Cách nuôi dạy giúp con phát triển vượt bậc của Trương Bá Chi

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:22 15/10/2022

Dù công việc bận rộn nhưng cô vẫn cố gắng nuôi dạy con thật tốt!

Trương Bá Chi (SN 1980), là nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng không chỉ ở Hồng Kông (Trung Quốc) mà còn ở châu Á. Cô đạt nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh, từng giành Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho vai nữ chính xuất sắc nhất trong bộ phim Vong Bất Liễu (2003).

Năm 2006, cô chính thức hẹn hò và đi đến hôn nhân với ca sĩ Tạ Đình Phong. Vợ chồng cô có hai người con trai là Luscas Tạ Chấn Hiên và Quintus Tạ Chấn Nam. Đến năm 2011, Trương Bá Chi và chồng ly hôn. Sau này, cô còn có thêm một con trai nữa tên Marcus và chọn làm mẹ đơn thân để nuôi dạy 3 con. Dù công việc bận rộn nhưng nàng "ngọc nữ" luôn cố gắng dành nhiều thời gian đồng hành cùng con. Không ít lần, Trương Bá Chi nhận được lời khen từ người hâm mộ về phương pháp giáo dục con.

Cách nuôi dạy giúp con phát triển vượt bậc của Trương Bá Chi - Ảnh 1.

LUÔN CỐ GẮNG DẬY SỚM ĐƯA CON ĐI HỌC

Khi Luscas và Quintus – 2 con trai đầu của Trương Bá Chi chính thức bước vào độ tuổi đi học, nữ diễn viên đã thức dậy từ sáng sớm để đưa các con tới trường. Theo cô, chuyện cùng con đến trường là cách giúp gắn kết tình cảm mẹ con, giúp cô gần gũi với con nhiều hơn.

Người đẹp khẳng định, quãng đường đưa con đi học giúp cô có thể bước vào thế giới riêng ngoài xã hội của bọn trẻ. Và nữ diễn viên luôn làm điều này trong quá trình trưởng thành của các con. Dù công việc bận rộn đến mấy, sáng hôm sau, cô vẫn dậy sớm đưa con đi học.

Trương Bá Chi từng tâm sự: "Không cần biết là tôi ngủ lúc nào nhưng 5h sáng phải thức dậy và chuẩn bị bữa sáng. Đúng 6h30, tôi đánh thức bọn trẻ, sau đó trở thành tài xế riêng của Luscas và Quintus. Tôi chưa bao giờ khiến các con trễ học. Vì Luscas và Quintus, tôi có thể làm mọi thứ để trở thành bà mẹ 100 điểm. Tôi vui vì được 2 con tin tưởng".

Không chỉ đồng hành cùng con trong việc học, Trương Bá Chi còn yêu cầu các con phụ giúp việc nhà. Điều này giúp con học được cách tự giác, tự lập và biết san sẻ công việc với người khác.

Cách nuôi dạy giúp con phát triển vượt bậc của Trương Bá Chi - Ảnh 2.

Cô luôn cố gắng dậy sớm để đưa các con đến trường.

ĐƯA CON ĐI DU LỊCH, THAM GIA NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐỂ MỞ MANG HIỂU BIẾT

Trên trang cá nhân, Trương Bá Chi thường xuyên chia sẻ hình ảnh hoạt động mà cô cùng các con thực hiện. Khi sắp xếp được thời gian, nữ diễn viên thường đưa các con đi du lịch đây đó. Cô luôn cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các con.

Thậm chí, báo giới Hồng Kông còn tiết lộ rằng, có những thời điểm, Trương Bá Chi chỉ xoay quanh việc chăm sóc các con. Cô dậy sớm đưa con đi học, đi siêu thị mua đồ ăn rồi tất bật đón con từ trường về. Còn ngày cuối tuần, cô sẽ cùng các con đi du lịch hay tham gia các hoạt động thể thao như: Đua xe, bơi lội, đá banh… Hoạt động này giúp con được vui chơi thoải mái, tránh áp lực học tập lại có thể thỏa mãn sở thích của con.

Cách nuôi dạy giúp con phát triển vượt bậc của Trương Bá Chi - Ảnh 3.

Thời gian rảnh, cô đưa các con đi du lịch và tham gia hoạt động thể thao.

Đây vốn là những hoạt động mà người cha cần tham gia cùng con trai nhưng Trương Bá Chi đã thay Tạ Đình Phong làm hết. Bất cứ có thời gian rảnh, cô đều dành trọn cho con với hy vọng các con sẽ phát triển toàn diện, vui vẻ và hạnh phúc.

Được biết, hiện cô cùng 3 con Lucas, Quintus và Marcus đang sinh sống tại Thượng Hải. Sau khi thay đổi môi trường sống cho các con, Trương Bá Chi trở thành người bạn đồng hành và là giáo viên hướng dẫn con trong cả chuyện học tập. Cô đã mất rất nhiều thời gian để giúp các con thích nghi cuộc sống mới.

Sau khi ly hôn chồng, Trương Bá Chi vẫn tiếp tục thực hiện công việc nghệ thuật để kiếm tiền nuôi con. Ngoài ra, cô còn nhận sự hỗ trợ từ Tạ Đình Phong. Anh đã đem khối tài sản cá nhân đưa vào một quỹ tài chính do anh thành lập và người được thừa hưởng quỹ này chính là 2 con trai Lucas và Quintus. Mối quan hệ giữa anh và các con cũng rất tốt, anh luôn san sẻ nghĩa vụ nuôi con sau khi ly hôn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày