bình đẳng để dạy các con về sự công bằng

Bình đẳng là nền tảng giúp mọi mối quan hệ trở nên thân thiết, khăng khít bền lâu. Trong nhà có 2 con trai, Hồ Khả luôn chú trọng đến vấn đề bình đẳng, tránh việc các con ganh tị hay cảm thấy bất công. Sự thật là những đứa trẻ không hề có mâu thuẫn nhưng qua cách hành xử của cha mẹ là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn giữa các con.

Nữ MC xứ Trung cho rằng, nếu một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời hơn, thậm chí thông minh hơn thường dễ dàng được cha mẹ yêu thích và có phần thiên vị. Hoặc nhiều bậc phụ huynh luôn cho rằng con lớn phải nhường con nhỏ. Những sự bất công ấy khiến tình cảm giữa 2 đứa trẻ bị ảnh hưởng, khiến trẻ trở nên xa cách, ganh tị nhau. Thậm chí, trẻ dễ bị tổn thương, ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày